Quản trị Dòng tiền – Nuôi dưỡng sự sống Doanh nghiệp
0918.924.388
  • CFO
  • CFO
  • tập trung thực hành
  • Khóa học CFO

Quản trị Dòng tiền – Nuôi dưỡng sự sống Doanh nghiệp

 25/02/2012 - 09:09 

Dòng tiền trong doanh nghiệp được ví như mạch máu trong một cơ thể con người. Những nguy cơ về dòng tiền luôn có thể đem đến những cơn “đột quỵ” bất cứ lúc nào kể cả đối với những doanh nghiệp đang làm ăn phát đạt. Bản chất của dòng tiền là dòng chuyển động tiền tệ vào (inflow) và ra (outflow), tạo ra khả năng thanh toán hoặc tình trạng mất khả năng thanh toán của một doanh nghiệp. Không ít các doanh nghiệp dù kinh doanh có lời vẫn luôn phải xoay sở do thiếu hụt tiền mặt. Phân tích – hoạch định dòng tiền là các hoạt động luôn được chú trọng ở các doanh nghiệp có họat động tài chính chuyên nghiệp. 


Chìa khóa vượt qua thâm hụt ngân sách là việc dự đoán các vấn đề về dòng tiền

Hầu hết các doanh nghiệp, sớm hay muộn cũng sẽ phải đối mặt với các vấn đề về thanh toán. Điều đó không có nghĩa là các họat động trong kinh doanh đã thất bại hay đang gặp trục trặc. Thực tế, chìa khóa để vượt qua thâm hụt về tiền đó là sự nhạy bén trong việc dự đoán sớm những vấn đề về dòng tiền qua đó đưa ra những quyết định chính xác trong kiểm soát quỹ tiền mặt.

Học Quản trị dòng tiền giúp các nhà Quản trị, các Giám đốc, Chuyên gia Tài chính tự đánh giá sâu, tính toán kỹ lượng và dự đoán chính xác về tình trạng tài chính của doanh nghiệp hay dự án đang quản trị, dựa trên sự nghiên cứu các yếu tố giữa nhiều yếu tố: việc thanh toán của khách hàng trong quá khứ, những khoản sắp phải chi, và khả năng yêu cầu thanh toán của nhà cung ứng. Ngoài ra, nhà quản trị cũng được trang bị những đầy đủ năng tài chính để hỗ trợ hoạt động kinh doanh như cải thiện khoản thu thông qua việc kiểm soát tốt các khoản công nợ phải thu khách hàng. Vấn đề cơ bản là cải thiện được tốc độ từ đưa vật tư, nguyên liệu vào sản xuất hàng hoá, cải thiện tốc độ bán hàng, và tốc độ thu tiền. Bên cạnh đó, tăng trưởng doanh thu không có nghĩa được phép lơ là việc kiểm soát các khoản phải chi một cách thận trọng. Đừng bao giờ tự thỏa mãn với những tăng trưởng về doanh số. Vào bất kỳ thời điểm nào, bất kỳ nơi nào nhận thấy chi phí tăng nhanh hơn tốc độ tăng doanh thu, kiểm tra kỹ lưỡng các khoản chi phí đều có thể được cắt giảm hoặc kiểm soát tốt hơn.

Tiền là “vua” đối với công tác quản trị tài chính của bất cứ một doanh nghiệp – điều này là không thể phủ nhận và học Quản trị Dòng tiền chính là học cách duy trì sự sống cho doanh nghiệp đó.
 

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 139 lượt/ Số lượt xem: 2983

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
 

Giảng Viên Tại AFC

Ngô Minh Anh, MA :  Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn dự án và tài chính công ty cho các công ty và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài.

Xem tiếp

Trần Thị Minh Hải :  Hiện bà Trần Thị Minh Hải là giảng viên tại công ty CP Đào tạo và Tư vấn nghiệp vụ Ngân hàng, kiêm phụ trách quan hệ khách...

Xem tiếp
 
 
Cập nhật thông tin tài chính - thuế
 
not connect !