Một số quy định nổi bật có hiệu lực từ ngày 01/7/2013
0918.924.388
  • CFO
  • CFO
  • tập trung thực hành
  • Khóa học CFO

Một số quy định nổi bật có hiệu lực từ ngày 01/7/2013

 25/06/2013 - 04:25 

Tăng mức đóng thuế thu nhập cá nhân lên 9 triệu, các mặt hàng phải được dự trữ quốc gia hay các doanh nghiệp phải thực hiện kê khai thuế qua mạng… là những quy định sẽ có hiệu lực từ 1/7/2013.

Ngày 01/7 tới sẽ có 4 luật mới và 5 luật sửa đổi bắt đầu có hiệu lực, bao gồm:
 
1) Luật Thủ đô
2) Luật dự trữ quốc gia
3) Luật xuất bản
4) Luật xử phạm vi pham hành chính
5) Luật điện lực sửa đổi 2012
6) Luật hợp tác xã sửa đổi 2012
7) Luật sửa đổi luật thuế thu nhập cá nhân 2012
8) Luật luật sư sửa đổi 2012
9) Luật quản lý thuế sửa đổi 2012
 
Trong đó, có một số quy định đáng chú ý như sau:
 
Các doanh nghiệp phải kê khai thuế qua mạng
Theo đó từ ngày 1/7/2013 Luật quản lý thuế sửa đổi 2012 yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh tại địa bàn có cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin phải thực hiện kê khai, nộp thuế, giao dịch với cơ quan quản lý thuế thông qua phương tiện điện tử theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.
 
Việc kê khai thuế qua mạng không giới hạn số lần gửi 1 tờ khai, khi doanh nghiệp kê khai sai và vẫn còn hạn nộp tờ khai, doanh nghiệp có thể gửi tờ khai thay thế với số lần gửi thay thếkhông hạn chế trước 24h ngày cuối cùng nộp tờ khai vẫn không bị tính nộp chậm.
 
Với ưu điểm giảm thời gian, kinh phí và thủ tục giấy tờ trong việc kê khai thuế; đảm bảo việc thông tin và số liệu khai thuế của người nộp thuế được gửi đến cơ quan thuế một cách nhanh chóng, chính xác; giúp giảm thiểu tình trạng quá tải tại cơ quan thuế khi đến kỳ hạn nộp hồ sơ khai thuế thì đây là được xem là cách thức tối ưu.
 
Lần đầu tiên có luật về dự trự quốc gia
Và lần đầu tiên nhà nước ta có Luật dự trữ quốc gia quy định về các  chính sách về phát triển dự trữ Quốc gia; xây dựng dự trữ Quốc gia bảo đảm thực hiện mục tiêu dự trữ Quốc gia, phù hợp với khả năng cân đối của ngân sách nhà nước ta…
 
Luật cũng quy định rõ những mặt hàng nào cần phải dự trữ quốc gia dựa trên 1 trong 3 tiêu chí là mặt hàng chiến lược, thiết yếu, có tần suất sử dụng nhiều, có tác dụng ứng phó kịp thời trong tình huống đột xuất, cấp bách; hơặc là hàng đặc chủng, không thể thay thế hay là vật tư, thiết bị, hàng hóa bảo đảm quốc phòng, an ninh mà sản xuất trong nước chưa đáp ứng được yêu cầu về số lượng, chất lượng, chủng loại.
 
Thu nhập từ 9 triệu trở lên mới phải đóng thuế TNCN
Cá nhân có thu nhập hàng tháng trên 9 triệu mới phải đóng thuế thu nhập cá nhân, bên cạnh đó mức giảm trừ gia cảnh cũng sẽ tăng lên 3,6triệu/người.  Đây là quy định mới tại Luật thuế TNCN sửa đồi 2012.
 
Bên cạnh đó các  khoản trợ cấp mang tính chất bảo trợ xã hội và các khoản phụ cấp, trợ cấp khác không mang tính chất tiền lương, tiền công; tiền lương hưu do Quỹ hưu trí tự nguyện chi trả  hàng tháng sẽ được miễn thuế TNCN.
(còn tiếp) 

 

Nguồn: Thư viện Pháp Luật

Tag: thuế

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 140 lượt/ Số lượt xem: 2811

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
Tuyển dụng nhân viên Chăm sóc khách hàng (HN)
 
 
 

Tin Tức Nổi Bật

 
 
 
 
 
 

Giảng Viên Tại AFC

Ngô Minh Anh, MA :  Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn dự án và tài chính công ty cho các công ty và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài.

Xem tiếp

Trần Thị Minh Hải :  Hiện bà Trần Thị Minh Hải là giảng viên tại công ty CP Đào tạo và Tư vấn nghiệp vụ Ngân hàng, kiêm phụ trách quan hệ khách...

Xem tiếp
 
 
 
 
Google maps
 
 
 
 
 
cristiano ronaldo goals 2015

Bài viết: Một số quy định nổi bật có hiệu lực từ ngày 01/7/2013 Ðánh giá bởi: M3NAU1G vào 24:05:2020. quy định, thuế Một số quy định nổi bật có hiệu lực từ ngày 01/7/2013,Tăng mức đóng thuế thu nhập cá nhân lên 9 triệu,... Vote: 9.8 rate 10 1700 lượt dánh giá
 
 
Giám đốc tài chính
 
Thạc sĩ Quản lý Kinh tế - ĐH Trưng Vương
X