Lập Kế hoạch tài chính
Chat Facebook
});
0918.924.388
  • CFO
  • CFO
  • Khóa học Giám đốc Tài chính
  • Khóa học CFO

LẬP KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH LÀ GÌ? TẠI SAO CẦN LẬP KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH?

 30/07/2021 - 03:23 
LẬP KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH LÀ GÌ? TẠI SAO CẦN LẬP KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH?

       Kế hoạch tài chính là kế hoạch thu- chi của doanh nghiệp. Lập Kế hoạch tài chính (KHTC) là nhiệm vụ xác định làm thế nào một doanh nghiệp sẽ có đủ khả năng để đạt được các mục tiêu của mình, và lập một chiến lược tiêu dùng/ tiết kiệm/ đầu tư chi tiết để đạt được những mục tiêu đó.

           Với bất kỳ Doanh nghiệp nào, việc lập kế hoạch tài chính là công việc vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng đến tất cả các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

           Dựa vào kế hoạch tài chính mà doanh nghiệp có thể xác định được mục tiêu tài chính của minh trong tương lai và cách mà doanh nghiệp làm sao để có thể đạt được mục tiêu tài chính đó.

 

  • Khi có kế hoạch tài chính rõ ràng thì lòng tin của nhà đầu tư đối với doanh nghiệp sẽ tăng lên rất nhiều bởi tính minh bạch trong doanh nghiệp của bạn.

 

  • Nhìn vào bản kế hoạch tài chính các nhà đầu tư còn có thể đánh giá tính khả thi trong các phương án cũng như kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp. Khi có những phương án kinh doanh khả thì thì tỷ lệ thành công của doanh ngiệp khi gọi vốn sẽ rất cao bởi các nhà đầu tư luôn có lòng tin đối vói các doanh nghiệp có báo cáo cũng như có những kế hoạch tài chính rõ ràng minh bạch.

 

  • Với những kế hoạch tài chính chi tiết và rõ ràng còn giúp nhà đầu tư đánh giá được ngay hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp và năng lực điều hành và giải quyết của ban lãnh đạo doanh nghiệp đó.

 

  • Cuối cùng, kế hoạch tài chính doanh nghiệp giúp ban lãnh đạo doanh nghiệp dựa trên những thông tin trong bảng kế hoạch để có thể có các kế hoạch kinh doanh, kế hoạch chi tiêu ngân sách hợp lý tránh lãng phí và kiểm soát được tài chính. 

 

        Như vậy có thể thấy kế hoạch tài chính doanh nghiệp là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Doanh nghiệp không thể tồn tại và phát triển tốt nếu không có một kế hoạch tài chính rõ ràng và chi tiết. Vì vậy, thời điểm cuối năm là thời điểm quan trọng mà bất kỳ Doanh nghiệp nào cũng lên kế hoạch tài chính, ngân sách, thu chi cho năm tới.

       

        Khóa học "Lập Kế hoạch Tài chính" trên hệ thống Smartrain.vn được thiết kế với khung chương trình đạt chuẩn, kết hợp lý thuyết với các tình huống Case Studies thực tế giúp cho học viên nắm vững cách tổ chức các quy trình lập kế hoạch tài chính theo chuẩn Quốc tế, lập kế hoạch doanh thu  – chi phí – lợi nhuận, kế hoạch tồn kho cân đối dòng tiền của doanh nghiệp.

 

  Điền ngay thông tin của bạn vào form đăng ký tại đây để nhận ưu đãi tốt nhất khi tham gia khóa học chuyên sâu về tài chính doanh nghiệp của AFC.

 

 

 

 

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 8 lượt/ Số lượt xem: 42

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 

Giảng Viên Tại AFC

Ngô Minh Anh, MA :  Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn dự án và tài chính công ty cho các công ty và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài.

Xem tiếp

Trần Thị Minh Hải :  Hiện bà Trần Thị Minh Hải là giảng viên tại công ty CP Đào tạo và Tư vấn nghiệp vụ Ngân hàng, kiêm phụ trách quan hệ khách...

Xem tiếp
 
 
 
 
 
 
Google map HCM
 
Cập nhật thông tin tài chính - thuế
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
cristiano ronaldo goals 2015

Bài viết: Lập Kế hoạch tài chính Ðánh giá bởi: N6XM1T7 vào 17:09:2021. Lập Kế hoạch tài chính Lập Kế hoạch tài chính,Lập kế hoach tài chính là gì? Vì sao phải lập kế hoạch tài chính? Để trả lời cho... Vote: 9.8 rate 10 1000 lượt dánh giá
 
 
Thạc sĩ Quản lý Kinh tế - ĐH Trưng Vương
 
Giám đốc tài chính