Quản trị thuế - Thuế và tư vấn thuế cho doanh nghiệp - Khóa học quản trị thuế

Quản trị thuế

13/02/2012 - 04:46
“Do thuế là một khoản chi phí không nhỏ nên doanh nghiệp có nên giảm thiểu chi phí này trong điều kiện thực thi tốt các quy định của Nhà nước”

Theo Viettax

Thuế là một vấn đề đau đầu của nhiều doanh nghiệp đặc biệt  trong bối cảnh các vấn đề tài chính là rào cản lớn đối với các hoạt động kinh doanh. Vấn đề phổ biến cho các doanh nghiệp là làm sao để doanh nghiệp vừa tiết kiệm được chi phí thuế vừa đảm bảo thực hiện được các quy định của Nhà nước?

Hàng năm doanh nghiệp có thể phải chi nhiều tỷ đồng để đóng thuế nhưng liệu đó có phải là số thuế mà doanh nghiệp nên đóng và phải đóng hay không?

Đã là một người làm kế toán – tài chính, không khỏi nhu cầu hiểu biết về thuế, tuy nhiên không phải ai cũng biết các vấn đề tưởng như đơn giản:
  • Thế nào là một kế hoạch thuế?
  • Làm sao để có một kế hoạch thuế tối ưu?
  • Ảnh hưởng của giá trị thời gian của tiền tệ lên số tiền phải nộp?
  • Chênh lệch giá trị tính thuế đối với các khoản thuế hoãn lại?
  • Làm sao để tối thiểu hóa số thuế phải nộp mà không vi phạm pháp luật?
  • Làm thế nào để thực hiện có hiệu quả việc kê khai và nộp thuế?

Hiểu biết được các vấn đề này sẽ giúp các nhà quản trị tài chính và những người làm kế toán thực sự tự tin khi làm việc với cơ quan thuế. Đó cũng là điều mà các chuyên gia của Viện Quản trị Tài chính AFC mong muốn và cam kết mang đến cho các học viên của chương trình.

Khóa học nhằm giúp các Cán bộ, Nhà quản lý, Giám đốc, Phó giám đốc DN, các Trưởng - Phó phòng ban chức năng nắm được tổng quan về các loại thuế trong doanh nghiệp và cách quản lý từng loại thuế. Đưa ra được các giải pháp giảm thiểu chi phí và rủi ro trong công tác quản lý thuế tại doanh nghiệp. Nắm vững các nguyên tắc kế hoạch thuế và biết cách hoạch định kế hoạch thuế cho doanh nghiệp

Mục tiêu khóa học
Khóa học sẽ trang bị cho học viên:
  • Nắm được cách lập một kế hoạch thuế tối ưu
  • Nắm được những vấn đề liên quan đến việc xác định các loại thuế của doanh nghiệp, quy trình kê khai và hoàn thuế các loại thuế trong doanh nghiệp như thuế GTGT, thuế TNDN, thuế TN cá nhân.
  • Có được kinh nghiệm kiểm tra và điều hành việc tính, hạch toán và kê khai thuế của doanh nghiệp
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về Luật Thuế và các quy định có liên quan

