Hỏi đáp về ACCA
0918.924.388
  • CFO
  • CFO
  • tập trung thực hành
  • Khóa học CFO

Hỏi đáp về ACCA

 05/03/2012 - 01:21 
Hỏi đáp về ACCA

Chương trình ACCA bao gồm 14 môn học. Mỗi môn học áp dụng mức phí khác nhau. Học viên có thể xem thông tin chi tiết tại website: acca.edu.vn.

1.  Viện Quản trị Tài chính AFC có tổ chức lớp học vào ban ngày không?

Trả lời:


Hiện nay Viện Quản trị Tài chính AFC chưa tổ chức lớp học ACCA vào ban ngày, trong giờ hành chính. Đôi tượng chủ yếu của chương trình này là những người đang đi làm hoặc sinh viên. Do vậy, lớp học được thiết kế ngoài giờ hành chính va thứ 7, chỉ nhật.

Đây là lớp luyện thi để lấy chứng chỉ ACCA nên học viên cần đầu tư thời gian và kinh phí cho phù hợp để đạt kết quả cao nhất.

2. Viện Quản trị Tài chính AFC có tổ chức lớp học Tiếng Anh để hỗ trợ cho Học viên ACCA hay không? Chi tiết của lớp học đó như thế nao?

Trả lời:


AFC hiện nay có tổ chức lớp học tiếng Anh chuyên ngành Kế toán – Tài chính hỗ trợ cho học viên ACCA. Chương trình này chia thành 2 module cơ bản và nâng cao. Lớp học được tổ chức thường xuyên trong tháng và thi xếp lớp lien tục các ngày trong tuần.

Ngoài ra, AFC còn tổ chức training free 3 buổi Pre-ACCA cho các học viên đăng ký học ACCA.

3. Khi hoàn thành khóa học, học viên cần phải học tiếp chương trình gì nữa không để nâng cao nghiệp vụ?

Trả lời:


Về nguyên tắc, sau khi hoàn thành khóa học học viên có thể tham gia làm việc ngay tại bất cứ loại hình doanh nghiệp hoặc tổ chức nào. Học viên hoàn toàn có thể bắt nhịp ngay với công việc tại bất cứ loại hình hoặc tổ chức nào.

AFC khẳng định nếu doanh nghiệp hoặc tổ chức sử dụng chuẩn mực kế toán Quốc tế và/hoặc chuẩn mực kế toán Việt nam như là chuẩn mực chính, học viên có thể làm việc ngay. Việc tiếp cận với chuẩn mực khác với chuẩn mực kế toán Quốc tế hoàn toàn có thể thực hiện trong thời gian ngắn.

4. Ứng viên khi đăng ký học tại Viện Quản trị Tài chính AFC cần đóng học phí toàn bộ chương trình hay theo từng môn học?

Trả lời:


Học viên có thể đăng ký và đóng lệ phí theo môn mình đăng ký. Tuy nhiên AFC thường có các chương trình ưu đãi cho học viên. Trong đó các mức ưu đãi áp dụng cho từng trường hợp khác nhau. Tùy thuộc vào số môn mà  học viên đăng ký, học viên sẽ được hưởng những mức ưu đãi khác nhau.

Về nguyên tắc, học viên có thể hoàn thành học phí theo tín chỉ. AFC không hoàn trả lại học phí cho học viên sau khi đóng.

5. Học phí của khóa học là bao nhiêu?

Trả lời:


Chương trình ACCA bao gồm 14 môn học. Mỗi môn học áp dụng mức phí khác nhau. Học viên có thể xem thông tin chi tiết tại website: acca.edu.vn.

6. Có giáo viên người nước ngoài giảng dạy không?

Trả lời:


Tại AFC, giáo viên giảng dạy cho chương trình ACCA bao gồm cả giảng viên Việt nam và giảng viên nước ngoài.

Tuy nhiên, AFC luôn tôn trọng tất cả các giảng viên dù là người Việt nam hay người nước ngoài. Để đứng lớp tất cả các Giảng viên cần đáp ứng các điều kiện mà AFC đưa ra: ACCA members, CPA Úc, CPA Việt nam ,..….

