Phương pháp đào tạo và quy trình đáng giá
Chat Facebook
});
0918.924.388
  • CFO
  • CFO

Phương pháp đào tạo và quy trình đáng giá

 03/03/2012 - 10:31 

1.    Phương pháp đào tạo

Viện Quản trị Tài chính AFC áp dụng phương pháp đào tạo theo hai tiêu chí (1) Gắn liền với thực tiễn và (2) Tuân theo các Chuẩn mực Quốc tế.

Chương trình đào tạo được AFC thiết kế theo nguyên tắc 80-20 trong đó

  • 80% là bài tập tình huống là các tình huống cụ thể trong doanh nghiệp
  • 20% là lý thuyết mới nhất được các giảng viên cập nhật trong chương trình

Phương pháp đào tạo lấy học viên làm trung tâm, học viên được khuyến khích chủ động và tham gia tích cực vào các tình huống nhập vai tạo nên bầu không khí thú vị và dễ tiếp thu cho người học.


Hình 3.1: Phương pháp giảng dạy

Trong khóa học, AFC sử dụng các phương pháp: Giảng viên thuyết trình, Game nhập vai, Nghiên cứu tình huống thực tiễn, Thảo luận nhóm, Bài tập nhóm.

Các chương trình đạo tạo ngắn hạn được AFC thiết kế theo chuẩn bộ chương trình đào tạo của Hiệp hội công chứng Anh Quốc – chứng chỉ được đánh giá cao trên phạm vi toàn cầu.

2.    Quy trình đánh giá

Quy trình đào tạo tại AFC được tuân theo 6 bước:


Hình 3.2: Quy trình đào tạo in-house

Trong Quy trình đào tạo 6 bước trên, bước khảo sát nhu cầu đào tạo của doanh nghiệp là bước quan trọng giúp AFC xây dựng chương trình phù hợp nhất với đối tượng tham gia, tại bước này AFC sẽ cử chuyên gia và chuyên viên tư vấn gặp gỡ các bộ phận có học viên tham gia chương trình, tìm hiểu công việc của học viên, những vướng mắc trong công việc mà học viên thường gặp phải. Từ đó, chuyên gia sẽ xây dựng nội dung chương trình để nâng cao những kỹ năng mà học viên còn thiếu.

Để đánh giá chất lượng đào tạo một cách sát thực, AFC sử dụng các phiếu đánh giá:

1.     Form khảo sát khóa học KS1
2.     Đơn đặt hàng khóa học
3.     Checklist công việc triển khai
4.     Phiếu đánh giá hàng ngày
5.     Phiếu đánh giá cuối khóa
6.     Form khảo sát chất lượng cuối khóa học KS2
7.     Form khảo sát ứng dụng KS3
8.     Báo cáo đánh giá cuối khóa
9.     Báo cáo đánh giá khả năng ứng dụng và tư vấn (sau 30-45 ngày)

Kết thúc mỗi buổi học, AFC sử dụng Phiếu đánh giá hàng ngày để thu thập ý kiến học viên về chất lượng dịch vụ cũng như góp ý về giảng viên. AFC sẽ tiếp nhận ý kiến học viên và có những điều chỉnh hợp lý sau mỗi buổi học.

Phiếu đánh giá cuối khóa học  thu thập ý kiến tổng hợp của học viên về giảng viên, cơ sở vật chất, đội ngũ chăm sóc khách hàng và những hỗ trợ liên quan. AFC luôn lắng nghe ý kiến khách hàng để phục vụ tốt hơn.

Phiếu đánh giá khả năng ứng dụng vào thực tiễn là đặc trưng nổi bật của hệ thống kiểm soát chất lượng của AFC Vietnam, thể hiện phương châm đào tạo mang tính thực tiễn cao, coi trọng yếu tố áp dụng các kỹ năng thực tiễn công việc. Phiếu đánh giá này giúp AFC Vietnam và các doanh nghiệp đánh giá được khả năng áp dụng những kiến thức và kỹ năng đã được học của học viên. Báo cáo đánh giá khả năng ứng dụng kèm theo tư vấn về việc sử dụng các kỹ năng được gửi tới trong khoảng từ 30-45 ngày kể từ ngày kết thúc khóa học.
 

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 232 lượt/ Số lượt xem: 6890

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
Tuyển dụng nhân viên Chăm sóc khách hàng (HN)
 
 
 

Tin Tức Nổi Bật

 
 
 
 
 
 

Giảng Viên Tại AFC

Ngô Minh Anh, MA :  Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn dự án và tài chính công ty cho các công ty và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài.

Xem tiếp

Trần Thị Minh Hải :  Hiện bà Trần Thị Minh Hải là giảng viên tại công ty CP Đào tạo và Tư vấn nghiệp vụ Ngân hàng, kiêm phụ trách quan hệ khách...

Xem tiếp
 
 
 
 
Google maps
 
 
Google map HCM
 
 
 
cristiano ronaldo goals 2015

Bài viết: Phương pháp đào tạo và quy trình đáng giá Ðánh giá bởi: 4DNSE78 vào 19:05:2024. Phương pháp đào tạo ,quy trình đáng giá Phương pháp đào tạo và quy trình đáng giá,Viện Quản trị Tài chính AFC áp dụng phương pháp đào tạo theo hai... Vote: 9.8 rate 10 4500 lượt dánh giá
 
 
Giám đốc tài chính
 
Thạc sĩ Quản lý Kinh tế - ĐH Trưng Vương
X