Mua hàng trực tuyến
0918.924.388
  • CFO
  • CFO
  • tập trung thực hành
  • Khóa học CFO

Mua hàng trực tuyến

 23/02/2012 - 02:19 
Mua hàng trực tuyến

Mua hàng trực tuyến tại Việt Nam có những đặc thù riêng biệt giữa các vùng miền. Nhưng nhìn chung, thói quen mua sắm hiện đại này có những điểm chung như nguồn thông tin nhận biết và tác động đến quyết định mua hàng phần lớn liên quan đến niềm tin.

Sản phẩm và dịch vụ

Top 5 sản phẩm thường được mua sắm qua mạng gồm: các sản phẩm thời trang (quần áo, mắt kính, túi xách...) (70%); điện tử và điện gia dụng (40%); hóa mỹ phẩm(39%); điện thoại (37%); quà lưu niệm (29%).

Ngoài việc mua nhiều các sản phẩm thời trang thì trong 3 khu vực có những sự khác biệt.

Người TP.HCM mua nhiều các sản điện tử và điện gia dụng (43%); người Hà Nội mua nhiều các sản phẩm hóa mỹ phẩm (61%); người Đà Nẵng lựa chọn nhiều dịch vụ đặt vé máy bay, vé tàu (53%).

Sự khác biệt có liên quan đến độ tuổi và giới tính. Trong khi phái nữ thiên về các sản phẩm làm đẹp thì nam giới lại thiên về hàng công nghệ (đồ điện và điện thoại). Những người ở độ tuổi 16 – 25 thích mua mỹ phẩm, còn những người ở độ tuổi 26 – 35 thích mua sản phẩm điện và điện gia dụng.

Những trang web


Top 5 trang web được người tiêu dùnglựa chọn khi mua hàng online: 123mua.vn; enbac.com; vatgia.com; cá nhân bán hàng qua mạng xã hội; muabanhangngay.com. Trong khi đó, người tiêu dùng TP. HCM chủ yếu mua qua trang: 123mua.vn, 5giay.vn, vatgia.com. Người Hà Nội chủ yếu mua qua trang enbac.com. Người Đà Nẵng mua chủ yếu qua trang: enbac.com, 123mua.vn, cá nhân bán hàng qua mạng xã hội.

Các yếu tố cân nhắc


Do có nhiều tiện ích mà lượng người tiêu dùng mua hàng trực tuyến ngày càng tăng. Những tiện ích của mua hàng qua mạng gồm: Tiết kiệm thời gian, thời điểm mua hàng linh loạt, giao hàng tận nơi, quy trình mua đơn giản, sản phẩm đa dạng.

Trong khi đó, yếu tố bất lợi chủ yếu hiện nay của hình thức mua sắm này, yếu tố người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất, là việc đảm bảo chất lượng sản phẩm. Khi mua hàng qua mạng, người tiêu dùng đặt “chất lượng và uy tín của nhà cung cấp” là yếu tố xem xét ưu tiên. Kế đến là “đa dạng sản phẩm/ dịch vụ”, “quy trình mua đơn giản”, “giao hàng tận nơi” và “đáng giá đồng tiền”.

Đối tượng khách hàng


Là những người sử dụng internet thường xuyên, sống chủ yếu ở các thành phố lớn; sinh viên và nhân viên văn phòng (đây là đối tượng sử dụng internet nhiều nhất); độ tuổi từ 16 – 35 tuổi, chủ yếu là nữ.
 

Nguồn: FTA Reseach & Consultant

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 145 lượt/ Số lượt xem: 2323

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
 

Giảng Viên Tại AFC

Ngô Minh Anh, MA :  Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn dự án và tài chính công ty cho các công ty và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài.

Xem tiếp

Trần Thị Minh Hải :  Hiện bà Trần Thị Minh Hải là giảng viên tại công ty CP Đào tạo và Tư vấn nghiệp vụ Ngân hàng, kiêm phụ trách quan hệ khách...

Xem tiếp
 
Code Flash Quảng Cáo
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
cristiano ronaldo goals 2015

Bài viết: Mua hàng trực tuyến Ðánh giá bởi: XWQ52UY vào 25:05:2020. Mua hàng trực tuyến Mua hàng trực tuyến,Mua hàng trực tuyến tại Việt Nam có những đặc thù riêng biệt giữa các vùng miền. Nhưng... Vote: 9.8 rate 10 1000 lượt dánh giá
 
 
Thạc sĩ Quản lý Kinh tế - ĐH Trưng Vương
 
Giám đốc tài chính