Người làm kế toán nên bổ sung các kỹ năng gì?
0918.924.388
  • CFO
  • CFO

Người làm kế toán nên bổ sung các kỹ năng gì?

 28/06/2013 - 07:17 

Kế toán là một nghề làm việc nhiều với số liệu, tuy nhiên không nhiều người thoát ra khỏi việc chỉ chăm chú ghi chép báo cáo hơn là gia tăng giá trị của bản thân và cho tổ chức.

Các kế toán viên tại doanh nghiệp tại các doanh nghiệp hiện còn khá yếu ở mảng kỹ năng chuyên môn và kỹ năng làm việc.

Các kỹ năng chuyên môn, bao gồm việc phân tích các số liệu, làm con số biết nói, trình bày hiệu quả các thông tin tài chính là những mảng kỹ năng mà các kế toán viên ở Việt nam chưa biết cách phát huy.

Thực tế cho thấy rằng người làm giỏi công tác kế toán không phải là những người suốt ngày cắm cúi vào số liệu mà là những người biết cách tổ chức công việc một cách khoa học, khai thác tốt các kết quả công việc từ những số liệu đã thu thập được.

Ở trình độ cao, người làm kế toán phải thể hiện được tính chuyên nghiệp trong công việc, cả ở phong cách sống và tư duy nghề nghiệp, biết cách chọn vấn đề phù hợp với đối tượng làm việc bao gồm các bộ phận phòng ban trong công ty hoặc doanh nghiệp.

 

Do tài chính là một lĩnh vực đặc thù nên các vấn đề mà kế toán nêu lên cần được trình bày đơn giản và dễ hiểu cho cả những người không có chuyên môn sâu về tài chính và kế toán.

Một vấn đề khác là kiến thức tài chính còn hạn chế nên các kỹ năng về quản lý dòng tiền,quản lý vốn và luân chuyển tài sản là những điều còn xa lạ với không ít kế toán. Đây là những vấn đề mà các kế toán viên cần phải trau dồi và phát triển nếu muốn có công việc tốt và thu nhập hấp dẫn.

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 114 lượt/ Số lượt xem: 7002

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
Smartrain.vn
 
 
 

Tin Tức Nổi Bật

 
 
 
 
 
 

Giảng Viên Tại AFC

Ngô Minh Anh, MA :  Hiện bà Ngô Minh Anh đang giữ chức vụ Giám đốc công ty dịch vụ tư vấn MCG MANAGEMENT CONSULTING. Trước đó bà Minh Anh đã từng...

Xem tiếp

Lê Xuân Trường :  Lê Xuân Trường: Phó trưởng khoa Thuế và Hải Quan – Học viện tài chính

Xem tiếp
 
 
 
 
Google maps
 
 
 
 
 
cristiano ronaldo goals 2015

Bài viết: Người làm kế toán nên bổ sung các kỹ năng gì? Ðánh giá bởi: Y56NF3A vào 25:05:2018. kế toán, kỹ năng tài chính, AFC, nghề kế toán Người làm kế toán nên bổ sung các kỹ năng gì?,Những trao đổi liên quan đến việc bổ sung kỹ năng cho các... Vote: 9.8 rate 10 6100 lượt dánh giá
 
 
Giám đốc tài chính
 
Thạc sĩ Quản lý Kinh tế - ĐH Trưng Vương
X