30/03/2017 - 10:35
Những kỹ năng cần có của một Giám đốc Tài chính (CFO)

Môi trường kinh doanh tại Việt Nam đã và đang có những biến đổi sâu sắc theo hướng hội nhập sâu rộng hơn vào nền kinh tế toàn cầu. Cạnh tranh trong nền kinh tế tăng lên rất nhiều so với trước đây. Để thành công và kiểm soát rủi ro trong môi trường kinh doanh mới đầy thách thức, các Doanh nghiệp cần thiết có một thế hệ Giám đốc Tài chính (CFO) có năng lực và tầm nhìn dài hạn, đa năng. Những tác động rủi ro, phát triển công nghệ hoặc xu thế toàn cầu hóa đã làm thay đổi vai trò của các Giám đốc Tài chính (CFO) hiện đại.

Cùng Viện Quản trị Tài chính AFC tìm hiểu và tham khảo những kỹ năng cần thiết của một Giám đốc Tài chính (CFO)

Thứ nhất: Kỹ năng giải quyết vấn đề tốt, đem lại lợi nhuận cao cho Doanh nghiệp.

Thứ hai: Kỹ năng giải quyết công việc. Các Giám đốc Tài chính (CFO) phải có kỹ năng thuyết trình và thuyết phục là những yếu tố tối cần thiết. Bên cạnh đó là khả năng hoạch định các chiến lược và có một tầm nhìn bao quát.

Thứ ba: Kỹ năng nhẫn nại. Giám đốc Tài chính (CFO) cần có hành động và suy nghĩ vượt mọi người, đồng thời quên mình vì tương lai của sự nghiệp. Chỉ có tin tưởng mãnh liệt vào mục tiêu lâu dài, cố gắng trường kỳ một cách kiên nhẫn mới có thể thực hiện được mục tiêu.

Thứ tư: Kỹ năng quan sát có tính sáng tạo. Kỹ năng quan sát có lợi cho việc ra quyết sách thành công. Những người có kỹ năng quan sát, sáng tạo thường thành công trên thương trường.

Thứ năm: Kỹ năng xây dựng tương lai khả năng nhìn xa có thể suy đoán những điều chưa biết, vận dụng tổng hợp những nhân tố thực, con số, cơ hội, thậm chí cả rủi ro xây dựng sự nghiệp.

Thứ sáu: Kỹ năng ứng biến. Biết ứng phó với những thay đổi, biết dự đoán mục tiêu cần chú ý, không phải chỉ với những vấn đề mà Doanh nghiệp đang đối mặt.

Thứ bảy: Kỹ năng tập trung, mọi sự việc hay tình huống phát sinh đều hỗ trợ hoặc ảnh hưởng đến công việc kinh doanh. Chính vì vậy, kỹ năng này sẽ giúp các Giám đốc Tài chính tập trung vào phần có hiệu quả nhất.

Chương trình đào tạo Giám đốc Tài chính (CFO) do Viện quản trị Tài chính AFC triển khai với nội dung mang tính thực hành cao. Đặc điểm nổi bật của chương trình tập trung vào 4 nội dung chính: Phân tích Tài chính, Lập kế hoạch Tài chính, Quản trị dòng tiền, quản trị Tài chính dự án.

Tham khảo thông tin Chương trình đào tạo Giám đốc Tài chính (CFO)

Liên hệ ngay:

Viện Quản trị Tài chính AFC