AFC đưa ra chuẩn mực mới về đào tạo CFO
0918.924.388
  • CFO
  • CFO
  • tập trung thực hành
  • Khóa học CFO

AFC đưa ra chuẩn mực mới về đào tạo CFO

 27/07/2012 - 10:47 
AFC đưa ra chuẩn mực mới về đào tạo CFO

Bồi dưỡng Giám đốc tài chính (CFO) là một trong những chương trình đào tạo ngắn hạn, cao cấp nhất trong lĩnh vực tài chính tại Việt Nam. Trước tình hình các chương trình đào tạo CFO hiện nay đang tồn tại nhiều bất cập, Viện Quản trị Tài chính AFC thuộc AFC Vietnam đã đưa ra tiêu chuẩn riêng nhằm định vị cho các chương trình đào tạo CFO của mình.

Theo các chuyên gia của Viện Quản trị Tài chính AFC, những bất cập chủ yếu của các chương trình đào tạo CFO là:

Thứ nhất, một số chương trình gắn quá nhiều với các module về marketing, quản trị trong đó tỷ lệ kiến thức & kỹ năng về tài chính quá ít do vậy không mang lại hiệu quả cần thiết trong quá trình đào tạo.

        Thứ hai, một số chương trình tập trung vào kiến thức tài chính, nhưng thiếu tính trọng tâm và kết quả là người học phải học cả những kiến thức cơ bản (ví dụ kế toán hàng tồn kho…) do đó dễ phát sinh nhàm chán với người học vì các vấn đề đưa ra không đáp ứng đúng nhu cầu.                 

T     Thứ ba, một số chương trình có trọng tâm, nhưng vẫn mang nặng quan điểm kế toán tài chính (mục đích là để lập báo cáo tài chính) mà quên mất một điều cơ bản: CFO là để làm việc và phụng sự doanh nghiệp & lập báo cáo tài chính chỉ là một chức năng cơ bản của kế toán (accounting) chứ không phải của người làm tài chính (finance – trong tâm của chức danh CFO – Chief Financial Officer).

Thứ tư, một số chương trình mang nặng tính hàn lâm (academic) do đó khó có thể đáp ứng yêu cầu bổ sung kiến thức thực tiễn cho người làm tài chính.

Xuất phát từ  những quan điểm trên, các tiêu chuẩn riêng cho khóa đào tạo CFO của Viện Quản trị Tài chính AFC đưa ra bao gồm:

Về nội dung: trọng tâm của chương trình CFO là 4 vấn đề lõi của người làm tài chính: Phân tích kinh doanh và tài chính – Quản trị dòng tiền – Quản trị tài chính dự án – Báo cáo tài chính quản trị. Đây là hướng đi tiên phong mang tính đột phá của AFC Vietnam do chương trình đào tạo CFO thường ngắn (20 buổi với 60 giờ học) nên việc xác định nội dung chuyên sâu mang tính quản trị về tài chính là rất cần thiết cho người học.

AFC Vietnam - cũng giống như Balanced ScoreCards, việc xác định trọng tâm kỹ năng tài chính có ý nghĩa quyết định đối với thành công của một CFO.

Về giảng viên: yêu cầu giảng viên là giám đốc tài chính, kiểm toán viên cao cấp, kiểm toán nội bộ, giám đốc tư vấn và giảng viên về tài chính nhưng có kinh nghiệm trên 10 năm tư vấn tài chính. Do đó đảm bảo tính thực tiễn và có ích của chương trình

Về phương pháp: Phối hợp các case study tổng thể và tình huống để minh họa theo nguyên tắc Paretto: 20 - 80% với các tình huống thực tiễn minh họa để ứng dụng ngay phương pháp xử lý.

Với những nguyên tắc thiết kế trên, Viện Quản trị Tài chính AFC khẳng định đem đến cho học viên các khóa học CFO những giá trị đích thực bằng các kỹ năng tài chính thực tế nhất phục vụ cho công việc từ đó giúp cho các CFO Vietnam sánh vai với các đồng nghiệp quốc tế. 

Liên hệ:

 

 

Phòng Tuyển sinh & Đào tạo doanh nghiệp - Viện Quản trị Tài chính AFC

Hotline: 0918 924 388  

+84 24 6282 7682 - Máy lẻ 106

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà NO6B1, P.Thành Thái, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội

 

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 131 lượt/ Số lượt xem: 2212

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
Tuyển dụng nhân viên Chăm sóc khách hàng (HN)
 
 
 

Tin Tức Nổi Bật

 
 
 
 
 
 

Giảng Viên Tại AFC

Ngô Minh Anh, MA :  Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn dự án và tài chính công ty cho các công ty và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài.

Xem tiếp

Trần Thị Minh Hải :  Hiện bà Trần Thị Minh Hải là giảng viên tại công ty CP Đào tạo và Tư vấn nghiệp vụ Ngân hàng, kiêm phụ trách quan hệ khách...

Xem tiếp
 
 
 
 
Google maps
 
 
 
 
 
cristiano ronaldo goals 2015

Bài viết: AFC đưa ra chuẩn mực mới về đào tạo CFO Ðánh giá bởi: 7NLF3A8 vào 28:05:2020. Giám đốc Tài chính AFC đưa ra chuẩn mực mới về đào tạo CFO,Bồi dưỡng Giám đốc tài chính (CFO) là một trong những chương trình... Vote: 9.8 rate 10 6100 lượt dánh giá
 
 
Giám đốc tài chính
 
Thạc sĩ Quản lý Kinh tế - ĐH Trưng Vương
X