Chương trình đào tạo AFC SMARTRAINING
0918.924.388
  • CFO
  • CFO
  • Khóa học Giám đốc Tài chính
  • Khóa học CFO

Chương trình đào tạo AFC SMARTRAINING

 10/02/2012 - 08:50 
Phương pháp phát triển bài giảng SMART và hệ thống mục tiêu 5S là nền tảng và kim chỉ nam cho toàn bộ công tác phát triển, giảng dạy và kiểm soát chất lượng đào tạo tại Viện Quản trị Tài chính AFC.
 
SMART: System-Material-Action-Realistic-Transfer
 
S - System: Một chương trình đào tạo kỹ năng cần phải được phát triển nhằm cung cấp cho học viên lượng kiến thức căn bản và hệ thống đủ để người học viên có thể hiểu tường tận vấn đề và có thể tự đề ra cách giải quyết trong những trường hợp thay đỏi trong thực tế. M - Material : Một chương trình đào tạo kỹ năng cần phải được phát triển nhằm cung cấp một số lượng các tài liệu bảng biểu mẫu sử dụng ngay để các học viên có thể áp dụng ngay sau khi học song khóa học trong thực tiễn.
 
A - Action: Các chương trình đào tạo cần phải thiết kế và giảng dạy thông qua các Action – hành động như trò chơi, mô phỏng, thuyết trình nhằm giúp các học viên áp dụng các kiến thức kỹ năng và tài liệu áp dụng và tự mình khám phá ra các trải nghiệm trong thực tế. Hơn thế nữa, thông qua quá trình Action và tương tác trong Action, giảng viên và các thành viên trong nhóm có thể cùng thực hiện, chia xẻ và cộng hưởng lẫn nhau nhằm tạo giá trị gia tăng nhiều nhất từ các bài học và lý thuyết.
 
R - Realistics : Một chương trình đào tạo kỹ năng cần phải được phát triển nhằm cung cấp các thông tin liên quan cụ thể tới các kỹ năng này thực hiện và vận hành như thế nào trong thực tiễn. Ví dụ chương trình đào tạo “ làm thế nào để thuyết phục khách hàng khó tính “ cho các nhân viên phòng kế toán , trong chương trình nhất định phải có các hướng dẫn làm sao có thể thu hồi nợ khó đòi mà không làm phật ý khách hàng. Điều này giúp cho các học viên nắm, hiểu và vận dụng được kiến thức trong thực hành.
 
T - Transfer: Một chương trình đào tạo kỹ năng cần phải được phát triển nhằm cho phép công ty và học viên thụ hưởng có khả năng sử dụng lại chương trình đào tạo đã học nhằm truyền tải lại chương trình đó cho các học viên sau này trong công ty. Tất cả các bài giảng tại Cổng Đào Tạo Kỹ Năng Mềm www.softskill.edu.vn đều có khuôn mẫu học thuật, tính hệ thống và sư phạm cao nhằm giúp cho bất kỳ học viên nào cũng có thể sử dụng lại để giảng dạy sau này.

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 140 lượt/ Số lượt xem: 4177

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
 

Giảng Viên Tại AFC

Ngô Minh Anh, MA :  Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn dự án và tài chính công ty cho các công ty và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài.

Xem tiếp

Trần Thị Minh Hải :  Hiện bà Trần Thị Minh Hải là giảng viên tại công ty CP Đào tạo và Tư vấn nghiệp vụ Ngân hàng, kiêm phụ trách quan hệ khách...

Xem tiếp
 
 
 
 
 
Dịch vụ tư vấn tài chính
 
Tiếng Anh Công Sở
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
cristiano ronaldo goals 2015

Bài viết: Chương trình đào tạo AFC SMARTRAINING Ðánh giá bởi: LHFMED4 vào 01:12:2020. đào tạo SMARTRAINING, AFC SMARTRAINING Chương trình đào tạo AFC SMARTRAINING,Phương pháp phát triển bài giảng SMART và hệ thống mục tiêu 5S là nền... Vote: 9.8 rate 10 8654 lượt dánh giá
 
 
Thạc sĩ Quản lý Kinh tế - ĐH Trưng Vương
 
Giám đốc tài chính