Làm thế nào để sử dụng QR code hiệu quả?
0918.924.388
  • Khóa học CFO
  • CFO
  • CFO
  • tập trung thực hành

Làm thế nào để sử dụng QR code hiệu quả?

 27/02/2012 - 10:45 
Làm thế nào để sử dụng QR code hiệu quả?

Nghiên cứu trên từng sản phẩm của các thương hiệu sử dụng mã QR bình thường và sau đó chuyển sang mã tuỳ chỉnh QR cho thấy số lượt scan tăng 3,4 lần. Điều này khiến bạn phải cân nhắc trước khi sử dụng mã QR để quảng cáo.

Nhiều người đánh giá thấp khả năng ứng dụng của mã QR. Họ cho rằng mã QR yêu cầu người tiêu dùng phải có điện thoại thông minh (smartphone) và chẳng có mấy ai sở hữu loại điện thoại đắt tiền này. Và nếu có, cũng chẳng mấy người có phần mềm đọc mã QR trên máy của họ. Vài mã QR rất khó quét hoặc cung cấp thông tin vô ích.

Trong thực tế, mã QR chỉ cung cấp một điểm truy cập dễ dàng hơn hơn so với cách gõ một URL dài vào điện thoại thông minh của bạn.

Những nhận định trên đều chính xác.Nhanh chóng và dễ dàng là giá trị thực sự của mã QR và là lý do tại sao mã QR tồn tại. Mã QR cung cấp một địa chỉ truy cập nhanh chóng, dễ dàng từ bất kỳ đâu cho bất kỳ khách hàng nào sở hữu smartphone. Trong thế giới tiếp thị và quảng cáo khốc liệt, các nhà kinh doanh chẳng muốn bỏ qua bất kỳ cơ hội nào, dù là nhỏ nhất để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn muốn để tối ưu hóa việc sử dụng mã QR, hãy tham khảo những bí quyết sau đây:

• Hãy cho người tiêu dùng biết những gì họ sẽ nhận được khi quét mã. Nếu bạn không giải thích những lợi ích của việc quét mã, sẽ chẳng ai quan tâm.

• Giả sử đây là lần đầu tiên khách hàng sử dụng mã QR. Bạn hãy giúp khách hàng biết cách tải về phần mềm đọc mã QR. Ngoài ra,bạn có thể đặt một phần mềm quét mã lên trang web của công ty để lấy toàn bộ lưu lượng truy cập của khách hàng.

• Cung cấp một tin nhắn văn bản với một đoạn mã ngắn. Hãy nhớ rằng, không phải tất cả mọi người đề có điện thoại thông minh. Trong thực tế, 82% chúng ta sử dụng tin nhắn văn bản trên điện thoại di động. Để tối đa hóa sự tham gia, luôn luôn đi kèm một chương trình tiếp thị tin nhắn để kích thích khách hàng truy cập vào nội dung của bạn.

• Nếu bạn đang hướng người dùng đến một trang web, hãy chắc chắn rằng trang web đó được tối ưu hóa cho điện thoại di động.

• Sử dụng một mã QR tuỳ chỉnh: Thiết kế lại, thêm màu sắc cho mã QR cộng với việc xây dựng thương hiệu cho thông điệp sẽ giúp số lượt scan tăng gấp 3,4 lần so với kết quả của mã QR chỉ đơn thuần hai màu đen & trắng.

Nhìn xa một chút, có lẽ mã QR không có gì hơn là một cách thức tiếp thị mới lạ có tuổi thọ ngắn hạn, nhưng bây giờ, với tỉ lệ sở hữu một điện thoại thông minh tăng hàng tháng thì đây sẽ là cơ hội để mã QR sẽ tiếp tục phát triển trong mọi hoạt động tiếp thị, đặc biệt là các chiến dịch dành cho khách hàng sử dụng smartphone.

Nguồn: doanhnhansaigon.vn

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 119 lượt/ Số lượt xem: 1972

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
 

Giảng Viên Tại AFC

Ngô Minh Anh, MA :  Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn dự án và tài chính công ty cho các công ty và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài.

Xem tiếp

Trần Thị Minh Hải :  Hiện bà Trần Thị Minh Hải là giảng viên tại công ty CP Đào tạo và Tư vấn nghiệp vụ Ngân hàng, kiêm phụ trách quan hệ khách...

Xem tiếp
 
Code Flash Quảng Cáo
 

Đăng ký học

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
cristiano ronaldo goals 2015

Bài viết: Làm thế nào để sử dụng QR code hiệu quả? Ðánh giá bởi: TK48R6F vào 22:08:2019. sử dụng QR code hiệu quả Làm thế nào để sử dụng QR code hiệu quả?,Nghiên cứu trên từng sản phẩm của các thương hiệu sử dụng mã... Vote: 9.8 rate 10 6000 lượt dánh giá
 
 
Thạc sĩ Quản lý Kinh tế - ĐH Trưng Vương
 
Giám đốc tài chính