Kế toán trưởng lương 30 triệu là bình thường là một trong những tuyên bố mới nhất của cộng đồng người làm kế toán tại Việt Nam
0918.924.388
  • CFO
  • CFO
  • tập trung thực hành
  • Khóa học CFO

Kế toán trưởng lương 30 triệu là bình thường là một trong những tuyên bố mới nhất của cộng đồng người làm kế toán tại Việt Nam

 08/05/2013 - 10:17 
Kế toán trưởng lương 30 triệu là bình thường là một trong những tuyên bố mới nhất của cộng đồng người làm kế toán tại Việt Nam

"Nếu bạn đang làm ở vị trí kế toán trưởng mà có mức lương lương dưới 30 triệu đồng/tháng thì công việc bạn đang làm chỉ là kế toán, còn chữ "trưởng" thì xa vời lắm".

Hiện nay, tôi làm kế toán trưởng với mức thu nhập là 43 triệu đồng/tháng, không kể nguồn thu từ tư vấn công tác tài chính - kế toán cho một bệnh viên quốc tế là 15 triệu đồng/4 ngày.

 
Tôi nghĩ, thu nhập chính đáng luôn tương xứng với năng lực và hiệu quả công việc mà bạn mang đến cho doanh nghiệp. Theo tôi nếu bạn đang làm ở vị trí kế toán trưởng mà có mức lương lương dưới 30 triệu đồng/tháng thì công việc bạn đang làm chỉ là kế toán, còn chữ "trưởng" đang còn xa lắm.
 
Tôi đã từng phỏng vấn rất nhiều ứng viên cho vị trí kế toán trưởng, các ứng viên với CV (lý lịch) mô tả đầy các trải nghiệm về vị trí kế toán trưởng đã từng đảm nhận. Nhưng khi tôi hỏi về các chỉ tiêu trên trên Báo cáo tài chính hoặc mục đích của việc lập Bảng luân chuyển dòng tiền... , thì tất cả đều "im lặng là vàng".
 
Tôi thấy có một bạn phát biểu "Kế toán trưởng đòi lương 30 triệu" mà thấy buồn lòng. Lương 30 triệu hay cao hơn nữa đối với người làm kế toán trưởng là chuyện bình thường, đây không phải là "đòi" mà là "giá trị sức lao động cho người làm kế toán trưởng đúng nghĩa.
 
Thời buổi này kế toán thất nghiệp hàng loạt là một phần do nền kinh tế khó khăn, một phần là do hệ quả quản lý giáo dục yếu kém. Cứ thấy có lợi trước mắt là đua nhau đào tạo theo kiểu “mì ăn liền”. Còn đầu ra không cần biết để người học tự lo. Hệ quả là “thừa thầy thiếu thợ”, khiến cung và cầu khó gặp nhau.
 
Tuy nhiên, đối với người Kế toán trưởng đúng nghĩa (có tâm, có tầm) để tìm việc lương 30 triệu đồng/tháng trong thời buổi nền kinh tế bây giờ là không khó.

Nguồn: VNExpress

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 127 lượt/ Số lượt xem: 1521

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
 

Giảng Viên Tại AFC

Ngô Minh Anh, MA :  Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn dự án và tài chính công ty cho các công ty và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài.

Xem tiếp

Trần Thị Minh Hải :  Hiện bà Trần Thị Minh Hải là giảng viên tại công ty CP Đào tạo và Tư vấn nghiệp vụ Ngân hàng, kiêm phụ trách quan hệ khách...

Xem tiếp
 
 
Cập nhật thông tin tài chính - thuế
 
not connect !