Kéo dài ngày làm việc
0918.924.388
  • banner tet
  • CFO
  • CFO
  • tập trung thực hành
  • Khóa học CFO

Kéo dài ngày làm việc

 05/03/2012 - 05:00 
Kéo dài ngày làm việc

Bạn làm việc không ngơi nghỉ, nhưng vẫn thấy không có đủ thời gian để hoàn thành các kế hoạch/dự án đang đeo đuổi? Dưới đây là một số bước đơn giản giúp bạn tận dụng một cách tối đa thời gian làm việc trong ngày của mình.

Lập kế hoạch cho ngày làm việc từ tối hôm trước

Vào cuối ngày, viết ra danh sách những việc bạn cần làm trong ngày tiếp theo để đạt được mục tiêu của mình. Chuẩn bị sẵn tất cả thông tin bạn cần, số điện thoại và những tài liệu cần thiết.

Phân loại thứ tự những việc cần làm


Đánh số thứ tự từng công việc và thực hiện những việc quan trọng trước. Hoàn thành việc quan trọng và khó trước sẽ giúp bạn bớt áp lực hơn, từ đó sẽ có thêm động lực để giải quyết những việc còn lại.

Tập trung làm việc

Bạn sẽ dễ bị tác động bởi email hay điện thoại khi làm việc, do đó hãy cố gắng kiểm soát chúng. Bạn có thể kiểm tra email, tin nhắn 2 giờ 1 lần thay vì luôn mở hòm thư ngay khi có thư đến. Điện thoại có vẻ khó kiểm soát hơn nhưng bạn có thể để chế độ hộp thoại hoặc tắt máy.

Ghi nhớ 3 chữ “D”

Đó là “do”: thực hiện, “delegate”: giao việc và “dump”: bỏ qua. Trong những nhiệm vụ của mình, hãy xác định phần nào bạn phải thực hiện ngay lập tức, phần nào có thể giao lại cho người khác và phần nào không quan trọng, có thể bỏ qua.

Không trì hoãn

Trì hoãn thật sự là “kẻ cướp” thời gian. Đừng dễ dàng trì hoãn mọi thứ đến thời điểm khác hoặc bao biện rằng không có thời gian. Hãy bắt tay thực hiện công việc ngay.

Lên kế hoạch cho cả thời gian rảnh

Lên kế hoạch cho thời gian rảnh cũng là cách quản lý thời gian hiệu quả. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian khi có kế hoạch thay vì bất chợt ra quyết định.

Trung thực với bản thân


Hãy tự hỏi bản thân: “Liệu cách quản lý thời gian như hiện tại có giúp mình đạt được mục tiêu?”. Nếu câu trả lời là không, hãy thay đổi nó. Đây là cách đơn giản nhất để tận dụng tối đa thời gian trong ngày và đạt được nhiều điều hơn trong cuộc sống.

Nguồn: ehow

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 128 lượt/ Số lượt xem: 1939

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
 

Giảng Viên Tại AFC

Ngô Minh Anh, MA :  Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn dự án và tài chính công ty cho các công ty và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài.

Xem tiếp

Trần Thị Minh Hải :  Hiện bà Trần Thị Minh Hải là giảng viên tại công ty CP Đào tạo và Tư vấn nghiệp vụ Ngân hàng, kiêm phụ trách quan hệ khách...

Xem tiếp
 
Code Flash Quảng Cáo
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
cristiano ronaldo goals 2015

Bài viết: Kéo dài ngày làm việc Ðánh giá bởi: Z5VYN9U vào 03:06:2020. ngày làm việc Kéo dài ngày làm việc,Bạn làm việc không ngơi nghỉ, nhưng vẫn thấy không có đủ thời gian để hoàn thành các... Vote: 9.8 rate 10 1000 lượt dánh giá
 
 
Thạc sĩ Quản lý Kinh tế - ĐH Trưng Vương
 
Giám đốc tài chính