Miễn thuế TNCN đối với nhà thầu và chuyên gia nước ngoài.
0918.924.388
  • CFO
  • CFO
  • tập trung thực hành
  • Khóa học CFO

Miễn thuế TNCN đối với nhà thầu và chuyên gia nước ngoài.

 05/09/2013 - 05:05 

Tổng cục Thuế  vừa có văn bản hướng dẫn về việc miễn thuế nhà thầu và chuyên gia nước ngoài thực hiện dự án ODA. Cụ thể:

Tại Khoản 2 Điều 18 Thông tư số 28/2011/TT-BTC ngày 28/2/2011, Bộ Tài chính quy định, Nhà thầu nước ngoài thuộc nước, vùng lãnh thổ có áp dụng ký Hiệp định tránh đánh thuế hai lần với Việt Nam được miễn thuế; Nhà thầu nước ngoài thuộc nước, vùng lãnh thổ khác thì thực hiện thêm các thủ tục sau: Nhà thầu nước ngoài gửi cơ quan thuế Hồ sơ thông báo thuộc diện miễn, giảm thuế theo Hiệp định trong thời gian 15 ngày trước thời hạn khai thuế, bên Việt Nam ký kết hợp đồng hoặc chi trả thu nhập. Thông báo thuộc diện miễn, giảm thuế theo Hiệp định mẫu số 01/HTQT được ban hành kèm theo Thông tư 28.
 
Trường hợp vì lý do bất khả kháng, người nộp thuế không cung cấp đủ các thông tin hoặc tài liệu theo yêu cầu của Thông báo thì phải giải trình cụ thể trong Thông báo.
 
Đối với các chuyên gia nước ngoài thực hiện dự án ODA, để được miễn thuế TNCN, các chuyên gia cần phải có Công văn đề nghị của Chủ dự án hoặc nhà thầu (công ty) đề nghị miễn thuế thu nhập cá nhân đối với Chuyên gia; Xác nhận của Cơ quan chủ quản về việc Chuyên gia đáp ứng đủ điều kiện về ưu đãi và miễn trừ theo Mẫu số 01/XNCG ban hành kèm theo Thông tư 28; Các tài liệu liên quan đến thu nhập được miễn của Chuyên gia (hợp đồng, chứng từ trả thu nhập, …).
 

Nguồn: DĐDN

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 142 lượt/ Số lượt xem: 1817

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
Tuyển dụng nhân viên Chăm sóc khách hàng (HN)
 
 
 

Tin Tức Nổi Bật

 
 
 
 
 
 

Giảng Viên Tại AFC

Ngô Minh Anh, MA :  Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn dự án và tài chính công ty cho các công ty và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài.

Xem tiếp

Trần Thị Minh Hải :  Hiện bà Trần Thị Minh Hải là giảng viên tại công ty CP Đào tạo và Tư vấn nghiệp vụ Ngân hàng, kiêm phụ trách quan hệ khách...

Xem tiếp
 
 
 
 
Google maps
 
 
 
 
 
cristiano ronaldo goals 2015

Bài viết: Miễn thuế TNCN đối với nhà thầu và chuyên gia nước ngoài. Ðánh giá bởi: TNULYP6 vào 28:05:2020. tài chính, kế toán, afc, tài chính dự án đầu tư,... Miễn thuế TNCN đối với nhà thầu và chuyên gia nước ngoài.,Tổng cục Thuế vừa có văn bản hướng dẫn về... Vote: 9.8 rate 10 1000 lượt dánh giá
 
 
Giám đốc tài chính
 
Thạc sĩ Quản lý Kinh tế - ĐH Trưng Vương
X