Doanh nghiệp hiểu gì về Nghiệp vụ đào tạo thuê ngoài?
0918.924.388
  • CFO
  • CFO
  • tập trung thực hành
  • Khóa học CFO

Doanh nghiệp hiểu gì về Nghiệp vụ đào tạo thuê ngoài?

 26/12/2012 - 04:44 
Doanh nghiệp hiểu gì về Nghiệp vụ đào tạo thuê ngoài?
Ngày nay, đào tạo thuê ngoài  đã trở thành một phần tất yếu mang lại lợi ích không nhỏ cho sự phát triển của doanh nghiệp. Đào tạo thuê ngoài ở đây được hiểu như là hình thức dịch vụ thuê ngoài mà doanh nghiệp đang hướng tới để giảm thiểu chi phí đào tạo; tiếp cận thực tế và trình độ kỹ thuật cao; tập trung vào năng lực cốt lõi và cung cấp một mô hình đào tạo toàn diện thúc đẩy sự phát triển cho nhân viên.
 
Sau đây là những hiệu quả mà các doanh nghiệp có được khi áp dụng đào tạo thuê ngoài.
 
Đào tạo thuê ngoài hiệu quả về mặt chi phí: Nghiệp vụ đào tạo thuê ngoài mang lại nhiều lợi ích về mặt chi phí trong đó phải kể đến chính là doanh nghiệp có thể quản lý được mức chi phí, ngân sách hiệu quả đồng thời vẫn đáp ứng tốt chất lượng, nhu cầu đào tạo. Loại hình dịch vụ đào tạo đa dạng đi kèm với chi phí phù hợp luôn là tâm điểm để các doanh nghiệp cân nhắc khi chọn cho mình một đối tác tin cậy.
 
Đào tạo thuê ngoài giúp doanh nghiệp tập trung vào lĩnh vực cốt lõi của mình. Nhìn chung, mỗi doanh nghiệp đều có một nguồn nhân lực nhất định. Số lượng nhân viên này chỉ nên tập trung vào chuyên môn chính để phát triển lĩnh vực và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, chứ không phải đảm nhận tất cả hệ thống nhân sự hay đào tạo. Nhiệm vụ chính của doanh nghiệp nên duy trì việc thực hiện nghiệp vụ doanh nghiệp tương ứng với loại hình mà họ chuyên sâu hơn là tham gia vào những lĩnh vực không phải là thế mạnh của mình.
 
Đào tạo thuê ngoài giúp doanh nghiệp tiếp cận, định hướng những giải pháp tối ưu nhất trên thị trường. Thông qua dịch vụ đào tạo thuê ngoài, doanh nghiệp có thể tận dụng những phương thức, hệ thống và cách giải quyết vấn đề một cách tốt nhất với chi phí ít tốn kém hơn là thiết lập, duy trì và cải thiện quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp đặc thù trong nội bộ.
 
Một số doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn đang duy trì việc đào tạo từ chính giảng viên nội bộ. Những giảng viên này có thể gắn liền với thực tế tại doanh nghiệp nhưng phương pháp truyền đạt thường không chuyên nghiệp và chỉ giới hạn ở mức truyền đạt kinh nghiệm hơn là việc mở rộng thành phương pháp hoặc khả năng xử lý linh hoạt trong các tình huống khác nhau. Đây chính là điểm khác biệt mà phương thức đào tạo thuê ngoài được đánh giá cao trong việc cải tổ hệ thống doanh nghiệp hiện nay.
 
Với những giá trị ưu biệt trên, dịch vụ đào tạo thuê ngoài đang dần chiếm lĩnh thị trường trên toàn thế giới. Hiện tại, có rất nhiều trung tâm/ công ty chuyên về dịch vụ này. Tuy nhiên, cần phải hiểu rõ nhà cung cấp về kinh nghiệm thực tế và lợi ích mà họ mang lại trước khi quyết định đào tạo thuê ngoài. Bởi đào tạo thuê ngoài vẫn đang còn là giải pháp mới mẻ và bản thân các doanh nghiệp chưa thực sự muốn đầu tư khi chưa hiểu hết giá trị của nó.  
 

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 136 lượt/ Số lượt xem: 1682

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
 

Giảng Viên Tại AFC

Ngô Minh Anh, MA :  Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn dự án và tài chính công ty cho các công ty và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài.

Xem tiếp

Trần Thị Minh Hải :  Hiện bà Trần Thị Minh Hải là giảng viên tại công ty CP Đào tạo và Tư vấn nghiệp vụ Ngân hàng, kiêm phụ trách quan hệ khách...

Xem tiếp
 
 
Cập nhật thông tin tài chính - thuế
 
not connect !