Hội thảo: Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng Tài Chính – Kế Toán thành công rực rỡ
0918.924.388
  • banner tet
  • CFO
  • CFO
  • tập trung thực hành
  • Khóa học CFO

Hội thảo: Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng Tài Chính – Kế Toán thành công rực rỡ

 13/04/2012 - 11:07 
Hội thảo thu hút đông đảo sinh viên  
Ngày 08/04/2012 vừa qua, Hội thảo “KỸ NĂNG CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG TÀI CHÍNH – KẾ TOÁN” đã diễn ra thành công rực rỡ với lượng sinh viên đến tham dự đông đảo hơn mong đợi, điều này chứng tỏ sinh viên thực sự quan tâm đến cơ hội việc làm. Đó là lý do sinh viên đến với Hội thảo bởi họ mong muốn được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm tham dự phỏng vấn, kỹ năng viết CV ấn tượng để có thể khiến mình nổi bật trong con mắt nhà tuyển dụng. Một lý do nữa để Hội thảo “Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng Tài chính – Kế toán” đi đến thành công rực rỡ như vậy là do danh tiếng từ những Hội thảo trước đó được tổ chức thành công bởi Viện Quản trị Tài chính AFC. Các bạn sinh viên tham dự Hội thảo đến từ nhiều trường khác nhau như: Học viện Ngân Hàng, Học viện Tài Chính, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, ĐH Thương Mại, ĐH Hòa Bình, ĐH Phương Đông, ĐH Lao Động – Xã Hội, ĐH Công nghiệp, ĐH Công Đoàn…
 
Khởi động chương trình, MC mời sinh viên tham gia trò chơi vui nhộn mang tên “Chim xây tổ”, các bạn sinh viên hưởng ứng nồng nhiệt, rất nhiều cánh tay xung phong và MC chỉ định 06 bạn sinh viên tham gia trò chơi, 02 phần quà tặng từ Viện Quản trị Tài chính AFC đã được trao cho 02 bạn sinh viên xuất sắc nhất. 
 
Bắt đầu chương trình, MC giới thiệu Viện Quản trị Tài chính AFC và mời PGS.TS Đặng Đức Sơn – Chủ tịch Viện Quản trị Tài chính AFC - lên chia sẻ những kỹ năng viết CV chuẩn mực, để minh họa cho phần thuyết trình của mình, ông đưa ra một số CV mẫu để sinh viên dễ hình dung và nắm bắt. Ông nhấn mạnh rằng, CV chính là cầu nối đầu tiên đưa sinh viên tiếp cận nhà tuyển dụng, một CV chuẩn mực và chuyên nghiệp luôn là then chốt khiến các nhà tuyển dụng để mắt tới bạn.
 
Chủ tịch Viện Quản trị Tài chính AFC giao lưu cùng sinh viên  
PGS.TS Đặng Đức Sơn cũng bổ sung rằng ngoài yếu tố chuẩn mực, nhà tuyển dụng luôn bị hấp dẫn bởi một CV ấn tượng, phong cách nhưng vẫn mang yếu tố chuyên nghiệp. Một CV ấn tượng không chỉ là một CV đẹp về hình thức mà còn phải là một CV đẹp về nội dung. Nội dung ở đây bao gồm: đầy đủ thông tin cần thiết; những thông tin đó cần được sắp xếp khoa học, logic; điều quan trọng nhất là những thông tin đó phù hợp và đáp ứng được yêu cầu của công việc bạn ứng tuyển. Phần lớn những sinh viên còn đang theo học, sinh viên năm cuối và sinh viên mới tốt nghiệp đều có ít kinh nghiệm làm việc, chính vì vậy mà PGS.TS Đặng Đức Sơn khuyến khích sinh viên điền đầy đủ thông tin về kinh nghiệm làm việc trong CV của mình, kể cả những hoạt động tình nguyện. Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc trong một doanh nghiệp hoặc một tổ chức, đó là một lợi thế; nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm việc nhưng đã từng tham gia các hoạt động tình nguyện, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một người năng động và hướng ngoại, điều đó cũng là một yếu tố thuận lợi cho việc xét tuyển. 
 
