Hợp đồng tương lai bitcoin chính thức lên sàn, lịch sử bitcoin bước sang trang mới
0918.924.388
  • CFO
  • CFO
  • tập trung thực hành

Hợp đồng tương lai bitcoin chính thức lên sàn, lịch sử bitcoin bước sang trang mới

 11/12/2017 - 03:09 
Hợp đồng tương lai bitcoin chính thức lên sàn, lịch sử bitcoin bước sang trang mới

Đã có gần 600 hợp đồng được giao dịch ngay trong giờ đầu tiên.

Tối qua (10/12 theo giờ Mỹ), Cboe Global Markets Inc. đã bắt đầu cho phép các trader mua và bán hợp đồng tương lai bitcoin. Mặc dù phía sàn CBOE dự đoán khối lượng giao dịch sẽ ở mức thấp – vì những sản phẩm mới thường phải mất một thời gian để thu hút đông đảo người tham gia, đã có gần 600 hợp đồng được giao dịch ngay trong giờ đầu tiên.

Theo số liệu của Bloomberg, tính đến 7h36 phút tối, hợp đồng đáo hạn vào tháng 1 được định giá ở mức 15.800 USD, tức cao hơn 3% so với mức giá hiện tại của đồng bitcoin. Đồng tiền số tăng giá hơn 1.000 USD trước khi quay đầu giảm.

Sự kiện ra mắt hợp đồng tương lai bitcoin là 1 động thái được nhiều người theo dõi sát sao bởi nó giống như 1 bước thử nghiệm cơ sở hạ tầng giúp các nhà đầu tư chính thống dễ dàng đặt cược vào đà tăng hoặc giảm của đồng tiền số. Tuy nhiên website của CBOE đã có lúc gục trục trặc dù công ty khẳng định hệ thống giao dịch vẫn ổn.

Hợp đồng tương lai bitcoin được giao dịch trên 1 sàn giao dịch chính thống sẽ giúp bitcoin thu hút được các nhà đầu tư định chế và trader chuyên nghiệp, những người vẫn đang lưỡng lự hoặc không được phép mua bán các đồng tiền số.

Sàn CME sẽ bắt đầu cung cấp các hợp đồng tương tự vào cuối tuần này. Các nhà đầu tư và bản thân CBOE cũng đã dự báo thị trường sẽ khởi động một cách dè dặt nhưng cuối cùng thì giao dịch đã sôi động hơn so với dự đoán.

Dẫu vậy theo Garrett See, CEO của DV Chain, một số nhà đầu tư sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp cận thị trường này bởi không phải tất cả các môi giới đều hỗ trợ giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin. Các yêu cầu về ký quỹ và mức giới hạn rủi ro cao hơn hẳn so với các tài sản thông thường cũng sẽ khiến thành phần tham gia thị trường bị hạn chế.

Kể từ đầu năm đến nay bitcoin đã tăng giá hơn 1.400%. Đà tăng chủ yếu xuất phát từ nhu cầu của các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Các hợp đồng tương lai bitcoin của CBOE được phát triển dựa trên hệ thống đấu giá Gemini. Sàn sẽ đưa ra các mức giá trần và sàn để giảm bớt biến động, ngắt giao dịch trong 2 phút nếu giá tăng hoặc giảm 10%, trong 5 phút nếu mức biến động quá 20%. Tỷ lệ ký quỹ là 40% hoặc cao hơn.

Trong hợp đồng tương lai, hai bên thống nhất trao đổi tài sản với giá được chốt ở thời điểm hôm nay nhưng lại giao hàng vào 1 thời điểm cụ thể trong tương lai. Do đó, các hợp đồng này sẽ cho phép các trader kiếm lời từ biến động giá bởi họ không cần phải thực sự mua bitcoin. Hợp đồng tương lai cũng giúp gia tăng đáng kể số lượng các bên tham gia vào thị trường tiền số, đặc biệt là những doanh nghiệp lớn ở phố Wall.

Nguồn: Bloomberg

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 16 lượt/ Số lượt xem: 2088

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 

Giảng Viên Tại AFC

Ngô Minh Anh, MA :  Hiện bà Ngô Minh Anh đang giữ chức vụ Giám đốc công ty dịch vụ tư vấn MCG MANAGEMENT CONSULTING. Trước đó bà Minh Anh đã từng...

Xem tiếp

Lê Xuân Trường :  Lê Xuân Trường: Phó trưởng khoa Thuế và Hải Quan – Học viện tài chính

Xem tiếp
 

Đăng ký học

 
 
 
 
Tiếng Anh chuyên ngành tài chính - kế toán
 
 
Cập nhật thông tin tài chính - thuế
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
cristiano ronaldo goals 2015

Bài viết: Hợp đồng tương lai bitcoin chính thức lên sàn, lịch sử bitcoin bước sang trang mới Ðánh giá bởi: QMKTJPD vào 16:12:2018. bitcoin, tiền ảo, hợp đồng tương lai bitcoin, viện... Hợp đồng tương lai bitcoin chính thức lên sàn, lịch sử bitcoin bước sang trang mới,Đã có gần 600 hợp đồng... Vote: 9.8 rate 10 9400 lượt dánh giá
 
 
Thạc sĩ Quản lý Kinh tế - ĐH Trưng Vương
 
Giám đốc tài chính