CFO K26 thực hành quản trị dòng tiền trong khóa Giám đốc Tài chính
0918.924.388
  • Khóa học CFO
  • CFO
  • tập trung thực hành

CFO K26 thực hành quản trị dòng tiền trong khóa Giám đốc Tài chính

 04/04/2018 - 09:14 
CFO K26 thực hành quản trị dòng tiền trong khóa Giám đốc Tài chính

 

Mỗi doanh nghiệp để hoạt động tốt thì dòng tiền phải được luân chuyển thông suốt cũng như dòng chảy mạch máu trong cơ thể con người. Vấn đề quản trị dòng tiền luôn là vấn đề nóng bởi những nguy cơ về dòng tiền luôn tiềm ẩn đem lại những cơn “đột quỵ” kể cả doanh nghiệp đang vận hành tốt. Trong khóa học Giám đốc Tài chính CFO của Viện Quản trị Tài chính AFC, các học viên K26 đã cùng chuyên gia Ngô Minh Anh phân tích và giải quyết vấn đề này.

Học viên CFO K26 phát biểu ý kiến trong buổi học

Học viên CFO K26 phát biểu ý kiến trong buổi học

Trong vấn đề quản lý tài chính của một công ty, việc quản lý dòng tiền được xem là tối quan trọng. Bản chất của dòng tiền là dòng chuyển động tiền tệ vào (inflow) và ra (outflow), tạo ra khả năng thanh toán hoặc tình trạng mất khả năng thanh toán của một doanh nghiệp. Nghĩa là bạn trì hoãn việc chi tiêu tiền mặt càng lâu càng tốt trong khi huy động bất cứ khoản tiền người khác nợ bạn, trả cho bạn càng nhanh càng tốt.

Các nội dung trong buổi học bao gồm:

Casestudy 2.1: Dòng tiền (cash flows) trong hệ thống quản trị tài chính doanh nghiệp

  • Dòng tiền  - Hệ mạch máu trong cơ thể doanh nghiệp
  • Khả năng sinh lời (profitability) và khả năng thanh toán (liquidity)
  • Dòng tiền vào (inflows) và dòng tiền ra (outflows)
  • Kế hoạch dòng tiền và kiểm soát tiền mặt trong doanh nghiệp

Tiền chạy khắp tất cả các bộ phận, các nghiệp vụ của doanh nghiệp để giúp cho các hoạt động diễn ra trôi chảy. Duy trì một dòng tiền “khỏe mạnh” là đảm bảo cho sự sống còn và thịnh vượng của bất kì một doanh nghiệp nào. Sự chậm trễ hoặc kế hoạch – thời gian, thông tin không rõ ràng giữa khoảng thời gian của các khoản phải thu và phải chi sẽ luôn làm “dòng máu” ứ đọng như chứng xơ vỡ động mạch, vấn đề này đã và sẽ luôn là vấn đề nhức nhối mà mỗi giám đốc tài chính đều mong muốn kiểm soát xử lý. Câu hỏi đặt ra: Vậy làm sao để cho dòng máu ấy lưu thông một cách trơn tru?

Casestudy2.2: Thực hành Quản trị các dòng tiền

  • Các dấu hiệu thậm hụt tiền mặt
  • Các biện pháp quản lý dòng tiền
  • Tối ưu hóa dòng tiền trong doanh nghiệp

Học viên CFO K26 thực hành quản trị các dòng tiền

Học viên CFO K26 thực hành quản trị các dòng tiền

Chúng ta thường đối mặt với sự thiếu hụt các nguồn thu, thậm trí có cả sự quá mức của nguồn chi, hoặc dự đoán và thực tế các nguồn thu vào không kịp đáp ứng nguồn chi đã dẫn đến việc đóng cửa của không ít doanh nghiệp. Tất cả điều đó có thể được kiểm soát bằng cách lập kế hoạch, lựa chọn khách hàng và đối tác, tối ưu thời gian luân chuyển vốn và số lượng hàng hóa, đưa ra cảnh báo và dự đoán dòng tiền một cách chính xác hơn.

Học viên CFO K26 trình bày và cùng trao đổi casestudy

Học viên CFO K26 trình bày và cùng trao đổi casestudy

Buổi học nhận được đánh giá tích cực từ các học viên K26 về những kiến thức thu nạp. Sự tận tình và nhiệt huyết giảng dạy của chuyên gia Ngô Minh Anh đưa những kiến thức tưởng chừng khô khan trở nên đầy lôi cuốn.

Module 2 Quản trị dòng tiền nằm trong chương trình Giám đốc Tài chính CFO, cung cấp kiến thức và kỹ năng về quản trị Tài chính chuyên nghiệp. Với chương trình này, học viên được trải nghiệm những casestudy thực tế nhất từ quản trị dòng tiền đến phân tích tài chính, quản trị tài chính dự án đến lập kế hoạch tài chính. Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình của chúng tôi, vui lòng xem tại: http://cfo.afc.edu.vn/

Liên hệ:

Phòng Đào tạo - Viện Quản trị Tài chính AFC

Hotline: 0918 924 388

Tel: +84 24 6282 7682 - Máy lẻ 106

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà NO6B1, Phố Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 25 lượt/ Số lượt xem: 2321

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 

Giảng Viên Tại AFC

Ngô Minh Anh, MA :  Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn dự án và tài chính công ty cho các công ty và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài.

Xem tiếp

Trần Thị Minh Hải :  Hiện bà Trần Thị Minh Hải là giảng viên tại công ty CP Đào tạo và Tư vấn nghiệp vụ Ngân hàng, kiêm phụ trách quan hệ khách...

Xem tiếp
 

Đăng ký học

 
 
 
 
Tiếng Anh chuyên ngành tài chính - kế toán
 
 
Cập nhật thông tin tài chính - thuế
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
cristiano ronaldo goals 2015

Bài viết: CFO K26 thực hành quản trị dòng tiền trong khóa Giám đốc Tài chính Ðánh giá bởi: V841GF7 vào 25:05:2019. quản trị dòng tiền, Viện Quản trị Tài chính AFC CFO K26 thực hành quản trị dòng tiền trong khóa Giám đốc Tài chính,Mỗi doanh nghiệp để hoạt động tốt thì... Vote: 9.8 rate 10 7600 lượt dánh giá
 
 
Thạc sĩ Quản lý Kinh tế - ĐH Trưng Vương
 
Giám đốc tài chính