Bạn biết cách quản lý thời một cách hiệu quả chưa?
0918.924.388
  • banner tet
  • CFO
  • CFO
  • tập trung thực hành
  • Khóa học CFO

Bạn biết cách quản lý thời một cách hiệu quả chưa?

 25/02/2012 - 09:52 
Bạn biết cách quản lý thời một cách hiệu quả chưa?

Bạn nghĩ gì về 24 tiếng một ngày và rồi cuộc sống cứ rối tung lên mà không biết giải quyết thế nào? Bạn luôn thấy mình không có thời gian để làm việc và nghỉ ngơi. Rồi bạn thốt lên “Ôi, tôi không có thời gian để làm hết việc!”, vâng ! bạn thường đau khổ phàn nàn như vậy. Thế nhưng, bạn vẫn thấy nhiều người cực kỳ thành công, họ bận rộn biết bao, nhưng vẫn có thời gian để chơi tennis, chơi golf với bè bạn…Câu trả lời là họ nắm vững bí quyết quản lý thời gian để luôn thành công trong công việc.

Và không dễ gì bạn có thể thay đổi ngay nếu chỉ ngồi suy nghỉ và tự mình lên kế hoạch. Với nguyên tắc vàng : "SMART" sẽ chỉ cho bạn hiểu được lập kế hoạch cụ thể để có được khoản thời gian luôn thoải mái, mặc dù công việc rất nhiều.

  • S-Specific: Cụ thể, rõ ràng và dễ hiểu;
  • M-Measurable: Đo đếm được;
  • A-Achievable: Có thể đạt được bằng chính khả năng của mình;
  • R-Realistic: Thực tế, không viển vông;
  • Time bound; Thời hạn để đạt được mục tiêu đã vạch ra

Nhưng bên cạnh đấy, bạn không thể chủ quan khi nhìn nhận một vấn đề quá đơn giản theo lý thuyết mà không có thực hành và rất cân ý kiến khách quan của những chuyên gia thật sự. Trước hết bạn cần phải phân tích kỹ càng , hãy đặc những câu hỏi và trả lời , tại sao bạn phải quản lý thời gian theo cách như thế ? thời gian đã hợp lý chưa. Một cách khác để biết cách "chi tiêu" thời gian có hợp lý hay không là cứ mỗi 30 phút một lần trong ngày lại ghi ra sổ lịch trình những gì bạn làm. Có thể bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi phát hiện mình đã dành không ít thời gian cho email hay những việc chưa phải là quan trọng nhất. Vì thế việc chia thứ tự ưu tiên cho công việc của bạn là rất cần thiết.

Hãy luôn nghiêm khắc với bản thân của mình, khi mà danh sách tất cả các việc phải làm  đều phải có deadline cụ thể và rõ ràng. Hãy cố phân biệt cho bằng được cái nào quan trọng và cái nào không, việc gì là khẩn cấp và việc có thể giải quyết sau, đâu là chuyện cần phải hoàn thành hôm nay...

Mặc khác, kết hợp tốt nhất thời gian dành cho cá nhân, gia đình và xã hội là điều mà bất cứ cá nhân nào cũng phải làm, vậy bạn đã làm tốt điều này chưa? Bạn luôn hoàn thành tốt điều này? Những câu hỏi này có khó với bạn không, và tất nhiên nó không ngừng ở đấy. Và bạn đừng quên rằng, cách sắp xếp thời gian của bạn thể hiện công việc bạn tốt thế nào, túi tiền bạn ra sao và cả về cuộc sống gia đình của bạn có tốt không. Và theo nghiên cứu “Các ông bố , bà mẹ hạnh phúc nhận thấy rằng thời gian thực sự để kết nối tình cảm gia đình nằm ở những sự việc nhỏ diễn ra hàng ngày” Đó chính là dộng lục giúp bạn đến thành công nhanh hơn. Giờ chúng ta hãy suy nghĩ một chút về chủ đề “ Quản Lý Thời Gian” , nó có thật sự quan trong , nhiều người luôn nói thời gian là vàng , là tiền, thời gian làm cuộc sống mới hơn, và thời gian là miễn phí , vì chính là miễn phí các bạn đã không tôn trọng nó.

Thay đổi thói quen bây giờ cũng chưa muộn. Và cũng chẳng khó khăn gì. Với khóa học ”Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian” được Học Viện Tài Chính AFC thiết kế thật hoàn chỉnh, chắc chắn sẽ giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái với công việc và cân bằng cuộc sống. Nói một cách ngắn gọn, bạn sẽ hạnh phúc và thành công hơn với công việc của mình.

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 123 lượt/ Số lượt xem: 2201

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
 

Giảng Viên Tại AFC

Ngô Minh Anh, MA :  Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn dự án và tài chính công ty cho các công ty và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài.

Xem tiếp

Trần Thị Minh Hải :  Hiện bà Trần Thị Minh Hải là giảng viên tại công ty CP Đào tạo và Tư vấn nghiệp vụ Ngân hàng, kiêm phụ trách quan hệ khách...

Xem tiếp
 
 
Cập nhật thông tin tài chính - thuế
 
not connect !