Theo kinh nghiệm của AFC, đối với các môn khởi đầu của chương trình FIA&CAT và ACCA, giảng viên người Việt nam sẽ thích hợp với người học hơn như sau:

-  Sự phù hợp: Một trong các mục tiêu của chương trình là bước đầu giúp học viên Việt Nam làm quen với việc học tập hiện đại theo chuẩn quốc tế khác với việc học truyền thống tại Việt Nam. Không như chương trình dạy ngoại ngữ cần có giáo viên bản địa, đây là chương trình dạy nghề và cần các giảng viên nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp hơn là huấn luyện kỹ năng giao tiếp với người nước ngoài, do đó giảng viên người Việt nam sẽ là lựa chọn tốt nhất cho giai đoạn cấp độ cơ bản.

-  Giao tiếp: khả năng giao tiếp trực tiếp với người nước ngoài của các học viên người Việt Nam bằng tiếng Anh ở giai đoạn đầu hiện nay còn khá hạn chế, việc tiếp thu kiến thức sẽ có thể không được đầy đủ.

7. Số lượng học viên một lớp là bao nhiêu?

Trả lời:


AFC luôn chú trọng đến chất lượng học viên vì vậy số lượng học viên tối thiểu là 20 và tối đa là 30 học viên.

8. Có chứng chỉ ACCA học viên có thể làm việc trong môi trường nào?

Trả lời:


Sau khi hoàn tất khóa học, các học viên tốt nghiệp có thể làm việc tại bất cứ môi trường doanh nghiệp hoặc bất cứ tổ chức nào ở vị trí kế toán, kiểm toán trên khắp mọi nơi tại Việt Nam hay trên toàn thế giới. Ngoài ra, kiến thức cơ bản cũng có thể hữu ích cho các nhân viên làm việc tại các ngành liên quan như tài chính, ngân hàng, bảo hiểm v.v…

Hiện nay, Viện Quản trị Tài chính đã giới thiệu nhiều học viên tuy chưa tốt nghiệp đến các tổ chức, công ty và đều nhận được những phản hồi hết sức tích cực từ cả hai phía: người lao động và nhà tuyển dụng.

9.  Thời lượng từng môn học thế nào? Tại sao thời lượng lại khác nhau?

Trả lời:


Thời lượng đào tạo của các môn ACCA kéo dài từ 52 – 60 giờ tùy từng môn học. Thời lượng này chưa bao gồm từ 8 – 12 giờ các bài kiểm tra tiến độ và thi thử cuối khóa.

Các môn học có thời lượng khác nhau tùy thuộc vào số lượng kiến thức thực tế của môn học đó, ngoài ra còn phụ thuộc vào tình hình thực tế tại Việt Nam cần chú trọng và/hoặc bổ sung kiến thức tại những học phần cụ thể nào đó.

10. Chương trình ACCA có giá trị như thế nào?

Trả lời:


Bạn nên chọn văn bằng ACCA nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia tài chính kế toán và mong muốn làm việc trong lĩnh vực kế toán ở bất cứ loại hình doanh nghiệp nào, ở nơi bạn sinh sống hay bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

11. Tôi cần có bằng cấp gì để đăng ký đầu vào?

Trả lời:


Có. Bạn cần có bằng cử nhân cấp bởi các trường đại học được ACCA công nhận. Ngoài ra, chương trình học đòi hỏi trình độ nhất định về tiếng Anh và toán. Nếu bạn không đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu trên, bạn nên đăng kí vào chương trình Foundations In Accountancy để học một hoặc tất cả những chứng chỉ cần thiết để có thể theo học văn ACCA. Vui lòng truy cập vào trang web của chúng tôi để có thêm thông tin.

12. Chương trình ACCA có khó không?

Trả lời:


Các môn thi ở cấp độ Chuyên ngành là thật sự khó vì vậy chỉ có thể hoàn tất các môn thi. Cấp độ cơ bản (chín môn đầu tiên) tương đương với bằng cử nhân còn cấp độ Chuyên ngành tương đương với bằng thạc sỹ.