Click đây để Đăng ký khóa học này >>

Tổng quan về hệ thống thuế
Đặc điểm, chức năng & vai trò của thuế
Trốn thuế, tránh thuế & Lập kế hoạch thuế
Hệ thống thuế ở Việt Nam
Hệ thống văn bản pháp quy liên quan đến thuế & cách đọc văn bản
Kế hoạch thuế tối ưu
Kế hoạch thuế và chiến lược tối ưu hóa chi phí thuế
Chuyển hóa giao dịch sang dạng thức có lợi
Bài tập tình huống - Lập kế hoạch thuế cho doanh nghiệp của bạn
Thuế Thu nhập Doanh nghiệp
Đặc điểm và đối tượng chịu thuế TNDN
Căn cứ  và phương pháp tính thuế
  • Thu nhập chịu thuế & Thu nhập tính thuế
  • Chi phí hợp lý hợp lệ
  • Chuyển lỗ & Chuyển giá
Thuế TNDN trong hoạt động chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng chứng khoán, chuyển nhượng Bất động sản
Ưu đãi thuế và các phương pháp tối ưu thuế
Thuế GTGT
Đặc điểm & đối tượng của thuế GTGT
Căn cứ và phương pháp tính thuế.
  • Xác định giá tính thuế trong các trường hợp
  • Phương pháp khấu trừ thuế
  • Phương pháp trực tiếp
Hoàn thuế
Đăng ký thuế, kê khai tính thuế,nộp thuế & quyết toán
Tối ưu thuế GTGT
Thuế Thu nhập cá nhân
Đặc điểm & đối tượng của thuế TNDN
Các loại thu nhập chịu thuế
Xác định các loại thu nhập miễn thuế, các loại giảm trừ
Phương pháp tính thuế theo biểu thuế lũy tiến từng phần & toàn phần
Tính thuế trong các tình huống và phương pháp tối ưu thuế
Bài tập tình huống - Đăng ký, kê khai, nộp thuế và quyết toán theo từng phương pháp
Thuế Nhà thầu
Đối tượng áp dụng & đối tượng chịu thuế
Phương pháp VAS & Non-VAS
Tính thuế trong các tình huống
Đăng ký, kê khai, nộp thuế và quyết toán theo từng phương pháp
Tối ưu thuế Nhà thầu
Phí, Lệ phí & Các loại thuế khác
Thuế Tiêu thụ đặc biệt
Thuế xuất nhập khẩu
Thuế tài nguyên
Thuế môn bài
Lệ phí trước bạ
Các Vấn đề về Quản lý Thuế
Hóa đơn chứng từ
Các vấn đề chung liên quan đến Đăng ký, kê khai, nộp thuế & quyết toán thuế
Miễn giảm & hoàn thuế
Kiểm tra thuế, thanh tra thuế, phạt thuế
Chia sẻ kinh nghiệm về Quản lý thuế tại doanh nghiệp

Giảng viên giàu kinh nghiệm về Lập kế hoạch Thuế và Quản lý thuế của Bộ Tài chính và Các Chuyên gia Tư vấn Thuế và Kế toán – Kiểm toán
Chương trình được thiết kế mang tính logic cao mang tính hiện đại gắn kết việc quản lý thuế với các mục tiêu quản lý khác trong doanh nghiệp
Môi trường học tập năng động, chương trình đào tạo mang tính thực tiễn ngành cao
Cơ sở vật chất hiện đại, địa điểm học thuận tiện tại mặt phố Láng Hạ - Nơi tập trung các Trung tâm tài chính và tập đoàn kinh tế lớn.
Nội dung gắn với các nội dung của module Thuế (Tax & Taxation) của chương trình giảng dạy Kế toán viên Công chứng Anh quốc (ACCA)
Classroom Học trên lớp - Các lớp học được tổ chức thường xuyên tại trung tâm Hà Nội giúp bạn có được dịch vụ đào tạo tốt nhất, bao gồm các giờ học buổi sáng, buổi chiều, buổi tối và cuối tuần.
Live Online Hội thảo Online - Chúng tôi cung cấp các buổi hội thảo online nhằm giúp bạn định hướng tốt hơn trong học tập.
Online
Học qua Internet - Chúng tôi cung cấp các kênh học tập qua Internet để bạn có thể học tập tại bất cứ nơi nào trên thế giới. Chỉ nhấp chuột là bạn đã có thể sẵn sàng cho việc học tập của mình.
Học từ xa - Các bạn có thể tham dự các khoá học ngay tại nhà với chi phí thấp. Chúng tôi sẽ tổ chức các buổi thảo luận và cung cấp tài liệu gôc tới tận nhà. Ngoài ra các giảng viên và đội ngũ Customer Care sẽ luôn sẵng sàng để giải đáp các vấn đề học tập của bạn.
Thuế và tư vấn thuế cho doanh nghiệp
 Trung tâm Phụ Nữ & Phát Triển - Số 20, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Thời lượng
  10 buổi ( 30 giờ)