Thực hành dự toán và quản trị dòng tiền cùng chuyên gia PGS.TS Đặng Đức Sơn
0918.924.388
  • Tết
  • CFO
  • CFO
  • tập trung thực hành

Thực hành dự toán và quản trị dòng tiền cùng chuyên gia PGS.TS Đặng Đức Sơn

 26/06/2018 - 04:43 
Thực hành dự toán và quản trị dòng tiền cùng chuyên gia PGS.TS Đặng Đức Sơn

 

Ngày 23/6/2018 vừa qua lớp CFO K28 trải nghiệm dự toán và quản trị dòng tiền trong chương trình Giám đốc Tài chính – Làm chủ hệ thống tài chính doanh nghiệp cùng chuyên gia PGS.TS Đặng Đức Sơn.

 

 

 

Thực hành dự toán và quản trị dòng tiền cùng chuyên gia PGS.TS Đặng Đức Sơn

Nội dung chính của buổi học là nghiên cứu về Báo cáo Lưu chuyển tiền tệ, Dự toán và quản trị dòng tiền với các chủ điểm chính sau:

  • Tổng quan về tiền
  • Báo cáo lưu chuyển tiền tệ
  • Báo cáo Dự toán dòng tiền
  • Phân tích

Ý nghĩa của Báo cáo Lưu chuyển tiền tệ là gì?

Báo cáo Lưu chuyển tiền tệ được lập từ số liệu quá khứ cho biết các nguồn (Dòng tiền vào) và các cách thức sử dụng tiền (Dòng tiền ra) trong một thời kỳ. Báo cáo này sẽ tóm tắt các nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi tình trạng tiền tệ của doanh nghiệp giữa hai kỳ của bàng Cân đối kế toán. Báo cáo Lưu chuyển tiền tệ sẽ giải thích sự thay đổi dòng tiền của doanh nghiệp và biến động đối với các khoản phi tiền tệ, công nợ… và tài khoản vốn chủ sở hữu trong thời kỳ đó. Đây là công cụ hữu hiệu để quản trị dòng tiền nhằm đánh giá sức khỏe tài chính của doanh nghiệp do không bị ảnh hưởng bởi các nguyên tắc hạch toán kế toán.

Thực hành lập và phân tích Báo cáo Lưu chuyển tiền tệ

Học viên CFO K28 tập trung vào các casestudy thực hành

Học viên CFO K28 tập trung vào các casestudy thực hành

Tại học phần này, học viên CFO sẽ thực hành lập và phân tích báo cáo lưu chuyển tiền tệ của công ty HORRIGAN. Mặc dù Báo cáo lưu chuyển tiền tệ có tác dụng quan trọng trong việc phân tích, đánh giá, dự báo khả năng tạo ra tiền, khả năng đầu tư, khả năng thanh toán,… nhưng không phải nhà quản lý, nhà đầu tư hay những ai có nhu cầu quản trị dòng tiền cũng nhận thức rõ ràng. Ngay cả đối với những người làm công tác kế toán thì lượng thông tin được chuyển tải từ báo cáo này vẫn còn thực sự chưa rõ ràng và mơ hồ. Do đó việc phân tích Báo cáo Lưu chuyển tiền tệ sẽ giúp học viên nhận diện các chỉ tiêu và phương pháp lập các chỉ tiêu của Báo cáo Lưu chuyển tiền tệ  theo quy định của chế độ kế toán áp dụng cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Tại sao phải dự báo dòng tiền?

Dòng tiền được xem như “hệ mạch máu” trong “cơ thể” doanh nghiệp, thể hiện tình trạng sức khỏe của doanh nghiệp. Để quản trị dòng tiền hiệu quả không thể bỏ qua dự báo dòng tiền. Dự báo dòng tiền giúp doanh nghiệp biết được đang bị thiếu tiền hay thừa tiền, có kế hoạch ứng phó cụ thể. Không chỉ vậy dự báo dòng tiền giúp cung cấp dấu hiệu cảnh báo sớm đối với các vấn đề về tính thanh khoản và nhu cầu huy động vốn, hỗ trợ việc ra quyết định tài chính là huy động vốn hay đầu tư vốn. Các ngân hàng thường xuyên yêu cầu báo cáo dự báo dòng tiền khi thẩm định khoản vay, đặc biệt khoản vay cho dự án.

Thực hành lập dự báo dòng tiền

Nhận ra tầm quan trọng của việc dự báo dòng tiền, lớp CFO đã được thực hành lập dự báo dòng tiền cho Công ty Chocoholics Co. Dựa trên dự báo báo cáo tài chính của doanh nghiệp để nhận định các số liệu như: Tài sản cố định, hàng tồn kho và các khoản phải thu, khoản nợ ngắn hạn… sẽ lập được Báo cáo dòng tiền dự báo.

Lớp CFO K28 thực hành phân tích và đưa ra các biện pháp quản lý dòng tiền

Lớp CFO K28 thực hành phân tích và đưa ra các biện pháp quản lý dòng tiền

Không chỉ vậy học viên lớp Giám đốc Tài chính đã phân tích và đưa ra các biện pháp quản lý dòng tiền hiệu quả. Ví dụ như: Phân tích tỷ số phản ánh mức sinh tiền, phân tích tốc độ tăng của hàng tồn kho, các khoản phải thu, phải trả, phân tích tỷ số thanh khoản, tái cấu trúc vốn đầu tư…

Xem thêm: Khóa Giám đốc Tài chính CFO

Khóa Giám đốc Tài chính CFO vẫn liên tục tổ chức và tiếp tục nhận đơn đăng ký tham gia chương trình. Vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ:

Phòng Đào tạo - Viện Quản trị Tài chính AFC

Hotline: 0918 924 388

Tel: +84 24 6282 7682 - Máy lẻ 106

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 20 lượt/ Số lượt xem: 2474

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 

Giảng Viên Tại AFC

Ngô Minh Anh, MA :  Hiện bà Ngô Minh Anh đang giữ chức vụ Giám đốc công ty dịch vụ tư vấn MCG MANAGEMENT CONSULTING. Trước đó bà Minh Anh đã từng...

Xem tiếp

Lê Xuân Trường :  Lê Xuân Trường: Phó trưởng khoa Thuế và Hải Quan – Học viện tài chính

Xem tiếp
 

Đăng ký học

 
 
 
 
Tiếng Anh chuyên ngành tài chính - kế toán
 
 
Cập nhật thông tin tài chính - thuế
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
cristiano ronaldo goals 2015

Bài viết: Thực hành dự toán và quản trị dòng tiền cùng chuyên gia PGS.TS Đặng Đức Sơn Ðánh giá bởi: QTKUD6C vào 22:03:2019. CFO, quản trị dòng tiền Thực hành dự toán và quản trị dòng tiền cùng chuyên gia PGS.TS Đặng Đức Sơn,Ngày 23/6/2018 vừa qua lớp CFO K28... Vote: 9.8 rate 10 4300 lượt dánh giá
 
 
Thạc sĩ Quản lý Kinh tế - ĐH Trưng Vương
 
Giám đốc tài chính