Doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) phải công khai thông tin tài chính trên website
0918.924.388
  • CFO
  • CFO
  • tập trung thực hành
  • Khóa học CFO

Doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) phải công khai thông tin tài chính trên website

 16/07/2013 - 03:50 

Bộ Tài chính vừa công bố dự thảo Thông tư Hướng dẫn việc công khai thông tin tài chính của doanh nghiệp theo quy định tại Nghị định số 61/2013/NĐ-CP ngày 25/6/2013 của Chính phủ. Theo đó, các doanh nghiệp do nhà nước làm chủ sở hữu (DNNN) phải công khai với công chúng Báo cáo tài chính năm đã được kiểm toán của doanh nghiệp trên trang thông tin điện tử (website) của doanh nghiệp, trên các ấn phẩm, các phương thức tuyên truyền phổ biến qua các phương tiện truyền thanh, truyền hình, báo giấy.

Thời gian phải công khai với công chúng chậm nhất là 10 ngày kể từ ngày tổ chức kiểm toán độc lập ký báo cáo kiểm toán và thời hạn công khai không quá 90 ngày kể từ ngày kết thúc năm tài chính.
 
Bên cạnh đó, DNNN phải lập Báo cáo thường niên không quá 90 ngày kể từ ngày kết thúc năm tài chính. Chủ tịch Hội đồng thành viên công ty chịu trách nhiệm công khai thông tin tài chính của doanh nghiệp.
 
DNNN phải lập website để công khai thông tin tài chính. Các DNNN chưa có trang thông tin điện tử phải lập trang thông tin điện tử trong vòng 6 tháng kể từ ngày quy định này có hiệu lực. Trang thông tin điện tử phải có chuyên mục riêng về công khai thông tin tài chính của doanh nghiệp, bao gồm đầy đủ các nội dung quy định.
 
Các DNNN công khai thông tin phải thông báo với Bộ Tài chính và công khai về địa chỉ trang thông tin điện tử và mọi thay đổi liên quan đến địa chỉ này trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày hoàn tất việc lập trang thông tin điện tử hoặc ngày thay đổi về địa chỉ trang thông tin điện tử này.
 
Trường hợp DNNN chưa có đủ điều kiện để vận hành trang thông tin điện tử trong vòng 6 tháng kể từ ngày quy định này có hiệu lực thì phải đăng ký với Bộ Tài chính và chủ sở hữu để thực hiện việc công khai các nội dung thông tin quy định tại trang thông tin điện tử của Bộ Tài chính và chủ sở hữu.
 
Bên cạnh đó, Bộ Tài chính cũng yêu cầu doanh nghiệp phải công khai thông tin tài chính với chủ sở hữu và cơquan quản lý tài chính, công khai với các chủ nợ và nhà đầu tư và công khai thông tin tài chính với người lao động.

Nguồn: DNNN

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 146 lượt/ Số lượt xem: 1258

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
Tuyển dụng nhân viên Chăm sóc khách hàng (HN)
 
 
 

Tin Tức Nổi Bật

 
 
 
 
 
 

Giảng Viên Tại AFC

Ngô Minh Anh, MA :  Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn dự án và tài chính công ty cho các công ty và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài.

Xem tiếp

Trần Thị Minh Hải :  Hiện bà Trần Thị Minh Hải là giảng viên tại công ty CP Đào tạo và Tư vấn nghiệp vụ Ngân hàng, kiêm phụ trách quan hệ khách...

Xem tiếp
 
 
 
 
Google maps
 
 
 
 
 
cristiano ronaldo goals 2015

Bài viết: Doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) phải công khai thông tin tài chính trên website Ðánh giá bởi: 7ZWJV6S vào 28:05:2020. tài chính, kế toán, afc, doanh nghiệp nhà nước,... Doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) phải công khai thông tin tài chính trên website,Bộ Tài chính vừa công bố dự thảo... Vote: 9.8 rate 10 9000 lượt dánh giá
 
 
Giám đốc tài chính
 
Thạc sĩ Quản lý Kinh tế - ĐH Trưng Vương
X