Kỹ năng bán hàng và chăm sóc khách hàng
0918.924.388
  • CFO
  • CFO
  • tập trung thực hành
  • Khóa học CFO

Kỹ năng bán hàng và chăm sóc khách hàng

 25/02/2012 - 10:03 
Kỹ năng bán hàng và chăm sóc khách hàng

Trong thời đại ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học lỹ thuật, cuộc chiến bán hàng và giữ khách hàng giữa các doanh nghiệp trở nên gay gắt hơn bao giờ hết. khi các hình thức cạnh tranh về giá cả, chất lượng đã trở nên một điều hiển nhiên thì các Công ty đã hướng tới một hình thức cạnh tranh khác không kém phần khốc liệt và hiệu quả đó là Cạnh tranh dựa trên khả năng tạo các mối quan hệ thân thiết với Khách hàng. Bởi Khách hàng hay người tiêu dùng không chỉ đòi hỏi giá trị trong sản phẩm hay dịch vụ họ sử dụng mà họ còn đòi hỏi cao về mối quan hệ với người bánhàng
.  
Hay nói cách khác những người bán hàng chuyên nghiệp trong thế giới hiện đại sẽ không chỉ tiếp xúc với những Khách hàng đơn thuần mà là những Khách hàng có nhu cầu, có kiến thức và đòi hỏi cao về nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ. Rõ ràng, người mua mong đợi nhiều hơn từ người bán, không chỉ về thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà hơn thế nữa là trình độ nghiệp vụ và trình độ chuyên môn cao. Vậy có cần chăm sóc khách hàng sau khi ký hợp đồng không? Bất cứ ai cũng nghĩ rằng điều đó quá dễ.Nhưng ngay cả sau khi việc bán hàng đã được thực hiện, vẫn cần tới rất nhiều dịch vụ chăm sóc khách hàng - từ việc có được một chữ ký hợp pháp cho tới việc tổ chức giao hàng và lựa chọn hình thức thanh toán .

Bất cứ một người bán hàng có kinh nghiệm nào cũng có thể kể cho bạn hàng tá chuyện về các hợp đồng  bị đổ vỡ chủ yếu vào thời điểm cuối cùng do hai bên không chú ý tới một vài chi tiết. Thời điểm tốt nhất để bạn cho khách hàng thấy sự cẩn thận và đáng tin cậy của mình không phải là giai đoạn đầu của mỗi quan hệ, mà nó xuyên suốt toàn bộ quá trình bán hàng - đặc biệt là trong giai đoạn cuối. Viện quản trị tài chính AFC là đơn vị các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng lựa chọn để học các khóa đào tạo về Kĩ năng bán hàng và chăm sóc khách hàng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và hiện là chuyên gia đào tạo hàng đầu về các kĩ năng bán hàng chuyên nghiệp.

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 134 lượt/ Số lượt xem: 1865

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
 

Giảng Viên Tại AFC

Ngô Minh Anh, MA :  Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn dự án và tài chính công ty cho các công ty và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài.

Xem tiếp

Trần Thị Minh Hải :  Hiện bà Trần Thị Minh Hải là giảng viên tại công ty CP Đào tạo và Tư vấn nghiệp vụ Ngân hàng, kiêm phụ trách quan hệ khách...

Xem tiếp
 
 
Cập nhật thông tin tài chính - thuế
 
not connect !