Nhận diện nhà lãnh đạo xuất sắc
0918.924.388
  • CFO
  • CFO
  • tập trung thực hành
  • Khóa học CFO

Nhận diện nhà lãnh đạo xuất sắc

 29/03/2012 - 02:43 
Nhận diện nhà lãnh đạo xuất sắc

Một doanh nhân thành công luôn là người có lòng đam mê cao độ, sự sáng tạo, tính cầu toàn… Vì vậy, chẳng khó gì để nhận ra họ giữa đám đông.

Một doanh nhân thành công luôn là người có lòng đam mê cao độ, sức sáng tạo, sự cầu toàn
Sau đây là sáu đặc điểm của nhà lãnh đạo giỏi mà bạn có thể dễ dàng nhận biết:

1. Biết dụng người tài

Những nhà lãnh đạo không thể một mình làm nên thành công. Họ không thể một tay đảm trách hết công việc nên thường thì họ chỉ tập trung vào những việc mình có thể làm tốt nhất, và giao phó các phần còn lại cho những người thích hợp nhất - thường là những người thực sự có tâm huyết.

2. Đòi hỏi tinh thần trách nhiệm trong công việc

Ngay từ đầu, các nhà lãnh đạo luôn yêu cầu nhân viên phải có trách nhiệm với công việc của mình. Nghĩa là họ sẽ phải chịu trách nhiệm về kết quả công việc, nên phần lớn họ chỉ làm khi đã nhắm chắc sẽ thành công. Khi nhìn nhận một công việc, nhà lãnh đạo thường nghĩ về hai yếu tố: Ai chịu trách nhiệm việc này? Khả năng thành công hay thất bại ra sao?

3. Hiểu được sức mạnh của việc cảm ơn


Những nhà lãnh đạo giỏi luôn có thể nói cảm ơn một cách tự nhiên, thân thiện với bạn cho dù bạn là ai. Thành công không phải do ngẫu nhiên, thành công đòi hỏi sự cố gắng và tài năng của con người. Các nhà lãnh đạo luôn biết cách duy trì chúng bằng cách đánh giá cao những nỗ lực, sự đóng góp và trí tuệ của người khác.

4. Luôn tạo cảm hứng cho người khác

Các nhà lãnh đạo luôn lạc quan, làm việc và cống hiến hết lòng bất kể khó khăn thử thách. Thái độ lạc quan của họ luôn tạo cảm hứng cho nhân viên làm việc hăng say và tin tưởng vào thành công.

5. Tôn trọng người khác


Nhà lãnh đạo giỏi luôn quý thời giờ và quan tâm đến lợi ích cá nhân của mọi người. Họ luôn đúng giờ và không bao giờ nghe điện thoại khi đang nói chuyện…

6. Thích sự lạc quan

Các nhà lãnh đạo suất sắc luôn rất lạc quan. Với họ, không gì là không thể, và họ thích mọi thứ xung quanh cũng truyền cảm hứng cho mình. Với họ, không có chỗ cho sự bi quan, và thất bại là kết quả không thể nào chấp nhận được.

Nguồn: doanhnhansaigon.vn

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 130 lượt/ Số lượt xem: 1493

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
 

Giảng Viên Tại AFC

Ngô Minh Anh, MA :  Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn dự án và tài chính công ty cho các công ty và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài.

Xem tiếp

Trần Thị Minh Hải :  Hiện bà Trần Thị Minh Hải là giảng viên tại công ty CP Đào tạo và Tư vấn nghiệp vụ Ngân hàng, kiêm phụ trách quan hệ khách...

Xem tiếp
 
Code Flash Quảng Cáo
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
cristiano ronaldo goals 2015

Bài viết: Nhận diện nhà lãnh đạo xuất sắc Ðánh giá bởi: 56CMYQK vào 28:05:2020. Nhận diện nhà lãnh đạo ,nhà lãnh đạo xuất sắc Nhận diện nhà lãnh đạo xuất sắc,Một doanh nhân thành công luôn là người có lòng đam mê cao độ, sự sáng... Vote: 9.8 rate 10 3000 lượt dánh giá
 
 
Thạc sĩ Quản lý Kinh tế - ĐH Trưng Vương
 
Giám đốc tài chính