06 công việc mà Doanh nghiệp cần làm trong tháng 10/2019
0918.924.388
  • banner tet
  • CFO
  • CFO
  • tập trung thực hành
  • Khóa học CFO

06 công việc mà Doanh nghiệp cần làm trong tháng 10/2019

 02/10/2019 - 04:45 
06 công việc mà Doanh nghiệp cần làm trong tháng 10/2019

 

 

 

 

Dưới đây là  06 công việc về các lĩnh vực: bảo hiểm, thuế mà kế toán cần làm trong tháng 10/2019 để tránh trường hợp nộp chậm các báo cáo, tờ khai … dẫn đến bị xử phạt vi phạm.

 Công việc liên quan đến thuế & bảo hiểm

1. Nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo quý

Hàng quý, doanh nghiệp sử dụng hóa đơn cho việc bán hàng hóa, dịch vụ đều phải nộp Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp, kể cả trường hợp trong kỳ không sử dụng hóa đơn.

Thời gian nộp: chậm nhất là vào ngày 30 của tháng đầu tiên quý tiếp theo.

Lưu ý: Trường hợp trong kỳ không sử dụng hóa đơn, tại Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn ghi số lượng hóa đơn sử dụng bằng không (=0).

Ảnh minh họa

2. Nộp thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính

Hàng quý, doanh nghiệp thực hiện tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của quý đó, chậm nhất là vào ngày thứ 30 của tháng đầu tiên quý liền sau quý phát sinh nghĩa vụ thuế; doanh nghiệp chỉ cần nộp số thuế tạm tính chứ không phải nộp tờ khai thuế.

Số thuế cần phải nộp bao nhiêu là hoàn toàn do doanh nghiệp tự căn cứ vào số thuế thu nhập doanh nghiệp của năm trước và dự kiến kết quả sản xuất kinh doanh trong năm nay để xác định.

Thuế thu nhập doanh nghiệp 

3.Báo cáo tình hình sử dụng chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân

Hàng quý, doanh nghiệp đang sử dụng chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân phải gửi báo cáo tình hình sử dụng chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp, bao gồm cả trường hợp tự in và được cơ quan thuế cấp.

Hạn cuối nộp báo cáo: ngày thứ 30 của tháng đầu tiên quý liền sau.

4. Nộp Tờ khai thuế thu nhập cá nhân theo quý

Trong quý, nếu doanh nghiệp có khấu trừ thuế thu nhập cá nhân thì phải thực hiện nộp hồ sơ khai thuế thu nhập cá nhân, chậm nhất là ngày thứ 30 của tháng đầu tiên quý liền sau.

Lưu ý: Nếu trong quý không phát sinh khấu trừ thuế thu nhập cá nhân thì không phải kê khai quý đó.

5. Nộp hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng

Hàng quý, doanh nghiệp phải nộp tờ khai thuế giá trị gia tăng của quý đó, chậm nhất là ngày thứ 30 của tháng đầu tiên quý liền sau.

6. Trích nộp tiền BHXH, BHYT, BHTN và Kinh phí Công đoàn

Hằng tháng, chậm nhất đến ngày cuối cùng của tháng, doanh nghiệp trích tiền đóng các loại bảo hiểm (BHXH bắt buộc, BHTN, BHYT) và kinh phí Công đoàn trên quỹ tiền lương tháng của những người lao động tham gia BHXH bắt buộc, BHTN, BHYT;

Đồng thời, trích từ tiền lương tháng đóng các loại bảo hiểm của từng người lao động theo mức quy định, chuyển cùng một lúc vào tài khoản chuyên thu của cơ quan BHXH mở tại ngân hàng hoặc Kho bạc Nhà nước.

 

Theo thuvienphapluat.vn

 

Bạn hãy bình chọn cho bài viết:

Số lần Vote: 15 lượt/ Số lượt xem: 6950

Comment bài viết:

Ý kiến bạn đọc


Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho chúng tôi !


Tên của bạn:
Email:
Ý kiến của bạn
Các tin liên quan
 
Tuyển dụng nhân viên Chăm sóc khách hàng (HN)
 
 
 

Tin Tức Nổi Bật

 
 
 
 
 
 

Giảng Viên Tại AFC

Ngô Minh Anh, MA :  Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn dự án và tài chính công ty cho các công ty và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài.

Xem tiếp

Trần Thị Minh Hải :  Hiện bà Trần Thị Minh Hải là giảng viên tại công ty CP Đào tạo và Tư vấn nghiệp vụ Ngân hàng, kiêm phụ trách quan hệ khách...

Xem tiếp
 
 
 
 
Google maps
 
 
 
 
 
cristiano ronaldo goals 2015

Bài viết: 06 công việc mà Doanh nghiệp cần làm trong tháng 10/2019 Ðánh giá bởi: N49ZCGB vào 03:07:2020. công việc mà Doanh nghiệp cần làm 06 công việc mà Doanh nghiệp cần làm trong tháng 10/2019,Dưới đây là 06 công việc về các lĩnh vực: bảo hiểm,... Vote: 9.8 rate 10 3720 lượt dánh giá
 
 
Giám đốc tài chính
 
Thạc sĩ Quản lý Kinh tế - ĐH Trưng Vương
X