Phân công phân nhiệm và Uỷ thác công việc

Phân công phân nhiệm và Uỷ thác công việc

06/02/2015 - 08:48
Theo các chuyên gia quản trị, việc “đặt đúng người” vào “đúng vị trí” là yếu tố cực kỳ quan trọng, nó quyết định 50% thành công trong công việc, 50% thành công còn lại sẽ phụ thuộc vào “cách đặt” và sự nỗ lực của “người được đặt”; Ngược lại, nếu ta “không đặt đúng người” hoặc “không giao đúng việc” thì 99% là công việc đó sẽ thất bại, tiềm năng nhân sự đó sẽ hao tổn, ý chí & niềm tin sẽ bị sụt giảm!

Vậy, làm thế nào để có thể “đặt đúng người” vào “đúng vị trí” và “đúng cách”? Làm thế nào để “người được đặt” luôn phấn đấu và nỗ lực hết mình cho mục tiêu công việc được giao?...

Câu trả lời nằm ở kỹ năng “phân công phân nhiệm” và “ủy thác công việc” cho nhân viên. “Phân công phân nhiệm” và “ủy thác công việc” phù hợp thì sẽ tạo được hiệu quả công việc rất cao. Vì thế, kỹ năng phân công phân nhiệm và ủy thác công việc luôn được xem là kỹ năng quan trọng của bất cứ một nhà quản lý nào, cho dù chỉ “nắm” trong tay một vài nhân viên hay điều hành “thiên binh vạn tướng”.

Nhằm góp phần đồng hành cùng với cộng đồng doanh nghiệp trong việc nâng cao kỹ năng phân công phân nhiệm và ủy thác công việc dành cho đội ngũ quản lý, Viện Quản Trị tài Chính AFC xin hân hạnh giới thiệu đến quý vị chương trình đào tạo: “Phân công phân nhiệm & Ủy thác công việc”.

Đối tượng tham dự

• Các cấp quản lý & lãnh đạo doanh nghiệp;
  • Đội ngũ quản lý cấp trung (giám đốc  chức năng, trưởng phó các phòng, ban, bộ phận trong doanh nghiệp);
  • Những người đang tham gia làm việc trong môi trường doanh nghiệp có mong muốn phát triển và hoàn thiện kỹ năng quan trọng này;
  • Chương trình không phù hợp cho các  đối tượng là học sinh, sinh viên - những người chưa có thâm niên làm việc trong môi trường doanh nghiệp.

Mục tiêu chương trình

Sau khi tham dự chương trình, học viên có thể:

• Nắm được những kiến thức nền tảng về công tác tổ chức & hoàn thành mục tiêu công việc với vai trò là nhà quản lý trong doanh nghiệp;
  • Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng và lợi ích của việc “đặt đúng người” vào “đúng vị trí”, bao gồm: Phân công phân nhiệm, Ủy thác công việc;
  • Nắm vững các công cụ, quy trình, phương pháp, kỹ thuật để phân công phân nhiệm một cách hiệu quả;
  • Biết cách thực hiện đầy đủ và chính xác quy trình ủy thác công việc;
  • Biết cách gắn kết và ứng dụng một cách hiệu quả giữa phương pháp phân công phân nhiệm và ủy thác công việc trong môi trường doanh nghiệp hiện đại.

Click đây để Đăng ký khóa học này >>

Chuyên đề 01: Những nhận thức nền tảng quan trọng

• Vai trò của nhà quản lý trong việc hiện thực hóa mục tiêu;
  • Nguyên tắc tổ chức công việc trong môi trường doanh nghiệp;
  • Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến việc hoàn thành mục tiêu công việc.

Chuyên đề 02: Phân công phân nhiệm hiệu quả

• Những nguyên tắc quan trọng trong phân công phân nhiệm;
  • Quy trình phân công phân nhiệm hiệu quả;
  • Phương pháp phân công phân nhiệm;
  • Làm thế nào để biết được nhân viên có đủ năng lực thực thi công việc được giao?
  • Làm thế nào để nhân viên không ngừng phấn đấu hoàn thành mục tiêu công việc?
  • Thiết lập các công cụ phục vụ phân công phân nhiệm;
  • Thực tế và những sai lầm cần tránh.

Chuyên đề 03: Ủy thác công việc thành công

• Sự cần thiết phải ủy thác công việc đối với nhà quản lý;
  • Bản chất của ủy thác và những thất bại trong thực tế môi trường doanh nghiệp;
  • Quy trình ủy thác công việc hiệu quả;
  • Chọn việc ủy thác và những sai lầm đáng tiếc;
  • Tiêu chí chọn người ủy thác;
  • Thực hiện công tác ủy thác và mô hình ủy thác.
  • Kiểm soát và đánh giá kết quả trong ủy thác công việc.

Chuyên đề 04: Gắn kết và ứng dụng một cách hiệu quả phương pháp phân công phân nhiệm và ủy thác công việc trong môi trường doanh nghiệp

• Thực tế về phân công phân nhiệm và ủy thác công việc trong môi trường doanh nghiệp;
  • Kỹ thuật gắn kết và ứng dụng một cách hiệu quả phương pháp phân công phân nhiệm và ủy thác công việc trong môi trường doanh nghiệp.
Giảng viên giàu kinh nghiệm là CFO của các tập toàn lớn và các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính - Kế toán
Phương pháp đào tạo của chúng tôi chủ yếu tập trung vào các bài tập tình huống nhằm khơi dậy sự say mê học tập của học viên
Môi trường học tập năng động, chương trình đào tạo mang tính thực tiền ngành cao
Cơ sở vật chất hiện đại, địa điểm học thuận tiện giữa trung tâm thành phố Hà Nội

Classroom Học trên lớp - Các lớp học được tổ chức thường xuyên tại trung tâm Hà Nội giúp bạn có được dịch vụ đào tạo tốt nhất, bao gồm các giờ học buổi sáng, buổi chiều, buổi tối và cuối tuần.
Live Online Hội thảo Online - Chúng tôi cung cấp các buổi hội thảo online nhằm giúp bạn định hướng tốt hơn trong học tập.
Online Học qua Internet - Chúng tôi cung cấp các kênh học tập qua Internet để bạn có thể học tập tại bất cứ nơi nào trên thế giới. Chỉ nhấp chuột là bạn đã có thể sẵn sàng cho việc học tập của mình.
Học từ xa - Các bạn có thể tham dự các khoá học ngay tại nhà với chi phí thấp. Chúng tôi sẽ tổ chức các buổi thảo luận và cung cấp tài liệu gôc tới tận nhà. Ngoài ra các giảng viên và đội ngũ Customer Care sẽ luôn sẵng sàng để giải đáp các vấn đề học tập của bạn.

Phân công phân nhiệm và uỷ thác công việc

Tầng 1, Tòa nhà N06 B2, Phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Thời lượng