22/01/2013 - 02:36
Định giá tài sản đảm bảo

Khóa học nằm trong bộ chương trình Định giá Bất động sản chuyên sâu về định giá tài sản đảm bảo trong doanh nghiệp đặc biệt dành cho ngân hàng.

Click đây để Đăng ký khóa học này >>

MODULE 1 – Định giá tài sản đảm bảo trong sản phẩm tín dụng (1 buổi)

• Mối quan hệ tín dụng ngân hàng- doanh nghiệp.
  • Thông tin bất cân xứng, chất lượng thông tin tài chính và vai trò của tài sản đảm bảo.
  • Các loại hình tài sản đảm bảo thông dụng: Giá trị quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất, tài sản là phương tiện vận chuyển, tài sản là hàng hóa, tài sản hình thành trong tương lai

Tình huống: Phân loại và đề xuất và đánh giá tài sản đảm bảo cho món vay bổ sung vốn kinh doanh của doanh nghiệp ngành may mặc.

• Nguyên tắc định giá tài sản đảm bảo: Nguyên tắc sử dụng cao nhất và tốt nhất, Nguyên tắc thay thế, Nguyên tắc cung cầu, Nguyên tắc thay đổi, Nguyên tắc lường trước/dự báo trước, Nguyên tắc phù hợp, Nguyên tắc khả năng sinh lời của đất, Nguyên tắc cạnh tranh)
  • Thẩm định giá trị tài sản và đánh giá xu hướng của thị trường của tài sản đảm bảo
  • Tính thanh khoản của tài sản đảm bảo
  • Tính pháp lý của tài sản đảm bảo

Tình huống: Áp dụng nguyên tắc định giá tài sản đảm bảo là trụ sở công ty dùng làm tài sản đảm bảo cho khoản vay dài hạn đầu tư nâng cao công nghệ sản xuất xi măng.

MODULE 2 – Quy trình và phương pháp định giá tài sản đảm bảo (2 buổi)

Quy trình định giá tài sản đảm bảo

•  Lập kế hoạch định giá tài sản đảm bảo
  • Tiếp nhận phiếu yêu cầu định giá
  • Thẩm định giá tài sản
  • Thông báo kết quả định giá
  • Lập biên bản định giá
  • Lưu hồ sơ định giá

Tình huống: Phân tích quy trình định giá tài sản đảm bảo trong quy trình cấp tín dụng của ngân hàng

Trình tự công việc thẩm định giá (Thành lập tổ định giá, xác định tài sản đảm bảo – thu thập thông tin – phân tích số liệu – Lập biên bản định giá)

Tình huống: Phối hợp nhóm và tổ chức công việc thực hiện quy trình thẩm định giá tài sản đảm bảo là phương tiện vận chuyển.

Phương pháp định giá trị tài sản đảm bảo

Giảng viên giàu kinh nghiệm của các tập toàn lớn trong và ngoài nước và các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính
Chương trình được thiết kế mang tính logic cao giúp học viên hiểu rõ kiến thức về phân tích tài chính dùng trong quản trị kinh doanh
Môi trường học tập năng động, chương trình đào tạo mang tính thực tiễn ngành cao
Cơ sở vật chất hạng A, địa điểm học thuận tiện tại mặt phố - Nơi tập trung các Trung tâm tài chính và tập đoàn kinh tế lớn.
Nội dung chương trình giảng dạy có nghiên cứu tham khảo theo chuẩn Quốc tế của chuyên gia phân tích tài chính CFA (Chartered Financial Analysts)
Classroom Học trên lớp - Các lớp học được tổ chức thường xuyên tại trung tâm Hà Nội giúp bạn có được dịch vụ đào tạo tốt nhất, bao gồm các giờ học buổi sáng, buổi chiều, buổi tối và cuối tuần.
Live Online Hội thảo Online - Chúng tôi cung cấp các buổi hội thảo online nhằm giúp bạn định hướng tốt hơn trong học tập.
Online
Học qua Internet - Chúng tôi cung cấp các kênh học tập qua Internet để bạn có thể học tập tại bất cứ nơi nào trên thế giới. Chỉ nhấp chuột là bạn đã có thể sẵn sàng cho việc học tập của mình.
Học từ xa - Các bạn có thể tham dự các khoá học ngay tại nhà với chi phí thấp. Chúng tôi sẽ tổ chức các buổi thảo luận và cung cấp tài liệu gôc tới tận nhà. Ngoài ra các giảng viên và đội ngũ Customer Care sẽ luôn sẵng sàng để giải đáp các vấn đề học tập của bạn.
Tầng 1, Tòa nhà NO6 B2, Phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Thời lượng
  3 Buổi
Thời gian học