Sinh viên học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ hộ thảo: Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng
Chat Facebook
});
0918.924.388
  • CFO
  • CFO

Sinh viên học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ hộ thảo: Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng

 30/03/2012 - 09:28 
Hội thảo “KỸ NĂNG CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG” được tổ chức bởi Viện Quản trị Tài chính AFC phối hợp với Hội Sinh viên & Câu lạc bộ Tiếng anh trường Đại học Lao Động - Xã Hội ngày 27-03-2012 vừa qua đã thu hút một lượng lớn sinh viên đến tham dự.
 
Hơn một nửa trong số đó là sinh viên năm cuối, còn lại là sinh viên năm thứ nhất, thứ hai. Điều đó cho thấy các bạn trẻ luôn mong muốn hoàn thiện bản thân, học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng để nâng cao cơ hội tiếp cận nhà tuyển dụng. Hội thảo với chuyên đề thực tế đã thu hút một lượng nhỏ các sinh viên từ các trường đại học lân cận đến tham dự. Sự quan tâm mạnh mẽ và hội tụ đông đảo của sinh viên đã đưa hội thảo đi đến thành công rực rỡ.
   
Diễn giả tham dự hội thảo là cô Bùi Thùy Chinh – phụ trách chương trình ACCA tại Viện Quản trị Tài chính AFC, ngoài ra còn có các đại diện khác của Viện Quản trị Tài chính AFC. Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ sôi nổi do sinh viên trường Đại học Lao Động – Xã Hội trình diễn. Khán giả tỏ ra rất thích thú với các tiết mục văn nghệ này, cả khán phòng trở nên náo nhiệt, mọi người cùng giơ cao tay cổ vũ cho những “ca sỹ” trẻ tài năng.
 
MC dẫn chương trình giới thiệu cô Bùi Thùy Chinh lên chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng tới sinh viên. Cô Bùi Thùy Chinh nhận xét rằng phần lớn sinh viên mới tốt nghiệp đều thiếu kỹ năng mềm, có những bạn còn rất bỡ ngỡ khi đi phỏng vấn, thậm chí có những bạn còn chưa biết cách viết CV đúng chuẩn. Để gỡ giải cho tình trạng này, cô Bùi Thùy Chinh hướng dẫn sinh viên từng bước cụ thể cách viết CV không chỉ chuyên nghiệp mà còn ấn tượng. Để minh họa cho những thuyết trình của mình, cô Bùi Thùy Chinh mang đến hội thảo một số CV chuẩn mẫu để sinh viên tham khảo và nắm bắt nhanh hơn. Tiếp theo đó, cô Bùi Thùy Chinh nhấn mạnh những trọng điểm nhất thiết cần lưu ý khi đi phỏng vấn: dáng điệu, cử chỉ, giọng nói, trang phục, cách trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng… 
Ảnh: Đối thoại giữa sinh viên – diễn giả
Cô chia sẻ rằng ngoài kiến thức và kỹ năng làm việc được trang bị, các nhà tuyển dụng cũng rất ấn tượng với các ứng viên có câu trả lời thông minh, cách xử lý tình huống khéo léo; họ đặc biệt chú ý đến cách giao tiếp ứng xử, kể cả những chi tiết nhỏ nhất đều lọt vào mắt nhà tuyển dụng, nếu nắm bắt được những điều đó thì bạn sẽ ghi điểm.
 
Hội thảo trở nên sôi nổi khi các sinh viên chủ động đưa ra câu hỏi cho diễn giả, thậm chí khi MC chưa thông báo chuyển sang phần đối thoại khách mời – sinh viên. Hội thảo trở nên hào hứng hơn nữa khi chuyển sang trò chơi đố vui có thưởng. 06 sinh viên đã được nhận 06 phần quà thú vị từ ban tổ chức. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được làm một bài kiểm tra trình độ Quick Test trong thời lượng 10 phút. Viện quản trị tài chính AFC dành tặng 04 suất học bổng giá trị cho 04 sinh viên có điểm số cao nhất và nhiều ưu đãi đặc biệt cho sinh viên đăng kí khóa học sớm nhất từ nay cho đến ngày 15-04-2012.
 
 
DANH SÁCH SINH VIÊN CÓ ĐIỂM SỐ BÀI QUICK TEST CAO NHẤT ĐƯỢC NHẬN HỌC BỔNG TỪ VIỆN QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH AFC
STT
HỌ VÀ TÊN
LỚP
TRƯỜNG
1
Nguyễn Phương Nhật Mai
Tài chính Ngân hàng
ĐH Lao Động – Xã Hội
2
Lê Thị Ngọc Hà
D6KT1
ĐH Lao Động – Xã Hội
3
Nguyễn Thị Hà
D6KT1
ĐH Lao Động – Xã Hội
4
Hoàng Thị Kim Thu
D6KT5
ĐH Lao Động – Xã Hội

 

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 166 lượt/ Số lượt xem: 2200

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 

Giảng Viên Tại AFC

Ngô Minh Anh, MA :  Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn dự án và tài chính công ty cho các công ty và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài.

Xem tiếp

Trần Thị Minh Hải :  Hiện bà Trần Thị Minh Hải là giảng viên tại công ty CP Đào tạo và Tư vấn nghiệp vụ Ngân hàng, kiêm phụ trách quan hệ khách...

Xem tiếp
 
 
 
 
 
 
Google map HCM
 
Cập nhật thông tin tài chính - thuế
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
cristiano ronaldo goals 2015

Bài viết: Sinh viên học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ hộ thảo: Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng Ðánh giá bởi: X1MF8DC vào 06:02:2023. Sinh viên học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ hộ thảo,... Sinh viên học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ hộ thảo: Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng,Hội thảo “KỸ NĂNG... Vote: 9.8 rate 10 6430 lượt dánh giá
 
 
Thạc sĩ Quản lý Kinh tế - ĐH Trưng Vương
 
Giám đốc tài chính