Để có được một công việc như mơ ước
0918.924.388
  • CFO
  • CFO
  • tập trung thực hành
  • Khóa học CFO

Để có được một công việc như mơ ước

 06/03/2012 - 11:19 
Để có được một công việc như mơ ước

Dù chưa tìm được công việc như bạn mong muốn nhưng đừng vội nản chí, hãy kiên trì tìm kiếm trong một thời gian liên tục bởi đa số các công ty, khi họ cần đến vị trí nào, họ lại bắt đầu ngay công cuộc tìm kiếm ứng viên.

Bạn là người có năng lực, là một nhân viên ưu tú nhiều người biết đến, thế nhưng, bạn vẫn chỉ luẩn quẩn với một vị trí công việc tẻ nhạt, không có gì nổi bật.

Bạn là người có năng lực, là một nhân viên ưu tú nhiều người biết đến, thế nhưng, bạn vẫn chỉ luẩn quẩn với một vị trí công việc tẻ nhạt, không có gì nổi bật. Nhiều lúc, bạn có cảm giác những gì mình học được, những kinh nghiệm và kỹ năng tích lũy được đang trở nên vô ích, công việc bạn đang làm không thể hiện hết những gì bản có.

Vì thế, bạn nên hiểu những sở trường, sở đoản của bản thân và tìm kiếm những công việc phù hợp nhất, sử dụng tối đa những kiến thức có được. Một công việc như mơ ước sẽ đến nếu như bạn hiểu rõ thế mạnh của mình và không ngừng tìm kiếm cơ hội tỏa sáng.

Sau đây là những lời khuyên giúp bạn nhanh chóng có được một công việc như ý:

Tìm ở khắp mọi nơi

Thất bại lớn nhất của người đi tìm việc là chỉ biết tìm kiếm những công việc quanh địa phương mình sinh sống. Bạn chỉ quen giới hạn vị trí địa lý khi tìm việc qua mạng Internet hay qua báo chí. Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn vẫn thường đăng tin tuyển dụng rộng rãi bởi họ có ý định tìm kiếm ứng viên tiềm năng khắp mọi nơi. Bạn để ý mà xem, với những công việc chỉ giới hạn trong phạm vi địa phương nào đó, bao giờ thu nhập cũng thấp hơn hẳn so với những công việc tuyển dụng trên phạm vi toàn quốc.

Đặc biệt, với những vị trí quan trọng, việc mở rộng phạm vi tìm kiếm là rất quan trọng. Tất nhiên, cũng không loại trừ trường hợp nhiều công ty sẽ tuyển dụng nội bộ, và khu vực xung quanh địa bàn hoạt động của họ trước khi nhìn đến hồ sơ của các ứng viên vùng khác nhưng trong mọi trường hợp, bao giờ cũng có ngoại lệ. Vì thế, đừng tự gò bó mình trong phạm vi một vùng nào đó, thậm chí là vượt khỏi phạm vi quốc gia nhưng nếu nhìn thấy tương lai sáng sủa, bạn cũng đừng ngần ngại.

Tìm kiếm và hỏi han mọi người xung quanh

Dù chưa tìm được công việc như bạn mong muốn nhưng đừng vội nản chí, hãy kiên trì tìm kiếm trong một thời gian liên tục bởi đa số các công ty, khi họ cần đến vị trí nào, họ lại bắt đầu ngay công cuộc tìm kiếm ứng viên. Vì thế, nếu bạn để ý theo dõi, cơ hội dành cho bạn sẽ rất lớn.

Hơn thế, ngoài việc tìm kiếm thường xuyên, bạn cũng nên hỏi han mọi người xung quanh xem có công ty nào tuyển dụng hay không. Bởi nhiều công ty không đăng tin một cách rộng rãi mà chỉ tuyển nội bộ, hoặc dựa vào những mối quen biết, qua sự giới thiệu của bạn bè, người thân. Bởi vậy, cố gắng giữ liên lạc và trao đổi thông tin với mọi người thường xuyên, ít nhất, bạn cũng hiểu thêm về môi trường làm việc, văn hóa công ty đó kể cả khi họ chưa có nhu cầu tuyển dụng.

Nắm bắt tín hiệu


Nếu nhạy cảm một chút, bạn có thể nắm bắt các tìn hiệu này một cách nhanh chóng và để ý đến việc tuyển dụng của công ty này nhiều hơn.

Đa số các công ty khi mở rộng quy mô, chuyển đến một văn phòng lớn hơn hoặc xây thêm nhà máy sản xuất mới cũng là lúc họ cần thêm nhân lực. Nhu cầu mở rộng không gian, quy mô luôn đi kèm với mở rộng nhân sự. Ngay cả khi chỉ mở rộng quy mô một bộ phận của công ty, có nghĩa là bộ phận đó đang có nhu cầu về nhân sự.

Vì thế, nếu nhạy cảm một chút, bạn có thể nắm bắt các tìn hiệu này một cách nhanh chóng và để ý đến việc tuyển dụng của công ty này nhiều hơn. Đừng nghĩ đó là việc làm vô ích, bởi dù chưa đăng tin tuyển dụng chính thức nhưng các nhà tuyển dụng bao giờ cũng có kế hoạch từ rất sớm và đã "ngắm" trước một số ứng viên đạt chuẩn.

Ứng tuyển kể cả không đủ chuẩn

Ngay cả khi nhà tuyển dụng đưa ra quá nhiều yêu cầu, mô tả công việc chi tiết với những đòi hỏi về trình độ, năng lực, kinh nghiệm khá nhiều thì bạn cũng đừng vội chùn bước. Đôi khi, người ta mô tả công việc một cách vội vàng và không thể chính xác 100% được, nhưng thực chất, bạn lại là ứng viên phù hợp với vị trí họ đang tìm.

Khi bạn tự tin ứng tuyển, kể cả bạn chưa được như họ mong muốn nhưng nếu trong lúc phỏng vấn, bạn gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng thì họ sẵn sàng nhận bạn rồi đào tạo thêm cho hoàn thiện

Một khi có đủ năng lực, kinh nghiệm, hãy tự tin để tìm cho mình cơ hội tốt nhất. Đừng vội vàng đi làm chỉ để cho có việc và lấp chỗ trống trong khi đợi chỗ “ngon” hơn, bởi nhiều khi, công việc tạm thời đó lại khiến bạn chây lười và kèm theo tâm lý ngại nhảy việc.

Nguồn: Sưu tầm

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 132 lượt/ Số lượt xem: 2022

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
 

Giảng Viên Tại AFC

Ngô Minh Anh, MA :  Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn dự án và tài chính công ty cho các công ty và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài.

Xem tiếp

Trần Thị Minh Hải :  Hiện bà Trần Thị Minh Hải là giảng viên tại công ty CP Đào tạo và Tư vấn nghiệp vụ Ngân hàng, kiêm phụ trách quan hệ khách...

Xem tiếp
 
Code Flash Quảng Cáo
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
cristiano ronaldo goals 2015

Bài viết: Để có được một công việc như mơ ước Ðánh giá bởi: B6R2HQE vào 28:05:2020. một công việc như mơ ước Để có được một công việc như mơ ước,Dù chưa tìm được công việc như bạn mong muốn nhưng đừng vội... Vote: 9.8 rate 10 2850 lượt dánh giá
 
 
Thạc sĩ Quản lý Kinh tế - ĐH Trưng Vương
 
Giám đốc tài chính