Thuế và Tư vấn Thuế Doanh Nghiệp
0918.924.388
  • CFO
  • CFO
  • tập trung thực hành
  • Khóa học CFO

Thuế và Tư vấn Thuế Doanh Nghiệp

 25/02/2012 - 10:22 
Thuế và Tư vấn Thuế Doanh Nghiệp

Đóng thuế 1 cách “Khôn ngoan” làm sao để tiết kiệm chi phí cho Doanh Nghiệp cũng như tuân thủ pháp luật luôn là điều trăn trở không những của Lãnh Đạo Doanh Nghiệp, Cán bộ chịu trách nhiệm về thuế mà còn của những cá nhân hạnh phúc vì đủ điều kiện để đóng thuế.

Lâu nay, trong các cuộc đối thoại giữa cộng đồng doanh nghiệp và cơ quan quản lý, thủ tục thuế vẫn là một trong những nội dung bị kêu ca nhiều nhất, mặc dù Luật Quản lý thuế (có hiệu lực từ ngày 1/7/2007) cho phép lập các đại lý thuế - cơ quan trung gian làm nhiệm vụ tư vấn pháp luật, thay mặt doanh nghiệp thực hiện các thủ tục về thuế. Đại lý có nghĩa vụ cung cấp cho cơ quan thuế các tài liệu, chứng từ để xác minh tính chính xác việc quyết toán thuế, nộp thuế, miễn giảm, hoàn thuế... và chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nhưng thuế vẫn là vấn đề rối ren của Doanh Nghiệp nguyên do chưa có chuẩn mực nhất quán trong cách xử lý cũng những điều luật ban hành nên trong nhiều trường hợp tư vấn thuế biến tướng, tìm thủ thuật lách luật cho doanh nghiệp nhằm trốn thuế, có nơi luật sư tư vấn cho doanh nghiệp mua hóa đơn đỏ bên ngoài để lập chứng từ giả…

Vì thế, trước khi trông chờ một dịch vụ hoàn hảo từ một Đại Lý tư vấn thuế chuyên nghiệp như một số nước đang áp dụng (Đặc biệt là nước cận kề chúng ta như Nhật Bản - 2,7 triệu công ty sử dụng dịch vụ qua đại lý thuế/ 3 triệu doanh nghiệp) thì không gì bằng cách Doanh Nghiệp và cá nhân phải tự trang bị cho mình những hiểu biết về những quy định thuế hiện hành, cập nhật thường xuyên Kiến thức cũng như những thay đổi thường xuyên của Luật Thuế để đảm bảo thực hiện đúng, đủ nghĩa vụ thuế, mà không ảnh hưởng đến lợi ích mà doanh nghiệp, cá nhân  được hưởng, ngoài ra hiểu biết để tránh hiện tượng bị cán bộ thuế gây khó khăn trong quá trình làm thủ tục về thuế, hoặc bị phát sinh thêm thuế sau khi thanh tra hoặc kê khai.

Nhằm hỗ trợ Doanh Nghiệp và các cá nhân giảm bớt gánh nặng, tập trung thời gian và nhân lực vào các mảng Chiến Lược cho Doanh Nghiệp hoặc Hoàn thiện mục tiêu cá nhân. AFC Vietnam Khai Giảng Khóa: Thuế và tư vấn Thuế Doanh Nghiệp vào ngày 25/02/2012 tại Viện Quản Trị Tài Chính AFC – Tòa Nhà Thăng Long 105 – Láng Hạ - Hà Nội.

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 141 lượt/ Số lượt xem: 2134

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
 

Giảng Viên Tại AFC

Ngô Minh Anh, MA :  Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn dự án và tài chính công ty cho các công ty và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài.

Xem tiếp

Trần Thị Minh Hải :  Hiện bà Trần Thị Minh Hải là giảng viên tại công ty CP Đào tạo và Tư vấn nghiệp vụ Ngân hàng, kiêm phụ trách quan hệ khách...

Xem tiếp
 
 
Cập nhật thông tin tài chính - thuế
 
not connect !