Chính sách tài chính mới có hiệu lực thi hành trong tháng 7
0918.924.388
  • CFO
  • CFO
  • tập trung thực hành
  • Khóa học CFO

Chính sách tài chính mới có hiệu lực thi hành trong tháng 7

 10/07/2014 - 07:32 
 
Điều kiện hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài; thay đổi mức thu phí trong lĩnh vực chứng khoán; chế độ thanh toán tiền nghỉ phép của cán bộ, công chức; thủ tục hải quan với khí và khí dầu mỏ hóa lỏng… là một số chính sách mới về lĩnh vực Tài chính có hiệu lực thi hành trong tháng 7/2014.
 
Điều kiện hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 72/2014/TT-BTC về hoàn thuế GTGT cho hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư nước ngoài mang theo khi xuất cảnh, áp dụng chung cho tất cả các cửa khẩu hoàn thuế từ 1/7/2014.
Theo đó, ngoài các điều kiện cũ giống với Thông tư 58/2012/TT-BTC, hàng hóa được hoàn thuế GTGT phải đáp ứng thêm các điều kiện sau: Không thuộc các mặt hàng được hoàn thuế GTGT của người nước ngoài theo Thông tư 08/2003/TT-BTC về hoàn thuế với cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự; Hàng mua tại Việt Nam, có hoá đơn kiêm tờ khai hoàn thuế được lập trong thời gian tối đa 60 ngày tính đến ngày người nước ngoài xuất cảnh; Giá trị hàng hóa trên tờ khai/hóa đơn mua tại 1 cửa hàng/ngày tối thiểu từ 2 triệu trở lên.
Danh sách các cửa khẩu áp dụng hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài từ 1/7/2014 gồm: Sân bay quốc tế: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh; Cảng biển quốc tế: Khánh Hội (Tp.HCM), Đà Nẵng, Nha Trang.
 
Vi phạm trong lĩnh vực kho bạc có thể bị phạt đến 50 triệu đồng
 
Từ 1/7/2014, Thông tư 54/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn cụ thể về các hành vi bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kho bạc nhà nước tại Chương 5 Nghị định 192/2013/NĐ-CP sẽ chính thức có hiệu lực.
Theo đó, việc tổ chức lập hồ sơ, chứng từ gửi KBNN để chi NSNN cho khối lượng công việc chưa thực hiện hoặc đang thực hiện dở dang, chưa đủ điều kiện thanh toán; chi thanh toán vượt giá trị hợp đồng hoặc phụ lục điều chỉnh hợp đồng... sẽ bị phạt tiền từ 3 - 6 triệu đồng.
 
Trường hợp sử dụng con dấu giả hoặc giả chữ ký của người có thẩm quyền ký; sửa đổi trái phép nội dung hoặc số tiền trên hồ sơ, chứng từ chi NSNN gửi KBNN hoặc làm giả các loại hồ sơ, chứng từ có liên quan... sẽ bị phạt từ 5 - 10 triệu đồng.
Trường hợp lập hồ sơ, chứng từ giả mạo gửi KBNN để thanh toán, chi trả các khoản chi đầu tư xây dựng cơ bản hoặc chi sự nghiệp có tính chất đầu tư của NSNN, có mức phạt tiền là 30 - 50 triệu đồng.
 
Đối với tổ chức có hành vi vi phạm bị phát hiện sau khi KBNN đã thực hiện thanh toán, chi trả, sẽ bị buộc phải thu hồi toàn bộ các khoản đã chi từ việc sử dụng hồ sơ, chứng từ giả mạo đối với các hành vi vi phạm nêu trên.
 
