Trở thành chuyên gia không khó
0918.924.388
  • CFO
  • CFO
  • tập trung thực hành
  • Khóa học CFO

Trở thành chuyên gia không khó

 28/03/2012 - 04:29 
Trở thành chuyên gia không khó

Tiếp thị ngày nay nhất thiết phải bao gồm các nỗ lực quảng bá thực hiện qua việc gắn kết với cộng đồng, giới thiệu truyền miệng hoặc gửi bài vở giới thiệu về sản phẩm và doanh nghiệp đến giới truyền thông địa phương. Vì vậy, chính các nhà quản trị doanh nghiệp phải trở thành những chuyên gia tham gia diễn thuyết, viết bài và chia sẻ kiến thức với mọi người. Bằng cách nào để trở thành một chuyên gia? Những chỉ dẫn dưới đây sẽ giúp bạn đạt được điều đó không mấy khó khăn.

Tìm hiểu những gì quan trọng nhất hiện nay trên thị trường và nắm bắt lấy chúng. Hãy chọn ra trong lĩnh vực mình quan tâm vài tạp chí chuyên môn.

Đọc kỹ những tạp chí ấy và chú ý đến những bài viết nào đang đề cập đến những chủ đề nóng hổi nhất của những chuyên gia hàng đầu. Sau khi lĩnh hội và nắm vững các thông tin ấy, hãy tự động não và thử nêu một vài ý kiến riêng để trao đổi với những người quan tâm.

Chú ý đến tin tức quảng cáo
. Đây là công cụ giới thiệu những gì mới nhất và quan trọng trên thị trường, cũng thường thuộc về những vấn đề mà các doanh nghiệp hàng đầu đang xúc tiến bán hàng.

Cộng tác với những tạp chí chuyên môn. Mạnh dạn viết bài báo thảo luận về một chủ đề đang được trao đổi nhiều rồi gửi đến ban biên tập tạp chí chuyên ngành.

Một khi bài viết của bạn được đăng thì có nghĩa là ý tưởng của bạn đã được ghi nhận và được loan báo rộng rãi. Ngoài ra, danh tính và bài viết của bạn khi xuất hiện trên tạp chí cũng là một cách quảng bá thương hiệu gián tiếp cho bạn.

Tạo ra website và blog. Bắt đầu việc truyền đạt thông điệp đến thị trường mục tiêu bằng cách thảo luận các vấn đề khúc mắc mà khách hàng đang gặp phải, kế đó là tạo ra những diễn đàn mở để bạn và họ cùng trao đổi thông tin.

Nên nhấn mạnh sự tham gia của bạn cũng như sự cam kết hỗ trợ hết mình của bạn trong việc hợp tác cùng giải quyết vấn đề nào đó.

Đặt các podcast (video clip hoặc thu âm audio) trên blog
. Đăng tải video trên YouTube hoặc audio trên iTunes.

Diễn thuyết tại các trường đại học.
Thông qua các giáo sư hoặc trưởng phòng đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng, bạn có thể có cơ hội trực tiếp diễn thuyết, thảo luận và trò chuyện với giới sinh viên.

Vì mục đích giới thiệu tiến bộ khoa học - công nghệ, việc diễn thuyết tại các trường đại học thường được ủng hộ và miễn mọi chi phí.

Xin phép các câu lạc bộ, tổ chức dịch vụ địa phương được diễn thuyết miễn phí về vấn đề chuyên môn có liên quan đến xây dựng cộng đồng. Đây cũng là một kênh truyền bá các thông tin mới về sản phẩm hoặc dịch vụ khá hiệu quả.

Tự tổ chức hội nghị chuyên đề. Dù được xem là cách tốt để xây dựng uy tín, nhưng bạn cần chuẩn bị trước một khoản chi phí nhất định.

Trở thành người phát ngôn độc lập tại những doanh nghiệp khác. Nếu chủ đề thảo luận của bạn liên quan đến các ứng dụng thương mại, bạn có thể phối hợp với các doanh nghiệp khác tại địa phương để diễn thuyết dưới hình thức báo cáo chuyên đề hoặc tham luận tại hội nghị khách hàng.

Trở thành một phát ngôn viên độc lập tại những doanh nghiệp hàng đầu cũng giúp bạn nâng cao kinh nghiệm truyền bá thông tin và nâng cao uy tín.

Tham gia vào hiệp hội nghề nghiệp và viết bài cho bản tin của hiệp hội
. Chỉ cần có một bài viết vào mỗi tháng hoặc mỗi quý trong bản tin của hiệp hội cũng đủ để chứng tỏ bạn là người có trình độ chuyên môn sâu, là một chuyên gia đáng tin.

Nếu được phép, cố gắng đề cập đến tên doanh nghiệp và địa chỉ website của doanh nghiệp ở cuối bài.

Tham gia báo cáo chuyên đề tại hội thảo nhân triển lãm thương mại chuyên ngành
. Nên đăng ký tham luận tại hội thảo, đồng thời sẵn sang diễn thuyết hay tài trợ cho một sự kiện đặc biệt nào đó tại triển lãm.

Không chỉ xuất hiện và được mọi người lắng nghe, việc tham gia còn mang đến cho bạn một sự ghi nhận đáng kể về uy tín và thành công trên con đường trở thành một chuyên gia của bạn.
 
 

Nguồn: doanhnhansaigon.vn

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 123 lượt/ Số lượt xem: 1580

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
 

Giảng Viên Tại AFC

Ngô Minh Anh, MA :  Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn dự án và tài chính công ty cho các công ty và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài.

Xem tiếp

Trần Thị Minh Hải :  Hiện bà Trần Thị Minh Hải là giảng viên tại công ty CP Đào tạo và Tư vấn nghiệp vụ Ngân hàng, kiêm phụ trách quan hệ khách...

Xem tiếp
 
Code Flash Quảng Cáo
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
cristiano ronaldo goals 2015

Bài viết: Trở thành chuyên gia không khó Ðánh giá bởi: YVPSJQ9 vào 24:05:2020. Trở thành chuyên gia,chuyên gia Trở thành chuyên gia không khó,Tiếp thị ngày nay nhất thiết phải bao gồm các nỗ lực quảng bá thực hiện qua... Vote: 9.8 rate 10 9000 lượt dánh giá
 
 
Thạc sĩ Quản lý Kinh tế - ĐH Trưng Vương
 
Giám đốc tài chính