Không phải bitcoin hay ethereum, đây mới là sản phẩm tài chính ″bá đạo″ nhất: tăng gần 4.000% từ đầu năm đến nay
  • CFO K25
  • AFC ưu đãi năm mới 2018
  • CFO K25 2

Không phải bitcoin hay ethereum, đây mới là sản phẩm tài chính ″bá đạo″ nhất: tăng gần 4.000% từ đầu năm đến nay

 28/07/2017 - 08:40 
Không phải bitcoin hay ethereum, đây mới là sản phẩm tài chính ″bá đạo″ nhất: tăng gần 4.000% từ đầu năm đến nay

Ripple là một startup sử dụng công nghệ thuật toán chuỗi khối (blockchain) để tăng tốc độ giao dịch giữa các ngân hàng lớn hàng đầu trên thế giới. Từ khi mới thành lập, Ripple đã được nhiều ông lớn để ý, trong đó gã khổng lồ tìm kiếm Google là một trong những đại gia chống lưng cho startup có trụ sở tại San Francisco này.

Quý II/2017 ghi nhận một khối lượng kỷ lục giá trị giao dịch bằng đồng ripple (XRP), lên tới 30 triệu USD do có 25 sàn giao dịch mới niêm yết thêm đồng tiền này.

Ripple kết thúc quý II ở mức giá 0,263 USD - tăng 1.159% so với quý trước và 3.977% so với đầu năm. Hiện nay, ripple là đối tác của tổng cộng 30 sàn giao dịch trên toàn thế giới.

Giá trị vốn hóa của ripple đang đứng ở vị trí thứ 3 trong thị trường tiền ảo - sau bitcoin và ethereum. Không giống với hai đồng tiền lớn hơn, ripple chủ yếu do công ty Ripple sở hữu. Công ty này mới đưa ra kế hoạch bán token trong tháng 5 và ngay sau đó đã thu hút được sự quan tâm đông đảo từ phía các nhà đầu tư, dẫn đến số lượng giao dịch quý II bùng nổ.

Miguel Vias - giám đốc thị trường XRP của Ripple nhận định: "Đối với XRP, chúng tôi đặc biệt tập trung vào thanh toán quốc tế. Tôi cho rằng chúng tôi là tài sản ảo duy nhất có trường hợp sử dụng rõ ràng".

Ông Vias cũng gợi ý nhiều khả năng phía công ty Ripple sẽ đưa ra thông báo mới trong thời gian sớm nhất.

"Với tiến trình tăng trưởng và mở rộng, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với các sàn giao dịch tiền ảo để niêm yết và quan trọng hơn cả là thanh toán. Trong quý này, bạn sẽ nhìn thấy một vài sự phát triển thú vị liên quan đến đối tác thanh toán của chúng tôi và đặc biệt là XRP", ông Vias nói.

Mặc dù, thị trường tiền ảo vẫn biến động không ngừng và một vài chuyên gia phân tích còn dự đoán về khả năng phân tách làm đôi của đồng bitcoin, ông Vias vẫn bày tỏ niềm lạc quan của mình vào tương lai của ripple cũng như các đồng tiền đối thủ.

 

Nguồn: CNBC

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 7 lượt/ Số lượt xem: 852

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
Tuyển dụng 2017
 
 
 

Tin Tức Nổi Bật

 
 
 
 
 
 

Giảng Viên Tại AFC

Ngô Minh Anh, MA :  Hiện bà Ngô Minh Anh đang giữ chức vụ Giám đốc công ty dịch vụ tư vấn MCG MANAGEMENT CONSULTING. Trước đó bà Minh Anh đã từng...

Xem tiếp

Lê Xuân Trường :  Lê Xuân Trường: Phó trưởng khoa Thuế và Hải Quan – Học viện tài chính

Xem tiếp
 
 
 
 
Google maps
 
 
 
 
 
cristiano ronaldo goals 2015

Bài viết: Không phải bitcoin hay ethereum, đây mới là sản phẩm tài chính ″bá đạo″ nhất: tăng gần 4.000% từ đầu năm đến nay Ðánh giá bởi: 3VJWCF2 vào 19:02:2018. Tài chính, Viện Quản trị Tài chính AFC, vien quan tri tai... Không phải bitcoin hay ethereum, đây mới là sản phẩm tài chính ″bá đạo″ nhất: tăng gần 4.000% từ đầu năm... Vote: 9.8 rate 10 9360 lượt dánh giá
 
 
Giám đốc tài chính
 
Giám đốc tài chính CFO
X
----tawk to popup