Sẵn sàng cho những câu hỏi phản ứng nhanh
0918.924.388
  • CFO
  • CFO
  • tập trung thực hành
  • Khóa học CFO

Sẵn sàng cho những câu hỏi phản ứng nhanh

 06/03/2012 - 11:13 
Sẵn sàng cho những câu hỏi phản ứng nhanh

Trong cuộc phỏng vấn khi gặp phải câu hỏi đánh giá mức độ phản ứng nhanh “Hãy kể về kinh nghiệm của bạn có được...” các ứng viên hãy chuẩn bị trước tinh thần.

Các câu hỏi đánh giá kinh nghiệm làm việc và thái độ phản ứng là thước đo mà các nhà tuyển dụng sử dụng để đo độ thành công của ứng viên trong tương lai.

Nếu bạn khẳng định được bản thân qua các câu trả lời, các ví dụ cụ thể về những thành tích đã đạt được trước đây, các nhà tuyển dụng sẽ tin rằng bạn có thể lặp lại được thành tích này 1 lần nữa.

Ví dụ, nếu bạn đã từng giúp công ty tiết kiệm được khoản tiền lớn bằng các giải pháp đơn giản hóa quy trình, hãy khéo léo đề cập đến thành tích này trong cuộc phỏng vấn. Những nhà tuyển dụng sẽ vô cùng thích thú bởi lẽ, họ trông chờ vào khả năng bạn sẽ tiết kiệm được cho công ty họ 1 khoản tiền như thế.

Trả lời rõ ràng, cụ thể

Ngay lập tức đưa ra các ví dụ minh họa cụ thể cũng khó như việc phải xử lý nhiều công việc 1 lúc.

Ví dụ như khi 1 ứng cử viên đã từng làm việc tại nhà xuất bản trong vòng 7 năm được hỏi: “Hãy kể cho tôi nghe về cách bạn đã xử lý những nhiệm vụ đột xuất để hoàn thành đúng thời gian kế hoạch”.

Cô ấy sẽ cười và trả lời: ”Sắp xếp thứ tự ưu tiên cho công việc luôn là vấn đề thường gặp trong lĩnh vực xuất bản. Hầu như không có ngày nào là tôi không phải làm việc dưới những áp lực đó.”

Lúc này người phỏng vấn sẽ yêu cầu ứng viên đưa ra những ví dụ cụ thể.

“Tôi sẽ kể cho anh nghe 5 việc đột xuất đã diễn ra chỉ trong tuần này” - Ứng viên đáp. “Tôi đã nói chuyện với 1 người qua điện thoại, nhận được 3 email thông báo thay đổi về kế hoạch dự án và 2 deadline cần hoàn thành. Nhưng đó mới chỉ là những việc diễn ra trong thứ 2 tuần này thôi”

Trong kịch bản này, nhà tuyển dụng đang tìm kiếm thông tin về việc làm thế nào ứng viên có thể giải quyết những vấn đề ưu tiên và làm thế nào ứng viên có thể làm việc dưới áp lực mà vẫn giải quyết vấn đề 1 cách linh hoạt.

Khi ứng viên là người có nhiều kinh nghiệm, cô ấy sẽ khá tự tin khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn dạng này và đề cập đến thời gian cụ thể về cách sắp xếp công việc của mình.

“Tháng trước tôi có nhận được cuộc điện thoại khẩn cấp từ 1 trong những giám đốc chi nhánh và tôi đã phải dừng mọi công việc đang làm để thực hiện yêu cầu đó.. Điều giám đốc yêu cầu tôi làm gần như là không thể, nhưng với sự giúp đỡ của nhóm cộng sự và làm việc thêm giờ, tôi đã hoàn thành được yêu cầu của giám đốc. Sau đó, giám đốc đã khen ngợi tôi vì thành tích hoàn thành tốt công việc trong thời gian gấp rút”

Viết về những công việc của bạn


Hãy chuẩn bị trước những câu chuyện bạn sẽ kể để thu hút các nhà tuyển dụng trước cuộc phỏng vấn. Nếu bạn nói bạn thực hiện điều gì đó rất tốt, hãy chứng minh bằng những câu chuyện cụ thể.

Bạn có thể mở rộng thêm câu chuyện trong bản sơ yếu lí lịch hoặc trong cuộc phỏng vấn bằng những câu chuyện hoặc các ví dụ về việc làm thế nào bạn có thể thoát khỏi những tình huống khó khăn

Những câu hỏi “xương” đo độ phản ứng dễ gặp

Giả sử có 1 thời gian bạn cảm thấy mình đi ngược lại ý kiến của tất cả mọi người. Bạn nghĩ bạn đúng và mọi người đều sai. Bạn sẽ làm gì?
Hãy nói cho tôi nghe về thời gian bạn phải làm việc với 1 người có tính ỳ cao và có năng lực hoàn toàn khác bạn rất nhiều. Bạn sẽ giải quyết tình huống này thế nào?

Kể cho tôi nghe về thời gian khi bạn bị thất bại, bạn đã làm gì để vượt qua điều đó?

Hãy kể cho tôi nghe về thời gian bạn thành công và đưa ra ví dụ nào đó.

Nguồn: Dân Trí

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 126 lượt/ Số lượt xem: 1810

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
 

Giảng Viên Tại AFC

Ngô Minh Anh, MA :  Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn dự án và tài chính công ty cho các công ty và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài.

Xem tiếp

Trần Thị Minh Hải :  Hiện bà Trần Thị Minh Hải là giảng viên tại công ty CP Đào tạo và Tư vấn nghiệp vụ Ngân hàng, kiêm phụ trách quan hệ khách...

Xem tiếp
 
Code Flash Quảng Cáo
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
cristiano ronaldo goals 2015

Bài viết: Sẵn sàng cho những câu hỏi phản ứng nhanh Ðánh giá bởi: 5KXLJGE vào 31:05:2020. những câu hỏi phản ứng nhanh Sẵn sàng cho những câu hỏi phản ứng nhanh,Trong cuộc phỏng vấn khi gặp phải câu hỏi đánh giá mức độ phản... Vote: 9.8 rate 10 9750 lượt dánh giá
 
 
Thạc sĩ Quản lý Kinh tế - ĐH Trưng Vương
 
Giám đốc tài chính