13. Với văn bằng này, Tôi có thể làm được những công việc nào?

Trả lời:


Là một kế toán viên công chứng, bạn có thể làm việc bất kỳ ngành nghề ở bất kỳ loại hình và quy mô của doanh nghiệp. Chẳng hạn như, với văn bằng ACCA bạn có thể làm công tác chuyên môn về một lĩnh vực như kiểm toán hoặc thuế tại doanh nghiệp hay các công ty kiểm toán lớn. Hoặc có thể bạn lựa chọn làm việc ở các vị trí tư vấn cung cấp thông tin tài chính và tư vấn hoặc quản lý tài chính cho một công ty đa quốc gia lớn.

14. Thời gian để hoàn thành chương trình ?

Trả lời:


 Điều này phụ thuộc vào những bằng cấp bạn có trước khi đăng kí học. Cách phù hợp để bạn có thể hoàn tất chương trình trong thời gian ngắn nhất là vừa học vừa làm. Với cách này, bạn có thể sẽ hoàn thành trong 3 hoặc 4 năm. Chương trình ACCA rất linh hoạt, bạn có thể quyết định tiến trình học nhanh hay chậm tùy theo khả năng của bạn. ACCA giới hạn thời gian 10 năm kể từ khi đăng kí cho đến khi bạn hoàn tất các môn thi.

15. Tôi có thể được miễn một số môn nếu tôi có bằng cấp phù hợp không?

Trả lời:


Có. Ví dụ, nếu bạn có bằng cử nhân đúng chuyên ngành kế toán, kiểm toán, tài chính từ các trường được ACCA công nhận, bạn có thể được miễn giảm một số môn tương ứng. Vui lòng truy cập trang web ACCA để kiểm tra số môn được miễn giảm dựa trên các bằng cấp bạn đã có trước đó  

16. Để trở thành hội viên ACCA, Tôi chỉ cần hoàn tất môn thi ?

Trả lời:


Không. Ngoài việc hoàn tất các môn thi, bạn cần phải đạt được yêu cầu về ba năm kinh nghiệm thực tiễn có liên quan và đạt được 13 mục tiêu đánh giá. Và đừng quên bạn cũng cần phải hoàn tất môn học Đạo đức nghề nghiệp.

17. Tôi có thể tiếp tục học lên chương trình gì khi hoàn tất ACCA  lên?

Trả lời:


Có. trở thành một hội viên ACCA, đòi hỏi bạn phải luôn cập nhật kiến thức và nghiệp vụ chuyên môn. Chúng tôi mang đến rất nhiều cơ hội để bạn tiếp cận các kiến thức mới nhất qua các nguồn tài liệu chuyên môn, các bài báo để tham khảo, tổ chức các khóa học và hội thảo. Chúng tôi cũng mang đến cơ hội đạt được bằng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA) do trường đại học Oxford Brookes cấp dành cho các hội viên ACCA muốn đạt được năng lực kinh doanh tổng hợp.

Tag: Hỏi đáp  ,  ACCA

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 133 lượt/ Số lượt xem: 3214

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
Tuyển dụng nhân viên Chăm sóc khách hàng (HN)
 
 
 

Tin Tức Nổi Bật

 
 
 
 
 
 

Giảng Viên Tại AFC

Ngô Minh Anh, MA :  Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn dự án và tài chính công ty cho các công ty và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài.

Xem tiếp

Trần Thị Minh Hải :  Hiện bà Trần Thị Minh Hải là giảng viên tại công ty CP Đào tạo và Tư vấn nghiệp vụ Ngân hàng, kiêm phụ trách quan hệ khách...

Xem tiếp
 
 
 
 
Google maps
 
 
 
 
 
cristiano ronaldo goals 2015

Bài viết: Hỏi đáp về ACCA Ðánh giá bởi: 9MU8PS5 vào 28:05:2020. Hỏi đáp , ACCA Hỏi đáp về ACCA,Chương trình ACCA bao gồm 14 môn học. Mỗi môn học áp dụng mức phí khác nhau. Học viên có... Vote: 9.8 rate 10 1000 lượt dánh giá
 
 
Giám đốc tài chính
 
Thạc sĩ Quản lý Kinh tế - ĐH Trưng Vương
X