Sửa đổi mẫu tem xì gà nhập khẩu
 
Theo quy định tại Quyết định số 1010/QĐ-BTC của Bộ Tài chính, từ ngày 1/7/2014, Mẫu tem xì gà nhập khẩu được thực hiện như sau: Kích thước tem (22 x 45)mm; Tem được in trên giấy có nền hoa văn màu xanh cô ban, các cụm hoa văn được in đan xen nhau.
Trên tem có in 04 dòng chữ màu đen, ba dòng tiếng Việt và một dòng chữ tiếng Anh theo thứ tự và nội dung như sau: Dòng chữ trên cùng: "BỘ TÀI CHÍNH NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM", cỡ chữ Vni-Helve Bold - 4,5pt; Dòng chữ thứ 2: "TỔNG CỤC HẢI QUAN", cỡ chữ Vni-Helve Bold - 4,5pt; Dòng chữ thứ 3: "TEM XÌ GÀ NHẬP KHẨU", cỡ chữ Vni-Helve Bold - 10pt; Dòng chữ dưới cùng "IMPORTED CIGAR STAMP" nhỏ hơn chữ tiếng Việt ngay trên, cỡ chữ Vni-Centur Bold - 7,5pt; Số seri, ký hiệu năm phát hành: AA/20.... ; cỡ chữ Arial Bold - 7pt; Mỗi con tem được đánh số thứ tự liên tục từ 000.000.001, in mực màu đỏ.
 
Các  mẫu tem xì gà nhập khẩu ban hành kèm theo Quyết định 2807/QĐ-BTC ngày 11/11/2009 của Bộ trưởng Bộ Tài chính sẽ bị bãi bỏ từ 1/7.
DN nước ngoài thành lập văn phòng đại diện mất phí 3 triệu đồng
Theo quy định tại Thông tư 66/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính, từ ngày 10/7 tới, DN quảng cáo nước ngoài khi đề nghị cấp mới Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện phải đóng mức lệ phí 3.000.000 đồng/giấy phép. Riêng giấy phép khi cấp lại, sửa đổi, bổ sung: 1.500.000 đồng/giấy phép.
Lệ phí cấp giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của DN quảng cáo nước ngoài tại Việt Nam thu bằng Đồng Việt Nam.
 
Thay đổi mức thu phí trong lĩnh vực chứng khoán
 
Mức thay đổi được quy định bởi Thông tư 67/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính, có hiệu lực thi hành từ 10/7, đồng thời bãi bỏ Thông tư 134/2009/TT-BTC .
 
Tổng cộng có 20 loại phí, lệ phí áp dụng các hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán.
Trung tâm lưu ký khi thu phí chuyển quyền sở hữu CK phải trích nộp phí giám sát trên doanh thu phí còn lại sau khi chuyển trả 50% phí chuyển quyền sở hữu CK cho các Sở Giao dịch.
 
Giá trị giao dịch chịu phí là giá trị công bố trên hệ thống của Sở Giao dịch hoặc giá trị giao dịch không thông qua các hệ thống.
 
Các đối tượng nộp phí khác như công ty đại chúng chưa niêm yết/đăng ký giao dịch; quỹ mở, quỹ ETF, tổ chức quản lý quỹ phải nộp phí quản lý thường niên.
Đồng tiền thu phí là Việt Nam đồng; hình thức nộp là tiền mặt /chuyển khoản vào tài khoản của UBCK tại Kho bạc Nhà nước.

Nguồn: Theo TBTC

Tag: afc

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 134 lượt/ Số lượt xem: 1090

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
Tuyển dụng nhân viên Chăm sóc khách hàng (HN)
 
 
 

Tin Tức Nổi Bật

 
 
 
 
 
 

Giảng Viên Tại AFC

Ngô Minh Anh, MA :  Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn dự án và tài chính công ty cho các công ty và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài.

Xem tiếp

Trần Thị Minh Hải :  Hiện bà Trần Thị Minh Hải là giảng viên tại công ty CP Đào tạo và Tư vấn nghiệp vụ Ngân hàng, kiêm phụ trách quan hệ khách...

Xem tiếp
 
 
 
 
Google maps
 
 
 
 
 
cristiano ronaldo goals 2015

Bài viết: Chính sách tài chính mới có hiệu lực thi hành trong tháng 7 Ðánh giá bởi: 7HK58PE vào 29:05:2020. afc Chính sách tài chính mới có hiệu lực thi hành trong tháng 7,Chính sách tài chính mới có hiệu lực thi hành trong... Vote: 9.8 rate 10 8500 lượt dánh giá
 
 
Giám đốc tài chính
 
Thạc sĩ Quản lý Kinh tế - ĐH Trưng Vương
X