14/06/2012 - 08:27
Quản trị Tài chính cho khởi nghiệp kinh doanh

“Sáng tạo giá trị- Khơi nguồn thành công”
                                                                                                                Thư viện AFC Vietnam

Tự gây dựng một sự nghiệp kinh doanh không phải là một việc dễ dàng. Mặc dù bạn có toàn quyền trong tay nhưng bạn cũng sẽ vấp phải rất nhiều những khó khăn thử thách đòi hỏi nhiều kỹ năng, sự nhạy bén và tính chuyên nghiệp. Đặc biệt, một trong những kỹ năng không thể thiếu là quản trị tài chính cho chính doanh nghiệp của bạn.

Những khảo sát gần đây đã cho thấy hơn 80% doanh nghiệp nhỏ và vừa dừng hoạt động sau 03 năm đầu và 90% doanh nghiệp dừng hoạt động sau 05 năm. Điều này đủ cho bạn thấy sự khắc nghiệt của thương trường. Vậy lý do vì sao?

Một thực tế là hầu hết những người khởi nghiệp kinh doanh dựa trên điểm mạnh cá nhân của chính họ và với ý tưởng kinh doanh có vẻ khả thi với sự khát khao thành công cháy bỏng. Tuy nhiên để biến những ý tưởng thành hiện thực cần rất nhiều yếu tố và yếu tố then chốt nhất là cụ thể hóa các hoạt động kinh doanh dưới dạng các dòng tài chính và kiểm soát chúng.

Khóa học “Quản trị tài chính cho khởi nghiệp kinh doanh” của Viện Quản trị Tài chính AFC giúp khách hàng có một giải pháp toàn diện về kế hoạch tài chính đối với các doanh nghiệp mới thành lập để có dòng tiền vững chắc và phòng tránh rủi ro có thể phát sinh.

MỤC TIÊU THAM GIA KHÓA HỌC
  •    Nâng cao kỹ năng về lập kế hoạch tài chính cho một doanh nghiệp hay một dự án sắp triển khai.
  •    Nâng cao kỹ năng tìm nguồn vốn, xác định chi phí vốn, điểm hòa vốn và lợi nhuận kỳ vọng
  •    Kiểm soát các chi phí bất thường và đánh giá hệ thống tài chính thông qua báo cáo quản trị và báo cáo tài chính của doanh nghiệp.

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Chủ các doanh nghiệp mới thành lập, những cá nhân đã hoặc sẽ tham gia khởi nghiệp kinh doanh quy mô vừa và nhỏ.

Click đây để Đăng ký khóa học này >>

NỘI DUNG KHÓA HỌC
Chủ đề 1: Quản trị tài chính doanh nghiệp mới thành lập
  • Kế hoạch kinh doanh và kế hoạch tài chính
  • Tầm quan trọng của dòng tiền
  •  Định giá doanh nghiệp trong trường hợp M&A
  •  Kỹ năng lập và thẩm định dự án kinh doanh của chính bạn
Chủ đề 2: Tìm kiếm nguồn tài trợ vốn
  • Tài chính của chủ doanh nghiệp
  •  Vay ngân hàng – lý thuyết và thực tế?
  •  Chi phí vốn chủ và vốn vay – vấn đề mà nhiều chủ doanh nghiệp bỏ qua
Chủ đề 3: Quản trị các chi phí kinh doanh
  •  Phân chia chi phí để quản trị: Chi phí cố định và chi phí biến đổi
  •  Xác định điểm hòa vốn
  •  Chi phí kinh doanh và vòng đời sản phẩm
  • Phương pháp kiểm soát chênh lệch chi phí thực tế và kế hoạch
Chủ đề 4: Báo cáo tài chính và báo cáo quản trị nội bộ
  •  Mối quan hệ Giám đốc - Kế toán
  •  Bạn hiểu gì về báo cáo tài chính?
  •  Kinh nghiệm xây dựng báo cáo tài chính nội bộ
  • Tài chính đối với các công ty đa sở hữu (doanh nghiệp nhiều chủ)
Giảng viên giàu kinh nghiệm của các tập toàn lớn trong và ngoài nước và các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính
Chương trình được thiết kế mang tính logic cao giúp học viên hiểu rõ kiến thức về phân tích tài chính dùng trong quản trị kinh doanh
Môi trường học tập năng động, chương trình đào tạo mang tính thực tiễn ngành cao
Cơ sở vật chất hạng A, địa điểm học thuận tiện tại mặt phố Láng Hạ - Nơi tập trung các Trung tâm tài chính và tập đoàn kinh tế lớn.
Nội dung chương trình giảng dạy có nghiên cứu tham khảo theo chuẩn Quốc tế của chuyên gia phân tích tài chính CFA (Chartered Financial Analysts)
Classroom Học trên lớp - Các lớp học được tổ chức thường xuyên tại trung tâm Hà Nội giúp bạn có được dịch vụ đào tạo tốt nhất, bao gồm các giờ học buổi sáng, buổi chiều, buổi tối và cuối tuần.
Live Online Hội thảo Online - Chúng tôi cung cấp các buổi hội thảo online nhằm giúp bạn định hướng tốt hơn trong học tập.
Online
Học qua Internet - Chúng tôi cung cấp các kênh học tập qua Internet để bạn có thể học tập tại bất cứ nơi nào trên thế giới. Chỉ nhấp chuột là bạn đã có thể sẵn sàng cho việc học tập của mình.
Học từ xa - Các bạn có thể tham dự các khoá học ngay tại nhà với chi phí thấp. Chúng tôi sẽ tổ chức các buổi thảo luận và cung cấp tài liệu gôc tới tận nhà. Ngoài ra các giảng viên và đội ngũ Customer Care sẽ luôn sẵng sàng để giải đáp các vấn đề học tập của bạn.
Khóa học
Địa điểm
Trung Tâm Phụ Nữ và Phát Triển, Số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Thời lượng