Cảnh báo lừa đảo bán chữ ký số mùa khai thuế
0918.924.388
  • CFO
  • CFO
  • tập trung thực hành
  • Khóa học CFO

Cảnh báo lừa đảo bán chữ ký số mùa khai thuế

 16/07/2018 - 07:13 
Cảnh báo lừa đảo bán chữ ký số mùa khai thuế

 

Đến mùa báo cáo thuế hằng quý, nhiều doanh nghiệp lại nhận được hàng loạt mail báo nâng cấp hay gia hạn sử dụng chữ ký số từ các cá nhân xa lạ.

 

 

Một trong nhiều mail hù dọa khách hàng - Chị Anh Thư cung cấp

Một trong nhiều mail hù dọa khách hàng - Chị Anh Thư cung cấp

Một tuần qua, chị Anh Thư - làm việc ở một doanh nghiệp tại TP.HCM, cho biết hộp mail cá nhân dùng để đăng ký với cơ quan thuế liên tục nhận hàng loạt email từ nhiều người khác nhau nhưng cùng một công ty mang tên VINA-CA.

Đáng chú ý, các mail này có tiêu đề và nội dung mang tính hù dọa như “Cảnh báo thu hồi token”, “Hết hạn nộp tờ khai quý”, “Tài khoản thuế đang rơi vào tình trạng thu hồi”…Cụ thể các mail này viết : “Được sự phối hợp của cơ quan quản lý thuế và qua sự kiểm duyệt rà soát người nộp thuế. Tính đến thời điểm này, tài khoản khai thuế của Công ty… đã đến thời điểm hết hiệu lực và sẽ ngừng nộp báo cáo quý ngày 10.7.2018. Áp dụng theo quy định tiêu chuẩn bắt buộc về chứng thư số an toàn, yêu cầu an ninh đối với USB Token phải đáp ứng tiêu chuẩn SHA/256. Hiện công ty đang sử dụng Token có version cũ 3.0 ngay lập tức nâng cấp lên version 5.0 nếu không chứng thư số sẽ bị thu hồi và vô hiệu hóa tài khoản nộp thuế. Trung tâm kê khai thuế VINA-CA yêu cầu tất cả các đơn vị sau khi nhận được thông báo này hãy liên hệ ngay với nhân viên chăm sóc khách hàng, ĐT…”. Sau đó, phía dưới là thông tin dịch vụ và nâng cấp USB Token với cước phí từ mức 1.876.000 - 2.519.000 đồng cho thời gian sử dụng từ 12 - 36 tháng.

Khi tìm kiếm thông tin về Công ty VINA-CA, chị Thư không thấy kết quả gì. Thậm chí, chị Thư đã gọi điện đến một trong nhiều số điện thoại của nhân viên chăm sóc khách hàng ghi trong mail để hỏi về việc này nhưng đón tiếp chị là sự thách thức sẽ còn tiếp tục nhận được những email như vậy nữa khi chị chất vấn về việc bị bom mail.

 “Thái độ trả lời của họ xấc xược khi tôi chất vấn về các email spam lừa đảo và sau đó cắt ngang điện thoại giữa chừng. Họ lại còn thách thức tôi nữa. Điều đó buộc tôi phải chia sẻ thông tin để cảnh báo cho những ai chưa biết, tránh bị rơi vào bẫy lừa mua hàng”, chị Thư chia sẻ thêm.

Chiêu lừa đảo gửi email liên quan đến chữ ký số đã xuất hiện nhiều năm trước. Nội dung không mới nhưng nhiều người do lơ là cảnh giác vẫn bị sụp bẫy và mất tiền. Ví dụ đại diện của Bkav cho biết, nhiều khách hàng của công ty trong thời gian qua cũng đã nhận được email mời gia hạn hoặc thông báo không đúng về dịch vụ chữ ký số của Bkav để mời khách hàng chuyển đổi dịch vụ.

Trong khi đó, Bkav không gửi email mời khách hàng gia hạn chữ ký số. Do đó nếu khách hàng nhận được email mời gia hạn chữ ký số thì đó là email của đối tượng lừa đảo. Bên cạnh đó, khi gia hạn, Bkav cũng không thu hồi hoặc đổi USB Token. Nếu có đối tượng đề nghị thu hồi hoặc đổi USB Token thì đó là lừa đảo.

Nguồn: Báo Thanh niên

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 20 lượt/ Số lượt xem: 425

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
Tuyển dụng nhân viên Chăm sóc khách hàng (HN)
 
 
 

Tin Tức Nổi Bật

 
 
 
 
 
 

Giảng Viên Tại AFC

Ngô Minh Anh, MA :  Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn dự án và tài chính công ty cho các công ty và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài.

Xem tiếp

Trần Thị Minh Hải :  Hiện bà Trần Thị Minh Hải là giảng viên tại công ty CP Đào tạo và Tư vấn nghiệp vụ Ngân hàng, kiêm phụ trách quan hệ khách...

Xem tiếp
 
 
 
 
Google maps
 
 
 
 
 
cristiano ronaldo goals 2015

Bài viết: Cảnh báo lừa đảo bán chữ ký số mùa khai thuế Ðánh giá bởi: 1ZGM3TU vào 26:05:2020. chữ ký số, thuế Cảnh báo lừa đảo bán chữ ký số mùa khai thuế,Đến mùa báo cáo thuế hằng quý, nhiều doanh nghiệp lại nhận... Vote: 9.8 rate 10 7000 lượt dánh giá
 
 
Giám đốc tài chính
 
Thạc sĩ Quản lý Kinh tế - ĐH Trưng Vương
X