Hỏi đáp khóa học FinancialPro

Hỏi đáp khóa học FinancialPro

03/04/2012 - 05:15

Một số câu hỏi về khóa học FinancialPro

1. Tôi cần chứng chỉ gì trước khi bắt đầu học FinancialPro?

Trả lời:

Bạn không cần một chứng chỉ hay bằng cấp cụ thể cho việc bắt đầu khoá học FinancialPro®. Nếu bạn đã theo học chuyên ngành Kế toán -  Tài chính – Ngân hàng tại các trường Trung học – Cao đẳng hoặc Đại học, bạn có thể được miễn một số môn. Tuy nhiên bạn cần phải chứng minh trình độ tiếng Anh đủ để theo học module ở bậc cao hơn.

2. Cần bao nhiêu thời gian để hoàn thành chứng chỉ?

Trả lời:

Câu trả lời là phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn là  học sinh phổ thông mới tốt nghiệp, bạn sẽ cần khoảng 16 tháng để hoàn thành các chứng chỉ đến cấp độ 2 (Intermediate) và 24 tháng cho cấp độ 3 (Master) . Nếu bạn đang học đại học, sẽ mất khoảng 1 năm để bạn đạt đến trình độ tương đương.

Một chiến thuật khôn ngoan là bạn có thể vừa đi làm vừa đi học. Các khóa học buổi tối giúp bạn không những chỉ học tập mà còn rèn luyện kỹ năng và mở rông quan hệ với giảng viên và bạn bè trong lớp.

Trong quá trình học bạn có thể tạm dừng nhưng  không quá 03 năm đối với các môn học.

3. Tôi sẽ học gì ở mỗi cấp độ?

Trả lời:

Ở mỗi trình độ hệ thống chứng chỉ FINANCIALPRO sẽ cung cấp cho bạn kiến thức và kỹ năng mà bạn có thể ứng dụng trực tiếp trong công việc, bạn không cần phải đợi đến khi khóa học kết thúc để có được kỹ năng, hãy bắt đầu ngay từ bây giờ.

FinancialPro I

Ở trình độ này bạn sẽ phát triển các kỹ năng nghiệp vụ kế toán và tài chính. Bên cạnh đó, bạn cũng được trang bị các kiến thức về quản trị và hệ thống quản lý hành chính của doanh nghiệp. Bạn sẽ được trang bị kỹ năng làm kế toán và tài chính với hệ thống các sổ mua hàng, sổ bán hàng và sổ cái các tài khoản.

FinancialPro II

Ở trình độ này bạn sẽ thực hiện các nghiệp vụ kế toán phức tạp hơn bao gồm cả việc lập các báo cáo tài chính cho các hộ kinh doanh và các công ty hợp danh. Bạn cũng học các kỹ nưng quản trị chi phí và lập các báo cáo lợi nhuận cho doanh nghiệp.

FinancialPro III

Ở trình độ này bạn học kỹ năng lập các báo cáo tài chính phức tạp cho các công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, xử lý các nghiệp vụ phức tạp và kỹ năng quản lý, bạn có thể chọn lựa một số môn khác nhau gần với nhu cầu vị trí công việc của bạn trong tương lai.

4. Việc đánh giá được thực hiện như thế nào?

Trả lời:

Trong quá trình tham gia học FinancialPro, bạn được đánh giá các kỹ năng hành nghề tài chính qua một trong hai cách.

-  Cách 1: Bài thi

Bài thi được các giảng viên của AFC Vietnam đánh giá và cho điểm. Mục đích của bài thi là là kiểm tra kỹ năng của bạn thông qua các tình huống thực tiễn.

-  Cách 2: Kiểm tra kỹ năng

Kiểm tra kỹ năng được thực hiện thường xuyên. Với các bạn đang làm việc, bạn cần có các bằng chứng về kỹ năng công việc.  Danh mục kỹ năng và công việc là rất quan trọng đối với bạn trong việc tìm kiếm việc làm và phát triển nghề nghiệp.

Thông tin liên hệ chi tiết liên hệ:

Ms Chinh: +84 4 3562 7486 (máy lẻ 113)

Ms Lan: +84 4 3562 7486 (máy lẻ 116)

Viện Quản trị Tài chính AFC

Tầng 6 Tòa nhà 18B, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội