Giám đốc tài chính là nữ, công ty sẽ có lãi nhiều hơn
Chat Facebook
});
0918.924.388
  • CFO
  • CFO

Giám đốc tài chính là nữ, công ty sẽ có lãi nhiều hơn

 07/05/2020 - 08:25 
Giám đốc tài chính là nữ, công ty sẽ có lãi nhiều hơn

Trong một nghiên cứu của S&P Global Market Intelligence cho thấy rằng: Sau khi bổ nhiệm một phụ nữ làm Giám đốc tài chính - CFO, thì chỉ sau 24 tháng, lợi nhuận của các công ty đã tăng trung bình lên 6% và 8% giá cổ phiếu so với khi có CFO là Nam.

Nữ Giám đốc tài chính đem về lơi nhuận nhiều hơn

Nghiên cứu của S&P Global Inteligence chỉ rõ: Các nữ Giám đốc tài chính sau khi được bổ nhiệm đã đem lại thêm 1.800 tỷ USD lợi nhuận. Đây là kết quả nghiên cứu được thực hiện trên 6000 công ty trong chỉ số Russell 3000 của Mỹ trong 17 năm.

Qua đó có thể nhận định rằng: Các công ty/ doanh nghiệp/ tập đoàn muốn có kết quả kinh doanh tốt hơn, lãi nhiều hơn, cổ phiếu tăng giá mạnh hơn thì có thể cân nhắc bổ nhiệm một Giám đốc tài chính là Nữ.

Tại sao nữ CFO có thành tích trội hơn nam đồng cấp

Khi bạn là một phụ nữ, bạn được bổ nhiệm vào một vị trí cao hơn, chắc chắn bạn sẽ được kỳ vọng nhiều hơn. Vì vậy, một trong những lý do được cho là Nữ Giám đốc tài chính có thành tích trội hơn các đồng nghiệp Nam đồng cấp là vì họ được kỳ vọng cao hơn.

Daniel Sandberg - Giám đốc nghiên cứu tại S&P Global, tác giả của báo cáo còn cho biết thêm: "Rào cản với phụ nữ cao hơn một chút. Số nam giới cạnh tranh cho vị trí lãnh đạo bị tận dụng quá mức, còn số nữ giới lại chưa được phát huy hết khả năng". Với vị trí Giám đốc tài chính thì tỉ lệ nam - nữ là 6,5:1.

Hiểu theo cách khác là: Hội đồng quản trị tuyển nam thường xuyên hơn nữ, dù có một số người được bổ nhiệm không giỏi bằng ứng viên nữ. Điều đó có nghĩa là: Hội đồng quản trị có thể sẽ bỏ qua các nữ lãnh đạo có năng lực hơn so với nam. Vì vậy, "ở ngoài kia" vẫn còn rất nhiều ứng viên nữ giỏi cho vị trí CFO.

Thông thường, các công ty có phụ nữ làm Giám đốc tài chính - CFO thường sẽ có phụ nữ làm lãnh đạo nhiều hơn gấp đôi bình thường.

Theo Bloomberg!

 

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 59 lượt/ Số lượt xem: 2123

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
Tuyển dụng nhân viên Chăm sóc khách hàng (HN)
 
 
 

Tin Tức Nổi Bật

 
 
 
 
 
 

Giảng Viên Tại AFC

Ngô Minh Anh, MA :  Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn dự án và tài chính công ty cho các công ty và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài.

Xem tiếp

Trần Thị Minh Hải :  Hiện bà Trần Thị Minh Hải là giảng viên tại công ty CP Đào tạo và Tư vấn nghiệp vụ Ngân hàng, kiêm phụ trách quan hệ khách...

Xem tiếp
 
 
 
 
Google maps
 
 
Google map HCM
 
 
 
cristiano ronaldo goals 2015

Bài viết: Giám đốc tài chính là nữ, công ty sẽ có lãi nhiều hơn Ðánh giá bởi: VMZ3XEY vào 19:05:2024. Giám đốc tài chính Giám đốc tài chính là nữ, công ty sẽ có lãi nhiều hơn,Trong một nghiên cứu của S&P Global Market Intelligence cho... Vote: 9.8 rate 10 5000 lượt dánh giá
 
 
Giám đốc tài chính
 
Thạc sĩ Quản lý Kinh tế - ĐH Trưng Vương
X