07/05/2013 - 11:00
Phân tích Tài chính dành cho Kế toán viên

Phần thưởng cho các nhân viên kế toán biết kỹ năng phân tích và ra quyết định tài chính là sự tôn trọng của đồng nghiệp và sự thăng tiến hấp dẫn trong thế giới tài chính

Là những người trực tiếp hàng ngày làm việc với số liệu nhưng không nhiều kế toán viên có được kỹ năng quản lý tài chính và ra quyết định kinh doanh. Việc tập trung đơn thuần vào những con số khô khan làm giảm giá trị tiềm ẩn của các nhân viên kế toán, những người luôn có ưu thế trong việc phát triển các kỹ năng phân tích và ra quyết định tài chính, từ đó đóng góp vai trò quan trọng hơn trong doanh nghiệp, có vị trí tốt và mức lương cao hơn.

MỤC TIÊU KHÓA HỌC
  • Trau dồi kỹ năng lập báo cáo tài chính, đặc biệt là báo cáo lưu chuyển tiền tệ;
  • Phân tích các báo cáo tài chính bộ phận và tổng hợp báo cáo tài chính doanh nghiệp và đưa ra các đề xuất và đánh giá theo chuẩn Quốc tế;
  • Trau dồi kỹ năng kiểm tra & thuyết minh báo cáo tài chính trước cổ đông và ngân hàng và các bên liên quan.
  • Giao lưu với đồng nghiệp đến từ các doanh nghiệp tham gia trong chương trình.

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
  • Kế toán viên và những người làm kế toán và lập báo cáo tài chính;
  • Các lãnh đạo và quản lý các cấp trong doanh nghiệp.

Click đây để Đăng ký khóa học này >>

THỜI GIAN

Ngày 1
Chuyên đề 1: Lập & đọc cáo báo cáo tài chính
Lập báo cáo tài chính
  • Ảnh hưởng của thông tin tài chính tới các báo cáo tài chính;
  • Tác nghiệp lập báo cáo tài chính: Kết số dư và lập các chỉ tiêu trên báo cáo tài chính;
  • Các báo cáo tài chính nói gì.
Kinh nghiệm đọc các báo cáo tài chính: Làm gì khi thông tin tài chính quá ít và theo một mẫu cứng nhắc như trong Quyết định 15/2006/QĐ-BTC của Bộ Tài chính

Chuyên đề 2: Tiếp cận báo cáo tài chính từ góc độ chuyên môn
  • Tiếp cận báo cáo tài chính theo quan điểm đầu tư của Warant Buffetl
  • Mối liên hệ giữa các báo cáo tài chính và các quyết định cho vayl
  • Phân chia cách tiếp cận báo cáo tài chính theo mục đích khác nhau: Vay vốn – Thuyết trình cổ đông – Báo cáo thuế - Hợp tác kinh doanh
Bài tập tình huống: Doanh nghiệp cần hiểu gì về phân tích báo cáo tài chính để thuyết phục các nhà đầu tư và ngân hàng – Trường hợp của Saigon Tel.

Ngày 2
Chuyên đề 3: Phân tích báo cáo tài chính 1 - Phân tích khả năng sinh lời
  • Các chỉ số sinh lời ROA & ROE
Bài tập tình huống: Áp dụng các chỉ số sinh lời phân tích các mục trên báo cáo kết quả kinh doanh
  •  Liên kết phân tích Dupont

Chuyên đề 4: Phân tích báo cáo tài chính 2 – Dòng tiền & khả năng thanh toán
  • Khả năng thanh toán;
  • Tại sao phải phân chia các dòng tiền?
  • Khả năng thanh toán và một số lỗi thường gặp khi đánh giá khả năng thanh toán;
  • Sử dụng kỹ năng phân tích khả năng thanh toán bằng công cụ excel;
  • Trình bày thông tin phân tích hiệu quả và đẹp mắt.
Bài tập tình huống: Áp dụng các chỉ số sinh lời để phân tích các mục trên báo cáo kết quả kinh doanh của một doanh nghiệp sản xuất

Ngày 3
Chuyên đề 5: Phân tích tài chính 3 – Phân tích hiệu quả sử dụng tài sản và các nguồn lực
  • Nhận biết đặc điểm vận động của các tài sản lưu động và tài sản cố định
  • Hiệu quả sử dụng tài sản
  • Phương pháp đo hiệu quả sử dụng các tài sản
  • Sử dụng kỹ năng phân tích hiệu quả tài sản bằng công cụ excel
Tình huống thảo luận: Phân tích hiệu quả sử dụng các tài sản cố định và hàng tồn kho trong doanh nghiệp kinh doanh siêu thị hàng tiêu dùng

Chuyên đề 6: Phân tích dòng tiền của doanh nghiệp
  • Nhược điểm của thước đo tài chính trên báo cáo tài chính
  • Vai trò của cân đối tiền tệ trong doanh nghiệp
  • Xử lý các trường hợp thừa, thiếu tiền
  • Các giải pháp tài chính để cân đối dòng tiền trong doanh nghiệp
  • Rủi ro tài chính và phòng ngừa rủi ro tài chính với mục tiêu kinh doanh.
Bài tập tình huống: Lập và phân tích kế hoạch dòng tiền của Công ty Blue Ocean Cement Co., Ltd.

Bài kiểm tra và đánh giá cuối khóa học
Giảng viên giàu kinh nghiệm của các tập toàn lớn trong và ngoài nước và các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính
Chương trình được thiết kế mang tính logic cao giúp học viên hiểu rõ kiến thức về phân tích tài chính dùng trong quản trị kinh doanh
Môi trường học tập năng động, chương trình đào tạo mang tính thực tiễn ngành cao
Cơ sở vật chất hạng A, địa điểm học thuận tiện tại mặt phố - Nơi tập trung các Trung tâm tài chính và tập đoàn kinh tế lớn.
Nội dung chương trình giảng dạy có nghiên cứu tham khảo theo chuẩn Quốc tế của chuyên gia phân tích tài chính CFA (Chartered Financial Analysts)
Classroom Học trên lớp - Các lớp học được tổ chức thường xuyên tại trung tâm Hà Nội giúp bạn có được dịch vụ đào tạo tốt nhất, bao gồm các giờ học buổi sáng, buổi chiều, buổi tối và cuối tuần.
Live Online Hội thảo Online - Chúng tôi cung cấp các buổi hội thảo online nhằm giúp bạn định hướng tốt hơn trong học tập.
Online
Học qua Internet - Chúng tôi cung cấp các kênh học tập qua Internet để bạn có thể học tập tại bất cứ nơi nào trên thế giới. Chỉ nhấp chuột là bạn đã có thể sẵn sàng cho việc học tập của mình.
Học từ xa - Các bạn có thể tham dự các khoá học ngay tại nhà với chi phí thấp. Chúng tôi sẽ tổ chức các buổi thảo luận và cung cấp tài liệu gôc tới tận nhà. Ngoài ra các giảng viên và đội ngũ Customer Care sẽ luôn sẵng sàng để giải đáp các vấn đề học tập của bạn.
Tòa nhà NO6 B2, Phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Thời lượng