Hướng dẫn lập và trình bày báo cáo tài chính hợp nhất - Thông tư số 202/2014/TT-BTC
0918.924.388
  • CFO
  • CFO
  • tập trung thực hành
  • Khóa học CFO

Hướng dẫn lập và trình bày báo cáo tài chính hợp nhất - Thông tư số 202/2014/TT-BTC

 09/02/2015 - 04:25 
Thông tư này hướng dẫn phương pháp lập và trình bày báo cáo tài chính hợp nhất đối với các khoản đầu tư vào công ty con, công ty liên doanh, liên kết và phương pháp kế toán xử lý các giao dịch giữa các đơn vị trong nội bộ tập đoàn, giữa tập đoàn và công ty liên doanh, liên kết.

Thông tư được áp dụng cho các doanh nghiệp hoạt động dưới hình thức công ty mẹ - công ty con thuộc các ngành, các thành phần kinh tế khi lập và trình bày báo cáo tài chính hợp nhất.

Doanh nghiệp được vận dụng các nguyên tắc hợp nhất của thông tư này để lập báo cáo tài chính tổng hợp giữa doanh nghiệp và các đơn vị trực thuộc không có tư cách pháp nhân hạch toán phụ thuộc…

Về thời hạn nộp và công khai báo cáo tài chính hợp nhất, Thông tư nêu rõ, báo cáo tài chính hợp nhất năm phải nộp cho chủ sở hữu và các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền chậm nhất là 90 ngày kể từ ngày kết thúc kỳ kế toán năm và được công khai trong thời hạn 120 ngày kể từ ngày kết thúc kỳ kế toán năm. Công ty mẹ là đơn vị có lợi ích công chúng thuộc lĩnh vực chứng khoán phải nộp báo cáo tài chính hợp nhất năm và công khai theo quy định của pháp luật về chứng khoán.

Báo cáo tài chính hợp nhất giữa niên độ phải nộp cho các chủ sở hữu và các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền chậm nhất là 45 ngày kể từ ngày kết thúc kỳ kế toán. Công ty mẹ là đơn vị có lợi ích công chúng thuộc lĩnh vực chứng khoán phải nộp và công khai báo cáo tài chính giữa niên độ theo quy định của pháp luật về chứng khoán.

Thông tư 202/2014/TT-BTC có hiệu lực từ ngày 4/2/2015, áp dụng cho việc lập và trình bày báo cáo tài chính hợp nhất của năm tài chính bắt đầu từ hoặc sau ngày 1/1/2015.

Thông tư 202/2014/TT-BTC: tải về Tại Đây

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 143 lượt/ Số lượt xem: 2748

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
Tuyển dụng nhân viên Chăm sóc khách hàng (HN)
 
 
 

Tin Tức Nổi Bật

 
 
 
 
 
 

Giảng Viên Tại AFC

Ngô Minh Anh, MA :  Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn dự án và tài chính công ty cho các công ty và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài.

Xem tiếp

Trần Thị Minh Hải :  Hiện bà Trần Thị Minh Hải là giảng viên tại công ty CP Đào tạo và Tư vấn nghiệp vụ Ngân hàng, kiêm phụ trách quan hệ khách...

Xem tiếp
 
 
 
 
Google maps
 
 
 
 
 
cristiano ronaldo goals 2015

Bài viết: Hướng dẫn lập và trình bày báo cáo tài chính hợp nhất - Thông tư số 202/2014/TT-BTC Ðánh giá bởi: UMGP96J vào 28:05:2020. thong tu 202 Hướng dẫn lập và trình bày báo cáo tài chính hợp nhất - Thông tư số 202/2014/TT-BTC,Thông tư này hướng dẫn... Vote: 9.8 rate 10 7900 lượt dánh giá
 
 
Giám đốc tài chính
 
Thạc sĩ Quản lý Kinh tế - ĐH Trưng Vương
X