Số doanh nghiệp lập mới cao kỷ lục
Chat Facebook
});
0918.924.388
  • CFO
  • CFO

Số doanh nghiệp lập mới cao kỷ lục

 09/05/2022 - 07:19 
Số doanh nghiệp lập mới cao kỷ lục

Lần đầu tiên số doanh nghiệp lập mới một tháng đạt trên 15.000, vượt qua con số kỷ lục 14.866 xác lập cách đây một năm.

Tổng cục Thống kê cho biết 15.001 doanh nghiệp đăng ký mới trong tháng 4, tăng gần 700 so với tháng trước. Doanh nghiệp thành lập mới biến động mạnh ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung.

Tháng 4 cũng có hơn 7.000 doanh nghiệp hoạt động trở lại sau thời gian tạm ngừng kinh doanh.

Ở chiều ngược lại, số doanh nghiệp đóng cửa xấp xỉ 10.400, giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng tăng mạnh so với hai tháng liền kề. Dù vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp lượng doanh nghiệp mới ra đời cao hơn đóng cửa.

Theo Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tổng doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập tháng 4 gấp đôi doanh nghiệp rút khỏi thị trường do hai yếu tố chính. Đầu tiên là cộng đồng doanh nghiệp rất hào hứng với trạng thái bình thường mới sau một năm sóng gió, đồng thời tự tin nền kinh tế sẽ ổn định và cải thiện trong các quý tới. Thứ hai là chính sách nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch, mở cửa du lịch và minh bạch môi trường kinh doanh của Chính phủ.

Bốn tháng đầu năm, cả nước có gần 49.600 doanh nghiệp thành lập mới, cao nhất tính theo giai đoạn này từ trước đến nay. Kinh doanh bất động sản, y tế, vận tải kho bãi, bán lẻ, dịch vụ lưu trú và ăn uống là những ngành có lượng doanh nghiệp mới tăng mạnh nhất so với cùng kỳ.

 

 

 

Tổng vốn của các doanh nghiệp mới thành lập đạt trên 635.000 tỷ đồng. Hơn 89% đăng ký quy mô vốn dưới 10 tỷ đồng, còn tỷ lệ đăng ký vốn trên 10 tỷ đồng chưa đến 2%.

Trong khi đó, số lượng đóng cửa trong bốn tháng đầu năm là 61.500 doanh nghiệp. Hầu hết trong số này có quy mô vốn nhỏ, thời gian hoạt động ngắn và chọn hình thức rút lui ngắn hạn để chờ cơ hội quay lại. Các nhóm ngành có lượng doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh lớn nhất là bán lẻ; sửa chữa ôtô, xe máy; xây dựng và công nghiệp chế biến.

                                                                                                   (vnexpress)

--------------------------------------------------

Viện Quản trị & Tài chính AFC

 Khóa học kỹ năng tài chính cho nhà khởi nghiệp: https://smartrain.vn/ky-nang-tai-chinh-cho-nguoi-khoi-nghiep-103.html

 

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 36 lượt/ Số lượt xem: 490

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 

Giảng Viên Tại AFC

Ngô Minh Anh, MA :  Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn dự án và tài chính công ty cho các công ty và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài.

Xem tiếp

Trần Thị Minh Hải :  Hiện bà Trần Thị Minh Hải là giảng viên tại công ty CP Đào tạo và Tư vấn nghiệp vụ Ngân hàng, kiêm phụ trách quan hệ khách...

Xem tiếp
 
 
 
 
 
 
Google map HCM
 
Cập nhật thông tin tài chính - thuế
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
cristiano ronaldo goals 2015

Bài viết: Số doanh nghiệp lập mới cao kỷ lục Ðánh giá bởi: DKGZE9Y vào 19:05:2024. doanh nghiệp mới thành lập Số doanh nghiệp lập mới cao kỷ lục,Lần đầu tiên số doanh nghiệp lập mới một tháng đạt trên 15.000, vượt... Vote: 9.8 rate 10 4750 lượt dánh giá
 
 
Thạc sĩ Quản lý Kinh tế - ĐH Trưng Vương
 
Giám đốc tài chính