Tiếp theo đó, PGS.TS Đặng Đức Sơn chia sẻ với sinh viên những đặc điểm của một ứng viên mà ông cho là nổi bật dựa trên khoảng thời gian tuyển dụng của AFC Vietnam với cương vị là Giám Đốc của AFC.
05 sinh viên bốc thăm trúng thưởng may mắn
Ông cũng hướng dẫn sinh viên những bước căn bản khi tham dự phỏng vấn, các bạn sinh viên đều chăm chú lắng nghe và ghi chép cẩn thận những thông tin bổ ích và kinh nghiệm quý báu, tất cả những kiến thức đó không có trường lớp nào chỉ dạy mà chỉ có thể lĩnh hội tại Hội thảo “KỸ NĂNG CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG TÀI CHÍNH – KẾ TOÁN” được tổ chức bởi Viện Quản trị Tài chính AFC. Rất nhiều bạn sinh viên sôi nổi đặt câu hỏi cho diễn giả, PGS.TS Đặng Đức Sơn rất thích thú với những câu hỏi của sinh viên đặt ra và vui mừng khi có cơ hội giúp sinh viên gỡ rối những thắc mắc.Sinh viên trở nên sôi nổi hơn hẳn khi chương trình chuyển qua phần trò chơi đố vui có thưởng. Chắc hẳn sinh viên rất tò mò với những quà tặng hấp dẫn và những suất học bổng giá trị từ Viện Quản trị Tài chính AFC. 07 phần quà kèm những suất học bổng đã được trao tặng cho 07 sinh viên có câu trả lời xuất sắc nhất. Đồng thời cũng trong Hội thảo này, để chào mừng sản phẩm đăng ký nhãn hiệu độc quyền FinancialPro®  sắp khai giảng vào ngày 26/04/2012.
 
Viện Quản trị Tài chính AFC đặc biệt trao tặng học bổng với số lượng lớn nhất từ trước tới nay:
  • 05 suất học bổng trị giá 20.000.000 cho 05 bạn bốc thăm may mắn.
  • 02 suất học bổng đồng giá trị cho 02 sinh viên có CV ấn tượng nhất do Chủ tịch Viện Quản trị Tài chính AFC bình chọn
  • 04 suất học bổng cho 04 sinh viên có điểm số bài Quick Test cao nhất.
Hội thảo kết thúc trong sự vui mừng của ban tổ chức, bởi lẽ Hội thảo đã diễn ra thành công hơn mong đợi, và điều quan trọng nhất là Hội thảo đã mang lại nhiều điều bổ ích cho sinh viên.
 
 
DANH SÁCH SINH VIÊN CÓ ĐIỂM SỐ BÀI QUICK TEST CAO NHẤT ĐƯỢC NHẬN HỌC BỔNG TỪ VIỆN QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH AFC
STT
HỌ VÀ TÊN
LỚP
TRƯỜNG
1
Nguyễn Quỳnh Hoa
CNTH4 – TN4
ĐH Thương Mại
2
Ngô Thùy Trang
CQ47/22.03
Học Viện Tài Chính
3
Triệu Thu Hiền
509412B
ĐH Phương Đông
4
Đinh Thị Mai Trâm
CQ47/21.19
Học Viện Tài Chính
 
 
 

 

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 132 lượt/ Số lượt xem: 3634

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
Tuyển dụng nhân viên Chăm sóc khách hàng (HN)
 
 
 

Tin Tức Nổi Bật

 
 
 
 
 
 

Giảng Viên Tại AFC

Ngô Minh Anh, MA :  Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn dự án và tài chính công ty cho các công ty và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài.

Xem tiếp

Trần Thị Minh Hải :  Hiện bà Trần Thị Minh Hải là giảng viên tại công ty CP Đào tạo và Tư vấn nghiệp vụ Ngân hàng, kiêm phụ trách quan hệ khách...

Xem tiếp
 
 
 
 
Google maps
 
 
 
 
 
cristiano ronaldo goals 2015

Bài viết: Hội thảo: Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng Tài Chính – Kế Toán thành công rực rỡ Ðánh giá bởi: CFKUHM7 vào 31:05:2020. Hội thảo, Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng ,Tài... Hội thảo: Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng Tài Chính – Kế Toán thành công rực rỡ,Ngày 08/04/2012 vừa qua,... Vote: 9.8 rate 10 3680 lượt dánh giá
 
 
Giám đốc tài chính
 
Thạc sĩ Quản lý Kinh tế - ĐH Trưng Vương
X