13/02/2012 - 04:08
Phân Tích Tài chính

“Một nghịch lý phổ biến trong các doanh nghiệp là trong khi tài chính luôn là trọng tâm của hệ thống quản lý, các nhà quản trị thường không có hiểu biết đầy đủ về vấn đề này”

Berman & Knight, Harvard Business Review

Là một doanh nhân hoặc một nhà quản lý không thể không có kiến thức về quản lý tài chính. Tuy nhiên khác với những chuyên gia tài chính chuyên nghiệp, các lãnh đạo hoặc quản lý doanh nghiệp không phải trực tiếp tham gia vào công tác tài chính mà chủ yếu cần hiểu và sử dụng tốt các thông tin tài chính cho các quyết định mua bán hàng hóa, sản xuất, giá thành sản phẩm, quản lý dòng tiền, lập kế hoạch kinh doanh...Muốn thế, các nhà quản lý cần phải có một kiến thức vững chắc về phân tích tài chính trong các doanh nghiệp.

Khóa học “Phân tích tài chính cho nhà quản lý” được AFC Vietnam thiết kế giúp nhà lãnh đạo và quản lý từ cấp trung trở lên có được những kiến thức về phân tích các báo cáo tài chính nhằm đánh giá khả năng sinh lời, khả năng thanh toán và hiệu quả sử dụng tài sản của doanh nghiệp thông qua các bài tập tình huống có liên quan đến các kỹ năng phân tích tài chính thiết yếu cho một nhà quản lý, từ đó phát triển khả năng đọc hiểu và phân tích số liệu tài chính hữu ích cho công việc quản lý doanh nghiệp mình.

Mục tiêu khóa học

Khóa học sẽ trang bị cho học viên:
  • Nắm được những vấn đề về phân tích tài chính.
  • Đọc và phân tích được các báo cáo tài chính của doanh nghiệp, mối quan hệ giữa các báo cáo tài chính
  • Khai thác các thông tin trên các báo cáo tài chính và báo cáo kế toán quản trị phục vụ công việc quản lý
  • Phân biệt được các loại rủi ro thanh khoản, rủi ro tỷ giá từ đó đưa ra những chính sách phù hợp trong công việc kinh doanh.

Phương pháp đào tạo

• Bài thuyết trình ngắn của giảng viên.
  • Bài tập cá nhân.
  • Đóng vai
  • Thảo luận nhóm.
  • Nghiên cứu tình huống

Click đây để Đăng ký khóa học này >>

Chuyên đề 1: Các kỹ thuật phân tích kinh doanh và tài chính

• Phân tích hiệu quả sử dụng tài sản
  • Phân tích cân đối tài chính
  • Trình bày thông tin phân tích hiệu quả
Chuyên đề 2: Phân tích tài chính của doanh nghiệp
  • Phân tích các báo cáo tài chính của doanh nghiệp
  • Kinh nghiệm đọc & phân tích các báo cáo tài chính: Làm gì khi thông tin quá ít và theo một mẫu cứng nhắc
  • Tiếp cận báo cáo tài chính theo quan điểm Warren – Buffet
  • Trình bày thông tin phân tích tài chính và liên hệ với các quyết định quản lý nội bộ.
  • Phân tích khả năng sinh lời và khả năng thanh toán
Chuyên đề 3: Phân tích rủi ro tài chính
  • Rủi ro môi trường & rủi ro tài chính
  • Rủi ro thanh khoản và xử lý rủi ro thanh khoản
  • Rủi ro tỷ giá và xử lý rủi ro tỷ giá
  • Kinh nghiệm trình bày thông tin phân tích rủi ro tài chính và kỹ năng đề xuất các giải pháp phòng chống rủi ro.

Giảng viên giàu kinh nghiệm của các tập toàn lớn trong và ngoài nước và các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính
Chương trình được thiết kế mang tính logic cao giúp học viên hiểu rõ kiến thức về phân tích tài chính dùng trong quản trị kinh doanh
Môi trường học tập năng động, chương trình đào tạo mang tính thực tiễn ngành cao
Cơ sở vật chất hạng A, địa điểm học thuận tiện tại mặt phố - Nơi tập trung các Trung tâm tài chính và tập đoàn kinh tế lớn.
Nội dung chương trình giảng dạy có nghiên cứu tham khảo theo chuẩn Quốc tế của chuyên gia phân tích tài chính CFA (Chartered Financial Analysts)
Classroom Học trên lớp - Các lớp học được tổ chức thường xuyên tại trung tâm Hà Nội giúp bạn có được dịch vụ đào tạo tốt nhất, bao gồm các giờ học buổi sáng, buổi chiều, buổi tối và cuối tuần.
Live Online Hội thảo Online - Chúng tôi cung cấp các buổi hội thảo online nhằm giúp bạn định hướng tốt hơn trong học tập.
Online
Học qua Internet - Chúng tôi cung cấp các kênh học tập qua Internet để bạn có thể học tập tại bất cứ nơi nào trên thế giới. Chỉ nhấp chuột là bạn đã có thể sẵn sàng cho việc học tập của mình.
Học từ xa - Các bạn có thể tham dự các khoá học ngay tại nhà với chi phí thấp. Chúng tôi sẽ tổ chức các buổi thảo luận và cung cấp tài liệu gôc tới tận nhà. Ngoài ra các giảng viên và đội ngũ Customer Care sẽ luôn sẵng sàng để giải đáp các vấn đề học tập của bạn.
Phân tích Tài chính
  Tầng 1, Tòa nhà N06, Phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Thời lượng
  4 buổi ( Mỗi buổi 3 giờ)